Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng email khách dựa trên web như Gmail hoặc Yahoo, thì có lẽ bạn đã biết rằng không dịch vụ nào hỗ trợ chữ ký HTML. Trong Gmail và Yahoo, bạn có thể tạo chữ ký văn bản đa dạng thức bằng hình ảnh, v.v., nhưng bạn không thể bắt đầu nhập mã HTML ngay vào hộp chữ ký.

Đối với hầu hết mọi người, cài đặt chữ ký mặc định là đủ, nhưng đối với những chữ ký trông thực sự độc đáo và chuyên nghiệp, thì HTML là lựa chọn phù hợp. Sử dụng HTML, bạn có thể tạo bố cục ưa thích, thêm biểu tượng cho hồ sơ mạng xã hội và hơn thế nữa. Nếu bạn nghĩ rằng bạn cần biết HTML để tạo chữ ký HTML thì bạn đã nhầm.

Có rất nhiều trang web ngoài kia, một số trang web mà tôi sẽ đề cập trong bài viết này cho phép bạn tạo chữ ký HTML của riêng mình hoặc tải xuống một từ hàng trăm mẫu miễn phí hoặc với một khoản phí nhỏ.

Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng tôi đã không đề cập đến Outlook.com và đó là bởi vì nó là ứng dụng web duy nhất cho phép bạn tạo chữ ký HTML nguyên bản. Tất cả những gì bạn phải làm là sao chép mã HTML của mình và dán ngay vào ô chữ ký của họ, điều mà tôi sẽ giải thích bên dưới. Hãy bắt đầu với Gmail.

Chữ ký HTML của Gmail

Trong Gmail, có hai cách để thêm chữ ký HTML vào email của bạn. Đầu tiên, nếu bạn muốn nó được thêm vào mọi email bạn gửi, tùy chọn tốt nhất là sử dụng hộp chữ ký bên dưới Cài đặt – Chung .

Ở trên cùng bên phải của màn hình Gmail, nhấp vào biểu tượng bánh răng rồi nhấp vào Cài đặt .

Cách sử dụng chữ ký HTML trong Gmail, Hotmail, Yahoo

Bạn sẽ tự động được đưa đến tab Chung , nơi bạn phải cuộn xuống khá nhiều trước khi nhìn thấy hộp chữ ký.

Cách sử dụng chữ ký HTML trong Gmail, Hotmail, Yahoo

Mặc dù bạn không thể nhập mã HTML vào ô này nhưng bạn có thể sao chép và dán mã đó! Cách giải quyết nhỏ đơn giản này chỉ hoạt động tốt. Cuộn xuống phần Tìm hoặc Tạo chữ ký HTML của chúng tôi để lấy chữ ký HTML mà bạn thích. Nếu có bất kỳ hình ảnh nào trong chữ ký HTML, bạn cần đảm bảo rằng chúng được lưu trữ trực tuyến và bạn thay đổi URL liên kết trong mã HTML trước khi sao chép và dán vào Gmail, nếu không, bạn sẽ thấy hình ảnh bị hỏng.

Hãy tiếp tục và mở chữ ký HTML trong trình duyệt web của bạn, chọn toàn bộ và sao chép nó. Bạn không muốn chọn chính mã HTML mà là đầu ra thực tế được hiển thị trong trình duyệt của mình.

Cách sử dụng chữ ký HTML trong Gmail, Hotmail, Yahoo

Quay trở lại cửa sổ Gmail của bạn và dán nội dung vào hộp chữ ký. Lưu ý rằng hình ảnh của tôi hiển thị bị hỏng và đó là do hình ảnh được lưu trữ cCách sử dụng chữ ký HTML trong Gmail, Hotmail, Yahooục bộ trên máy tính của tôi.

 

Đó là cách đầu tiên để đưa HTML vào chữ ký Gmail. Nếu bạn không muốn bao gồm chữ ký trong mọi email hoặc nếu bạn cần nhiều chữ ký cho một tài khoản Gmail, thì tùy chọn khác là sử dụng Phản hồi soạn trước . Đây là một tính năng của Gmail labs mà bạn có thể bật và sử dụng để thêm các khối nội dung vào email.

Đầu tiên, hãy kích hoạt nó. Chuyển đến Cài đặt rồi nhấp vào Phòng thí nghiệm . Cuộn xuống Canned Responses rồi nhấp vào hộp Cách sử dụng chữ ký HTML trong Gmail, Hotmail, YahooEnable . Đảm bảo rằng bạn cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào Lưu thay đổi trước khi rời khỏi màn hình phòng thí nghiệm.Cách sử dụng chữ ký HTML trong Gmail, Hotmail, Yahoo

 

Bây giờ hãy soạn một email mới và sau đó nhấp vào mũi tên xuống nhỏ ở dưới cùng bên phải của cửa sổ soạn thư. Nhấp vào Phản hồi soạn sẵn rồi nhấp vào Phản hồi soạn sẵn mới dưới tiêu đề Lưu .

Đặt tên cho phản hồi đóng hộp của bạn như Chữ ký email  hoặc bất kỳ tên nào bạn thích và nhấp vào OK. Bây giờ bạn sẽ chỉ thấy một cửa sổ soạn thư trống. Trong vùng nội dung, hãy tiếp tục sao chép và dán chữ ký HTML.Cách sử dụng chữ ký HTML trong Gmail, Hotmail, Yahoo

 

Bây giờ chúng ta cần lưu nó. Nhấp vào mũi tên, sau đó nhấp vào Phản hồi soạn sẵn rồi nhấp vào tên của phản hồi soạn sẵn bên dưới tiêu đề Lưu . Bạn sẽ nhận được lời nhắc hỏi liệu bạn có muốn ghi đè lên câu trả lời soạn sẵn của mình hay không, bạn nên nhấp vào OK. Câu trả lời soạn trước của bạn đã được lưu. Bây giờ, hãy mở một cửa sổ soạn thư mới và nhấp vào mũi tên xuống, sau đó nhấp vào Câu trả lời soạn sẵn một lần nữa.

Cách sử dụng chữ ký HTML trong Gmail, Hotmail, Yahoo

Bây giờ bạn sẽ thấy một vài tiêu đề mới. Để chèn câu trả lời soạn trước đã lưu trước đó, hãy nhấp vào tên của câu trả lời nằm dưới tiêu đề Chèn . Phản hồi đóng hộp HTML sẽ được chèn vào bất cứ nơi nào con trỏ của bạn được đặt.

Đó là khá nhiều cho Gmail. Cả hai phương pháp đều hoạt động tốt và cho các mục đích khác nhau, vì vậy hãy thoải mái sử dụng phương pháp phù hợp với bạn.

Chữ ký Yahoo HTML

Quy trình dành cho Yahoo Mail rất giống với quy trình đầu tiên tôi đã viết về Gmail. Bước đầu tiên là mở màn hình cài đặt. Đăng nhập vào Yahoo Mail và nhấp vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải rồi nhấp vào Cài đặt .

Cách sử dụng chữ ký HTML trong Gmail, Hotmail, Yahoo

Bây giờ hãy nhấp vào Tài khoảna ở bên trái và sau đó nhấp vào tài khoản email được liệt kê ở bên phải.

Cách sử dụng chữ ký HTML trong Gmail, Hotmail, Yahoo

Cuộn xuống một chút và chọn hộp Thêm chữ ký vào email bạn gửi . Bây giờ chỉ cần sao chép và dán chữ ký HTML của bạn vào hộp.

Cách sử dụng chữ ký HTML trong Gmail, Hotmail, Yahoo

Nó sẽ giữ lại tất cả các định dạng HTML và trông giống hệt như nó được hiển thị trong trình duyệt web, ngoại trừ vấn đề về hình ảnh mà tôi đã đề cập ở trên. Yahoo không có bất kỳ tính năng trả lời soạn sẵn nào, vì vậy bạn gần như phải thêm chữ ký vào tất cả các email của mình sau khi bật tính năng này.

Chữ ký HTML Outlook

Outlook hay ở chỗ nó cho phép bạn trực tiếp thêm mã HTML cho chữ ký email của mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải rồi nhấp vào Tùy chọn .

Dưới tiêu đề Viết email , bấm vào Định dạng, phông chữ và chữ ký .

Cách sử dụng chữ ký HTML trong Gmail, Hotmail, Yahoo

Bên dưới tiêu đề Chữ ký cá nhân , bạn sẽ thấy hộp chữ ký được đặt thành Văn bản có định dạng theo mặc định.Cách sử dụng chữ ký HTML trong Gmail, Hotmail, Yahoo

 

Chỉ cần nhấp vào hộp thả xuống và chọn Chỉnh sửa trong HTML để nhập chữ ký HTML của bạn. Lưu ý rằng ở đây bạn muốn sao chép và dán mã HTML Cách sử dụng chữ ký HTML trong Gmail, Hotmail, Yahoothực tế lần này thay vì phiên bản trình duyệt web.

 

Tìm hoặc tạo chữ ký HTML

Cuối cùng, bạn không cần phải lo lắng về việc mã hóa chữ ký HTML của riêng mình vì rất may là rất nhiều lập trình viên và nhà thiết kế đã làm tất cả công việc khó khăn đó cho chúng tôi. Bạn có thể tải xuống chữ ký HTML được tạo sẵn hoặc bạn có thể sử dụng một số công cụ trực tuyến để tạo chữ ký của riêng mình từ đầu. Tôi sẽ đề cập đến cả hai dưới đây.

Tạo chữ ký HTML

Để tạo của riêng bạn, bạn có thể sử dụng một số trang web được đề cập bên dưới, một số miễn phí và một số trả phí. Tùy thuộc vào mức độ chuyên nghiệp và độc đáo mà bạn muốn có chữ ký, chi phí của bạn sẽ dao động từ miễn phí đến $5 đến $7.

htmlsig là một trang web phổ biến và cho phép bạn tạo chữ ký email miễn phí sẽ hết hạn sau 30 ngày. Họ có một số tùy chọn đăng ký trả phí, nhưng tôi chỉ giới thiệu những người này nếu bạn phải tạo một loạt chữ ký email cho một doanh nghiệp, v.v. Nếu bạn chỉ cần tạo một chữ ký cá nhân duy nhất, thì nó rất đắt.

NewWorldStamp có một trình tạo chữ ký HTML trực tuyến miễn phí cho phép bạn chọn từ một số thiết kế đẹp mắt.

Mẫu chữ ký email

Nếu bạn chỉ muốn tải xuống một mẫu và nhập thông tin của mình, thì có rất nhiều trang web mà bạn có thể tải xuống các mẫu từ đó. Ở đây có một ít:

http://emailsignaturerescue.com/email-signature-templates

http://www.mail-signatures.com/articles/signature-templates/

https://www.template.net/business/email/free-email-signature-templates/

Hy vọng rằng giờ đây bạn có thể tạo một chữ ký email đẹp mắt khiến bạn bè, gia đình và khách hàng của bạn phải kinh ngạc khi họ nhìn thấy nó. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gửi bình luận. Thưởng thức!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *