Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeTin TứcCách sao lưu Gmail chính xác nhất 2023

Cách sao lưu Gmail chính xác nhất 2023

Biết cách sao lưu Gmail là rất quan trọng nếu bạn lo lắng về việc mất quyền truy cập vào các email quý giá của mình và dữ liệu bên trong chúng.

Mặc dù các nhà cung cấp dịch vụ email dựa trên web nói chung là an toàn và bảo mật, nhưng vẫn có một số lý do khiến việc sao lưu Gmail của bạn là một ý kiến ​​hay. Bạn có thể bị khóa tài khoản sau khi quên mật khẩu; tài khoản Google của bạn có thể bị xâm phạm và dữ liệu của bạn bị mất; bạn thậm chí có thể vô tình xóa email của mình mà không nhận ra.

May mắn thay, việc tạo bản sao lưu Gmail của bạn tương đối dễ dàng, như chúng tôi sẽ trình bày trong hướng dẫn bên dưới. Sao lưu Gmail liên quan đến việc tải xuống và xuất tệp chứa tất cả thông tin tài khoản của bạn và chúng tôi khuyên bạn nên lưu tệp đó vào một trong những ổ cứng ngoài tốt nhất hoặc ổ USB flash tốt nhất . Và nếu muốn bảo mật hơn, bạn cũng có thể nghĩ đến việc tải dữ liệu của mình lên một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất để bạn có bản sao lưu thứ hai trên đám mây phòng trường hợp có điều gì đó xảy ra với bản sao thực của bạn.

=> Xem thêm: Cách hủy gửi Gmail trên Android

Cách sao lưu Gmail

  1. Sử dụng trình duyệt web, truy cập Google Takeout(mở trong tab mới), đó là những gì Google gọi là dịch vụ tải xuống dữ liệu của mình. Khi được nhắc, hãy đăng nhập vào tài khoản Google của bạn nếu bạn chưa đăng nhập. Tiếp theo, nhấp vào Bỏ chọn tất cả ở đầu trang, vì chúng tôi chỉ muốn tải xuống dữ liệu Gmail của mình tại thời điểm này.

  1. Cuộn xuống trang cho đến khi bạn thấy Thư, sau đó chọn hộp bằng Thư . Bây giờ, hãy nhấp vào Tất cả dữ liệu Thư được bao gồm .
    => Xem thêm: Cách sao lưu danh bạ bằng Gmail trong 5 bước

  1. Để sao lưu tất cả các thư mục Gmail của bạn, hãy chọn hộp có nội dung Bao gồm tất cả thư trong Thư . Nếu không, bạn có thể bỏ chọn hộp kiểm và chọn các thư mục riêng lẻ mà bạn muốn sao lưu. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào OK .

  1. Cuộn xuống cuối trang và nhấp vào Bước tiếp theo .

  1. Bây giờ bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn. Nếu bạn muốn tiếp tục với bản sao lưu của mình bằng cách sử dụng cài đặt mặc định, chỉ cần nhấp vào Tạo xuất và bạn sẽ nhận được email có liên kết để tải xuống dữ liệu Gmail của mình sau khi sẵn sàng.

Lưu ý rằng tùy thuộc vào kích thước dữ liệu Gmail của bạn, có thể mất vài giờ hoặc thậm chí vài ngày trước khi quá trình tải xuống của bạn sẵn sàng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tinh chỉnh cách dữ liệu của mình được sao lưu, hãy xem bước tiếp theo để xem bạn có những tùy chọn nào.

=> Xem thêm: Cách lên lịch gửi email trong Gmail

  1. Lưu ý: Bạn có thể bỏ qua bước này nếu bạn đã nhấp vào Tạo xuất ở bước trước.

Trong Phương thức phân phối, lựa chọn mặc định là Gửi liên kết tải xuống qua email . Điều này sẽ gửi một liên kết cho bạn khi dữ liệu của bạn đã sẵn sàng để tải xuống, sau đó bạn có thể chuyển liên kết này sang máy tính hoặc ổ đĩa ngoài. Nếu không, bạn có thể chọn tải dữ liệu của mình lên dịch vụ đám mây mà bạn chọn bằng cách nhấp vào menu thả xuống và chọn tải lên đám mây.

Trong Tần suất, chọn tạo bản tải xuống một lần cho tất cả dữ liệu của bạn hoặc tạo một tệp 2 tháng một lần trong 1 năm.

Trong Loại tệp & kích thước, hãy chọn tải xuống/sao lưu dữ liệu của bạn dưới dạng tệp .zip hoặc tệp .tgz . Bạn nên giữ nguyên tên này là .zip , trừ khi bạn định nhập dữ liệu của mình vào máy tính chạy Linux.

Cuối cùng, chọn xem bạn muốn chia dữ liệu của mình thành các tệp nhỏ hơn hay giữ nó thành một tệp lớn bằng cách chọn kích thước tệp phù hợp nhất . Nói chung, bạn nên để cài đặt này ở mức 2 GB, vì tệp .zip lớn hơn mức này sẽ chỉ được chia thành nhiều tệp .zip mà vẫn có thể được mở cùng lúc.

Sau khi bạn thực hiện xong các lựa chọn của mình, hãy nhấp vào Tạo xuất và bạn sẽ nhận được email có liên kết để tải xuống dữ liệu của mình hoặc email cho biết dữ liệu đã được tải lên đám mây , tùy thuộc vào phương pháp bạn đã chọn.

Lưu ý rằng tùy thuộc vào kích thước dữ liệu Gmail của bạn, có thể mất vài giờ hoặc thậm chí vài ngày trước khi quá trình tải xuống của bạn sẵn sàng .

Vậy là xong — sau khi bạn đã lưu dữ liệu của mình vào một nơi thích hợp, tất cả dữ liệu đó sẽ được sao lưu. Bây giờ bạn đã biết cách sao lưu Gmail, bạn có thể muốn xem một số hướng dẫn khác về Gmail, bao gồm cách sao lưu danh bạ Gmail , cách lên lịch gửi email trong Gmail , cách tạo tài khoản Gmail mới và cách thay đổi mật khẩu trong Gmail .

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments