Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeĐiện ThoạiCách sử dụng Menu Cài đặt nhanh trên Android

Cách sử dụng Menu Cài đặt nhanh trên Android

Menu Cài đặt nhanh của Android đã là một tính năng mạnh mẽ của Android kể từ Android Jellybean . Bài viết này giải thích làm thế nào để sử dụng nó. Các mẹo và thông tin dưới đây nên áp dụng cho dù ai đã sản xuất điện thoại Android của bạn: Samsung, Google, Huawei, Xiaomi hay những hãng khác.

Nhận khay cài đặt nhanh đầy đủ hoặc viết tắt

Bước đầu tiên là tìm menu. Để tìm menu Cài đặt nhanh của Android, chỉ cần kéo ngón tay của bạn từ đầu màn hình xuống dưới. Nếu điện thoại của bạn được mở khóa, bạn sẽ thấy menu viết tắt (màn hình ở bên trái) mà bạn có thể sử dụng nguyên trạng hoặc kéo xuống để xem khay cài đặt nhanh mở rộng (màn hình ở bên phải) để có thêm tùy chọn.

Các giá trị mặc định khả dụng có thể hơi khác nhau giữa các điện thoại. Ngoài ra, các ứng dụng bạn cài đặt trên điện thoại cũng có thể có các ô Cài đặt nhanh xuất hiện tại đây. Nếu bạn không thích thứ tự hoặc các tùy chọn của mình, bạn có thể thay đổi chúng. Chúng ta sẽ sớm nhận được điều đó.

 

Sử dụng Cài đặt nhanh khi điện thoại của bạn bị khóa

Bạn không cần mở khóa điện thoại bằng số pin, mật khẩu, hình mở khóa hoặc dấu vân tay. Nếu Android của bạn đang bật, bạn có thể vào menu Cài đặt nhanh. Không phải tất cả Cài đặt nhanh đều khả dụng trước khi bạn mở khóa. Bạn có thể bật đèn pin hoặc đặt điện thoại ở chế độ trên máy bay, nhưng nếu bạn cố gắng sử dụng Cài đặt nhanh có thể cấp cho người dùng quyền truy cập vào dữ liệu của bạn, thì bạn sẽ được nhắc mở khóa điện thoại trước khi tiếp tục.

Cách sử dụng Menu Cài đặt nhanh trên Android

 

Chỉnh sửa menu Cài đặt nhanh của bạn

Không thích lựa chọn của bạn? Chỉnh sửa chúng.

Để chỉnh sửa Menu Cài đặt nhanh, bạn phải mở khóa điện thoại.

  1. Kéo xuống từ menu viết tắt vào khay được mở rộng hoàn toàn.

  2. Nhấn vào biểu tượng bút chì.

  3. Sau đó, bạn sẽ thấy menu Chỉnh sửa .

Cách sử dụng Menu Cài đặt nhanh trên Android

4. Nhấn và giữ (chạm vào mục cho đến khi bạn cảm thấy rung phản hồi)  rồi kéo để thực hiện thay đổi.

     5. Kéo các ô xếp vào khay nếu bạn muốn xem và kéo ô ra khỏi khay nếu không muốn.

     6. Bạn cũng có thể thay đổi thứ tự xuất hiện của các ô Cài đặt nhanh. Sáu mục đầu tiên sẽ hiển thị trong menu Cài đặt nhanh viết tắt.

  • Tip: Bạn có thể có nhiều sự lựa chọn hơn bạn nghĩ. Đôi khi, có nhiều ô xếp hơn nếu bạn cuộn xuống dưới (kéo ngón tay của bạn từ cuối màn hình lên trên.)

Bây giờ, hãy xem xét một số ô Cài đặt nhanh và tác dụng của chúng.

Wifi

Cài đặt Wi-Fi cho bạn biết mạng Wi-Fi nào bạn đang sử dụng (nếu có) và việc nhấn vào biểu tượng cài đặt sẽ hiển thị cho bạn các mạng khả dụng trong khu vực của bạn. Bạn cũng có thể đi tới menu cài đặt Wi-Fi đầy đủ để thêm nhiều mạng hơn và kiểm soát các tùy chọn nâng cao, chẳng hạn như bạn muốn điện thoại của mình tự động kết nối với các mạng Wi-Fi đang mở hay duy trì kết nối ngay cả khi ở chế độ ngủ.

Cách sử dụng Menu Cài đặt nhanh trên Android

 

Pin

Ô Pin có lẽ đã quá quen thuộc với hầu hết người dùng điện thoại. Nó cho bạn biết mức độ sạc của pin và liệu pin của bạn có đang được sạc hay không. Nếu bạn chạm vào nó trong khi sạc, bạn sẽ thấy biểu đồ về việc sử dụng pin gần đây của mình.

Cách sử dụng Menu Cài đặt nhanh trên Android

Nếu bạn chạm vào nó trong khi điện thoại không sạc, bạn sẽ thấy ước tính thời lượng pin còn lại và tùy chọn chuyển sang chế độ Tiết kiệm pin, làm mờ màn hình một chút và cố gắng tiết kiệm năng lượng.

 

Đèn pin

Đèn pin bật đèn flash ở mặt sau của điện thoại để bạn có thể sử dụng nó làm đèn pin. Không có lựa chọn sâu hơn ở đây. Chỉ cần bật hoặc tắt nó để đến một nơi nào đó trong bóng tối. Bạn không cần mở khóa điện thoại để sử dụng tính năng này.

Tự động xoay

Kiểm soát xem điện thoại của bạn có hiển thị theo chiều ngang hay không khi bạn xoay ngang điện thoại. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng tính năng này như một nút chuyển đổi nhanh để ngăn điện thoại tự động xoay khi bạn đang đọc sách trên giường. Hãy nhớ rằng menu chính của Android bị khóa ở chế độ nằm ngang bất kể trạng thái của ô này.

Cách sử dụng Menu Cài đặt nhanh trên Android

Nếu bạn nhấn và giữ ô Tự động xoay, nó sẽ đưa bạn đến menu cài đặt hiển thị cho các tùy chọn nâng cao.

 

Bluetooth

Bật hoặc tắt ăng-ten Bluetooth của điện thoại bằng cách nhấn vào ô này. Bạn có thể nhấn và giữ để ghép nối nhiều thiết bị Bluetooth hơn.

Cách sử dụng Menu Cài đặt nhanh trên Android

 

Chế độ máy bay

Chế độ trên máy bay sẽ tắt Wi-Fi và dữ liệu di động trên điện thoại của bạn. Nhấn vào ô này để bật và tắt nhanh Chế độ trên máy bay hoặc nhấn và giữ vào ô này để xem menu cài đặt Mạng và Không dây.

Cách sử dụng Menu Cài đặt nhanh trên Android

  • Tip: Chế độ máy bay không chỉ dành cho máy bay. Bật tính năng này để cuối cùng không làm phiền trong khi tiết kiệm pin của bạn.

 

Đừng làm phiền

Ô Không làm phiền cho phép bạn kiểm soát các thông báo trên điện thoại của mình. Nhấn vào tab này và cả hai bạn sẽ bật Không làm phiền và vào menu cho phép bạn tùy chỉnh mức độ không bị làm phiền mà bạn muốn. Tắt nó đi nếu đây là một sai lầm.

Cách sử dụng Menu Cài đặt nhanh trên Android

Sự im lặng hoàn toàn không cho phép điều gì lọt qua, trong khi quyền ưu tiên chỉ che giấu hầu hết những phiền toái phiền toái như thông báo rằng có đợt giảm giá sách mới.

Bạn cũng có thể chỉ định khoảng thời gian bạn muốn không bị quấy rầy. Đặt thời gian hoặc giữ ở chế độ Không làm phiền cho đến khi bạn tắt lại.

 

Điểm phát sóng

Điểm phát sóng cho phép bạn sử dụng điện thoại của mình làm điểm phát sóng di động để chia sẻ dịch vụ dữ liệu của bạn với các thiết bị khác, chẳng hạn như máy tính xách tay của bạn. Điều này còn được gọi là chia sẻ kết nối . Một số nhà cung cấp dịch vụ tính phí cho tính năng này, vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng.

Cách sử dụng Menu Cài đặt nhanh trên Android

 

Trình tiết kiệm dữ liệu

Trình tiết kiệm dữ liệu cố gắng tiết kiệm mức sử dụng dữ liệu của bạn bằng cách tắt nhiều ứng dụng sử dụng kết nối dữ liệu nền. Sử dụng tùy chọn này nếu bạn có gói dữ liệu di động băng thông hạn chế. Nhấn để bật hoặc tắt.

Cách sử dụng Menu Cài đặt nhanh trên Android

 

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments