ChatGPT là một công cụ trí tuệ nhân tạo linh hoạt, mạnh mẽ giúp bạn làm mọi việc. Bài viết này giải thích cách sử dụng ChatGPT , nó được sử dụng tốt nhất cho mục đích gì và ứng dụng nào không tốt.

=> Xem thêm: Cách cài đặt trang web thử nghiệm WordPress trên máy tính của bạn

Tôi có thể sử dụng ChatGPT như thế nào?

Để tận dụng công cụ trò chuyện do AI cung cấp, hãy làm theo các bước sau:

 1. Trên trang web ChatGPT , nhấp vào Đăng ký để tạo tài khoản. Nếu bạn đã có tài khoản OpenAI, bạn có thể Đăng nhập .

Cách sử dụng ChatGPT

 • Tip: Tại thời điểm viết bài này, không có ứng dụng ChatGPT dành cho điện thoại thông minh hoặc máy tính để bàn chính thức. Bạn chỉ sử dụng ChatGPT thông qua trình duyệt của mình.

2. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ ở giao diện ChatGPT. Nó cung cấp một vài gợi ý và mẹo về những hạn chế của nó, cũng như một hộp văn bản cho các cuộc trò chuyện của bạn.

Bạn có thể có nhiều cuộc trò chuyện liên tục hoặc biến tất cả các tương tác của mình thành một cuộc trò chuyện dài.

Để tạo một cuộc trò chuyện mới, hãy nhấp vào + Trò chuyện mới.

Cách sử dụng ChatGPT

3. Nhập lời nhắc và nhấn Return / Enter hoặc nhấp vào biểu tượng gửi.Cách sử dụng ChatGPT

 

ChatGPT dành cho những loại sử dụng nào?

Cách sử dụng ChatGPT

ChatGPT có thể được sử dụng vì nhiều lý do khác nhau. Bạn sẽ thấy thú vị khi thấy trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của mình có thể thách thức công cụ này như thế nào. Để giúp bạn bắt đầu, đây là một số danh mục mà bạn có thể sử dụng ChatGPT và một số lời nhắc được đề xuất.

 • Tóm tắt các tài liệu dài: ChatGPT có thể chắt lọc các tác phẩm dài hơn thành các bản tóm tắt ngắn, dễ hiểu. Hãy thử những lời nhắc như “tóm tắt Chiến tranh và Hòa bình” hoặc “tóm tắt Sách Sáng thế”.
 • Trả lời câu hỏi: Bạn có thể nhận được câu trả lời cho các câu hỏi dựa trên thực tế với ChatGPT (mặc dù có một số hạn chế và không chính xác, như được đề cập trong phần tiếp theo). Thử nghiệm với những lời nhắc như “dân số của Hoa Kỳ vào năm 1970 là bao nhiêu?”
 • Đưa ra đề xuất: ChatGPT có thể đưa ra đề xuất, chẳng hạn như “đề xuất thực đơn cho bữa tiệc tối sang trọng”.
 • Viết văn bản cho các tình huống cụ thể: Cần viết một loại tin nhắn hoặc văn bản cụ thể? ChatGPT có thể cung cấp một bản nháp tốt. Hãy thử những lời nhắc như “viết một bức thư xin phép con trai tôi nghỉ học lớp Thể dục” hoặc “viết email yêu cầu một cuộc họp hội nghị vào lúc 3 giờ chiều Thứ Ba.”
 • Viết văn bản theo phong cách của tác giả: ChatGPT có thể bắt chước các tác giả nổi tiếng. Hãy tận hưởng niềm vui bằng cách viết nó theo phong cách của tác giả cho hầu hết mọi loại văn bản bạn cần. Hãy thử “viết lời mời dự tiệc sinh nhật của một đứa trẻ theo phong cách của Edgar Allan Poe.”
 • Viết bài hát: Mặc dù chưa thể tạo nhạc (chưa!), ChatGPT có thể viết lời bài hát theo các cách kết hợp nghiêm túc hoặc ngớ ngẩn. Thử nghiệm bằng cách yêu cầu nó “viết một bản tình ca” hoặc “viết một bài hát đồng quê về máy rửa bát”.
 • Viết mã máy tính: Các lập trình viên đã ngạc nhiên về mức độ hiệu quả của ChatGPT trong việc giúp họ viết mã bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Hãy thử các lời nhắc như “viết hàm Javascript để mở cửa sổ bật lên”.

=> Xem thêm: CAPTCHA là gì ? Và nó hoạt động như thế nào?

ChatGPT không tốt ở điểm nào?

Cách sử dụng ChatGPT

Nói một cách đơn giản, ChatGPT là một công cụ kết hợp rất tinh vi. Điều đó có nghĩa là, mặc dù có vẻ như nó đang tạo ra mọi thứ từ đầu, nhưng thực tế nó chỉ bắt chước mọi thứ trong tập dữ liệu của nó (tập dữ liệu đó tình cờ chứa hàng tỷ ví dụ, làm cho các kết quả khớp của nó rất toàn diện). Tuy nhiên, vì ChatGPT chỉ phù hợp với những gì nó đã được đào tạo nên nó không tốt trong những việc như:

 • Ngày và giờ. ChatGPT không biết bây giờ là năm nào, ngày mấy hay mấy giờ. Trên thực tế, ChatGPT không thể cung cấp thông tin về bất kỳ thứ gì sau năm 2021, khi GPT được phát hành. Điều đó có nghĩa là không có cuộc thảo luận nào về các sự kiện hiện tại hoặc thông tin được tạo/phát hiện kể từ năm 2021.
 • Viết văn bản rất dài: Thông thường, phản hồi ChatGPT có giới hạn khoảng 500 từ. Hoặc, như chính AI nói: “Để đảm bảo rằng câu trả lời của tôi ngắn gọn và đầy đủ thông tin, tôi cố gắng giữ cho câu trả lời của mình dài từ một vài câu đến một vài đoạn văn, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của câu hỏi và lượng thông tin cần cung cấp. một phản ứng hữu ích.”
 • Dự đoán: ChatGPT chỉ có thể nói về những điều đã xảy ra cho đến năm 2021 và không thể dự đoán tương lai. Như nó đã nói với tôi: “Là một mô hình ngôn ngữ AI, tôi không có khả năng dự đoán các sự kiện trong tương lai, chẳng hạn như người chiến thắng trong trận Super Bowl 2024.”
 • Nói về chính trị: ChatGPT được thiết kế để trung lập về mặt chính trị: “Tôi không thể đưa ra bất kỳ khuyến nghị nào về việc bạn nên bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2024 hoặc bất kỳ cuộc bầu cử nào khác. Quyết định bỏ phiếu cho ai là một quyết định cá nhân cần được cân nhắc kỹ lưỡng về nhiều mặt. của các yếu tố.”
 • Thực hiện tìm kiếm trên web: Mặc dù ChatGPT và Google có nhiều dữ liệu giống nhau nhưng ChatGPT không thể tìm kiếm trên web. Nó chỉ có thể tìm kiếm cơ sở dữ liệu (rất lớn) gồm các tài liệu và dữ liệu đã được sử dụng để tạo ra nó.
 • Tạo hình ảnh hoặc video: ChatGPT là một công cụ chỉ có văn bản. Để tạo hình ảnh hoặc video, hãy thử các công cụ AI khác như Dall-E hoặc Stable Diffusion .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *