Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeMáy TínhCách sửa chữa các tệp AVI bị hỏng hoặc bị hỏng

Cách sửa chữa các tệp AVI bị hỏng hoặc bị hỏng

Bạn đã bao giờ tải xuống một video và nhận được thông báo lỗi rằng tệp không thể phát được do tệp bị hỏng hoặc bị hỏng chưa? Có nhiều lý do khiến một tệp video có thể bị hỏng, từ các thành phần xấu trên ổ cứng đến nhiễu điện từ, mất điện cho đến các sự cố torrent, v.v.

=> Xem thêm: Trình dọn dẹp Windows Registry miễn phí tốt nhất

May mắn thay, hầu hết các tệp AVI hoặc MPG bị hỏng đều có thể được sửa vì sự cố thường liên quan đến chỉ mục. Nếu chỉ mục được sửa chữa, thì trình phát đa phương tiện có thể đọc lại tệp.

Trong bài viết này, tôi sẽ nói về một số chương trình có thể giúp bạn sửa chữa các tệp video bị hỏng. Lưu ý rằng bạn có thể nhận được tệp nhỏ hơn hoặc thiếu các phần của video khi sử dụng các công cụ này, vì vậy hãy đảm bảo tạo bản sao lưu của tệp gốc.

Cách sửa chữa các tệp AVI bị hỏng hoặc bị hỏng

Ngoài ra, nếu bạn kết thúc việc sử dụng nhiều công cụ, hãy đảm bảo luôn bắt đầu với tệp gốc cho mỗi chương trình. Thực hiện sửa chữa nhiều lần trên cùng một tệp video bằng các chương trình khác nhau có thể dẫn đến hỏng nhiều hơn!

Cũng đáng lưu ý rằng tôi đã không đề cập cụ thể đến một vài chương trình mà bạn có thể chạy trực tuyến vì nhiều vấn đề khác nhau. Sửa chữa video kỹ thuật số của Rising Research cho thấy có phần mềm độc hại khi tôi chạy nó thông qua VirusTotal .

Một chương trình khác có tên là File Repair tuyên bố rằng nó có thể sửa các loại tệp, nhưng nó không sửa được tệp AVI thử nghiệm của tôi và do đó không thực sự đáng được nhắc đến trong bài viết này.

DivFix++

DivFix++ đã xuất hiện từ lâu và thực hiện rất tốt công việc sửa chữa các tệp AVI và DivX. Khi bạn tải xuống, hãy tiếp tục và giải nén tất cả các tệp rồi chạy tệp EXE.

Nhấp vào nút Thêm tệp để chọn tệp video của bạn và sau đó nhấp vào nút Kiểm tra lỗi để chương trình quét xem có vấn đề gì không.

Cách sửa chữa các tệp AVI bị hỏng hoặc bị hỏng

Để sửa tệp, hãy tiếp tục và nhấp vào nút Sửa . Trong trường hợp của tôi, nó cho tôi số lỗi là 0, nhưng video vẫn không thể phát được do tôi cố tình làm rối chỉ mục.

=> Xem thêm: 4 công cụ miễn phí để xóa các tệp và ảnh trùng lặp

Mặc dù vậy, khi tôi nhấp vào nút Sửa , nó ngay lập tức sửa tệp và tạo một bản sao vì tôi đã chọn hộp Giữ tệp gốc . Nó sẽ xuất video đã sửa chữa trong cùng thư mục với tệp video gốc.Cách sửa chữa các tệp AVI bị hỏng hoặc bị hỏng

Tôi cũng có thể biết trước khi phát video rằng tệp đã được sửa chữa vì Windows đang hiển thị cho tôi hình thu nhỏ của khung hình đầu tiên thay vì biểu tượng video chung. Hãy tiếp tục và thử chương trình này trước vì nó thường hoạt động.

Trình phát đa phương tiện VLC

Nếu bạn đã cài đặt VLC Media Player trên máy tính của mình, thì đây có thể là tùy chọn tốt hơn vì nó có khả năng sửa chữa chỉ mục cho tệp AVI.

Khi bạn mở tệp bị hỏng, bạn sẽ nhận được thông báo hỏi bạn muốn làm gì: Tạo chỉ mục rồi phát , Phát nguyên trạng hoặc Không phát .Cách sửa chữa các tệp AVI bị hỏng hoặc bị hỏng

 

Nếu bạn có nhiều tệp đang gặp sự cố này, bạn có thể để VLC tự động sửa tệp khi tệp được phát bằng cách đi tới Công cụ và sau đó là Tùy chọn . Bấm vào Đầu vào và Codec rồi chọn Luôn sửa bên cạnh Tệp AVI bị hỏng hoặc không đầy đủ .

Cách sửa chữa các tệp AVI bị hỏng hoặc bị hỏng

Giờ đây, bất cứ khi nào bạn mở một tệp AVI bị hỏng, nó sẽ tự động khắc phục tạm thời và phát video. Lưu ý rằng nó không thực sự sửa đổi tệp video gốc, thay vào đó, nó chỉ khắc phục sự cố trong bộ nhớ và phát tệp.

Remo Repair AVI

Remo Repair AVI là một chương trình miễn phí để tải xuống, nhưng sẽ cố gắng tính phí cho bạn một khoản tiền khổng lồ 70 đô la khi bạn lưu video đã sửa chữa của mình. Đây chỉ là một mức giá vô lý và do cách chương trình hiện được mã hóa, nó có thể dễ dàng bị bỏ qua.

Tải về chương trình, cài đặt nó và sau đó chạy nó. Nhấp vào nút Duyệt qua để chọn tệp video của bạn và sau đó nhấp vào nút Sửa chữa lớn.Cách sửa chữa các tệp AVI bị hỏng hoặc bị hỏng

 

Bây giờ đừng lo lắng về việc nhấp vào Lưu hoặc Xem trước vì chương trình đã sửa chữa tệp và chỉ cần lưu tệp đó vào một thư mục ẩn trên máy tính.

Trước tiên, hãy tiếp tục mở Explorer và định cấu hình nó để bạn có thể xem các tệp và thư mục ẩn  trong Windows 8 hoặc Windows 10. Nếu bạn đang chạy Windows 7, hãy nhấp vào Sắp xếp rồi đến Tùy chọn tìm kiếm và thư mục .Cách sửa chữa các tệp AVI bị hỏng hoặc bị hỏng

Tiếp theo, nhấp vào tab Xem và sau đó nhấp vào nút Hiển thị tệp, thư mục và ổ đĩa ẩn .

Cách sửa chữa các tệp AVI bị hỏng hoặc bị hỏng

Bây giờ điều hướng đến thư mục sau trên ổ cứng của bạn:

C:\Program Files (x86)\Remo Repair AVI 2.0\$tp

Tại đây, bạn sẽ thấy một tệp có tên $tp và tệp này phải có cùng kích thước hoặc rất gần với tệp video gốc của bạn. Tệp sẽ không có bất kỳ phần mở rộng nào nên nó sẽ giống như một tài liệu mặc định.

Cách sửa chữa các tệp AVI bị hỏng hoặc bị hỏng

Hãy tiếp tục và sao chép tệp này vào bất cứ nơi nào bạn thích và sau đó chỉ cần đổi tên nó thành bất kỳ thứ gì bạn thích, nhưng hãy đảm bảo đặt phần mở rộng .AVI ở cuối. Ví dụ: tôi đã sao chép của tôi vào màn hình nền, nhấp chuột phải vào nó, chọn Đổi tên rồi nhập MyVideo.avi . RẦM! Bây giờ bạn có thể phát video đã sửa chữa tốt.

=> Xem thêm: ChatGPT là gì và tôi có thể sử dụng nó như thế nào?

Hy vọng rằng một trong ba phương pháp này sẽ giúp bạn có một video AVI được sửa chữa và có thể phát được! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, xin vui lòng bình luận. Thưởng thức!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments