Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeĐiện ThoạiCách sử dụng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro

Cách sử dụng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro

Tìm hiểu cách sử dụng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và có quyền truy cập vào một loạt tính năng trong nháy mắt trên màn hình khóa

Học cách sử dụng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max nghe có vẻ giống như chúng tôi đang dạy bạn điều gì đó khá cơ bản nhưng tính năng này còn nhiều điều hơn bạn nghĩ. Một bản nâng cấp trên phần notch quen thuộc với nhiều người dùng iPhone, Dynamic Island bao gồm hai phần cắt cho camera selfie và cảm biến Face ID cũng như khu vực tương tác xung quanh có khả năng hiển thị thông tin.

Nhiều ứng dụng đang bắt đầu sử dụng Dynamic Island và nó đã nhanh chóng trở thành một trong những tính năng yêu thích của chúng tôi trên các mẫu iPhone 14 Pro mới. Chắc chắn sẽ rất thú vị khi xem các cách khác nhau mà Dynamic Island có thể được triển khai khi ngày càng có nhiều nhà phát triển học cách sử dụng nó một cách tốt nhất. Thật vậy, với việc iOS 16.2 đã bổ sung thêm nhiều tính năng cho Dynamic Island, chúng ta hãy ngồi lại và tìm hiểu cách sử dụng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro.

 

Cách sử dụng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro hoặc Pro Max

1. Thường thì các hoạt ảnh được hiển thị trong Dynamic Island chỉ đơn giản là thông tin, chẳng hạn như khi bạn sử dụng Face ID để mở khóa iPhone của mình. Trong trường hợp như thế này, bạn chỉ cần đợi hoạt ảnh hoàn thành .

Cách sử dụng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro

2. Nhưng có những trường hợp bạn có thể tương tác với Dynamic Island. Ví dụ: bạn có thể phát một bài hát trong Apple Music hoặc Spotify , sau đó đóng ứng dụng và bạn sẽ thấy giai điệu đang phát trong Dynamic Island. Nếu bạn chạm vào Dynamic Island , bạn có thể mở lại ứng dụng.

Cách sử dụng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro

3. Đợi đã, mặc dù. Còn nữa. Nhấn và giữ trên Dynamic Island và bạn có thể thấy rằng nó mở rộng. Trong trường hợp ứng dụng âm nhạc, bạn có thể thấy một bộ điều khiển, cho phép bạn tạm dừng, phát, sử dụng AirPlay, v.v.

Cách sử dụng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro

4. Cũng có thể có hai ứng dụng sử dụng Dynamic Island cùng một lúc. Trong trường hợp này, Dynamic Island sẽ được chia thành hai và bạn có thể nhấn để xem thêm hoặc nhấn để mở ứng dụng tùy thuộc vào chức năng của chúng.

Cách sử dụng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro

5. Bạn cũng có thể sử dụng một tính năng gọi là Hoạt động trực tiếp , tính năng này rất tuyệt nếu bạn muốn theo dõi tỷ số thể thao đang hoạt động chẳng hạn. Nó sẽ cập nhật Dynamic Island theo thời gian thực. Hoạt động trực tiếp cũng được sử dụng bởi ngày càng nhiều ứng dụng đỗ xe, chuyến bay, tập luyện và nhiệm vụ trong số những ứng dụng khác.

Cách sử dụng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro

6. Cũng có thể đóng Dynamic Island để nó không hiển thị bất kỳ thông tin nào. Chỉ cần chạm nhẹ vào cạnh của Dynamic Island và vuốt vào trong . Vùng màu đen sẽ vẫn còn (bạn không thể loại bỏ vùng đó) nhưng sau đó bạn có thể vuốt nhẹ ra ngoài về phía mép để đưa thông tin trở lại .

Cách sử dụng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro

Và ở đó bạn đi. Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng Dynamic Island trên iPhone. Dynamic Island chắc chắn sẽ trở nên hữu ích và thú vị hơn khi các nhà phát triển nắm bắt được nó. 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments