Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeThủ Thuật WordpressCách Tải File HTML Lên WebSite WordPress (2 Cách)

Cách Tải File HTML Lên WebSite WordPress (2 Cách)

Với sự ra đời của Trình chỉnh sửa khối và Trình chỉnh sửa trang web, thiết kế WordPress ngày càng trở nên đơn giản hóa. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp đặc biệt có thể yêu cầu bạn biết cách tải file HTML lên WordPress.

Ví dụ: bạn có thể cần chuyển các thiết kế tùy chỉnh sang trang web của mình. Tin tốt là điều này khá đơn giản. Trong thực tế, có nhiều cách bạn có thể làm điều đó.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao bạn có thể muốn  tải file HTML lên WordPress. Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn  hai cách bạn có thể thực hiện việc này . Hãy đi sâu vào ngay!

=> Cách Sử Dụng Ajax Search Trong WordPress

Tại sao bạn có thể muốn tải file HTML lên WordPress

WordPress rất dễ truy cập và thân thiện với người dùng. Khi hệ thống quản lý nội dung (CMS) phát triển, các nhà phát triển không ngừng tìm cách tôn vinh sứ mệnh dân chủ hóa xuất bản của họ.

Trên thực tế, cộng đồng WordPress đã chuyển từ các giải pháp viết mã phức tạp sang các hệ thống trực quan hơn như trình tạo trang . Rõ ràng là các nguyên tắc thiết kế dựa trên khối và chỉnh sửa kéo và thả luôn tồn tại ở đây.

Vì vậy, bạn có thể tự hỏi – tại sao bạn muốn tải file HTML lên WordPress?

Sự thật là, trong hầu hết các trường hợp, đây có lẽ không phải là ý tưởng tốt nhất. Có thể dễ dàng làm lại bất kỳ thành phần hoặc nội dung nào trong file HTML đó bằng cách sử dụng Trình chỉnh sửa khối WordPress hoặc trình tạo trang như Elementor.

Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn có thể cần biết cách tải lên file HTML trong WordPress. Dưới đây là một vài trong số họ:

  • Nhập các thiết kế có sẵn . Đôi khi, việc nhập thiết kế có sẵn bằng file HTML có thể dễ dàng hơn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang chuyển trang web của mình từ một CMS hoặc trình tạo trang web khác.
  • Tạo bố cục tùy chỉnh bên ngoài chủ đề của bạn . Tất cả các chủ đề WordPress đều có khả năng tùy biến cao. Chúng thường cung cấp cho bạn sự linh hoạt mà bạn cần để tạo các bố cục tùy chỉnh dành riêng cho thương hiệu và tầm nhìn của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể cần phải tạo một số thiết kế bên ngoài khuôn khổ của chủ đề rồi nhập chúng vào trang web của mình.
  • Xác minh trang web của bạn với Google Search Console. Nếu bạn muốn thiết lập trang web của mình với Google Search Console , bạn cần xác minh rằng bạn là chủ sở hữu trang web đó . Một cách bạn có thể thực hiện việc này là tải file HTML lên trang web của mình.

Tóm lại, việc tải lên các file HTML không phải là việc bạn cần thực hiện thường xuyên trong WordPress. Tuy nhiên, thật tốt khi bạn học cách thực hiện, đề phòng trường hợp bạn thấy mình rơi vào bất kỳ trường hợp nào ở trên.

Cách tải file HTML lên WordPress

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao bạn muốn tải file HTML lên WordPress, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai cách bạn có thể thực hiện việc này:

  1. Trình chỉnh sửa khối WordPress gốc .
  2. SFTP để tải file trực tiếp lên máy chủ của bạn .

Bắt đầu nào!

  1. Sử dụng Trình chỉnh sửa khối

Cách đầu tiên bạn có thể tải file HTML lên WordPress là sử dụng Trình chỉnh sửa khối . Phương pháp này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn nhập một yếu tố thiết kế cụ thể hoặc bố cục tùy chỉnh.

Có hai cách để bạn có thể tải file HTML lên Trình chỉnh sửa khối:

  1. Bạn có thể tự tải lên file thực tế. Điều này sẽ cho phép những người dùng khác tải xuống file HTML.
  2. Bạn có thể thêm HTML từ file vào trình chỉnh sửa để hiển thị thiết kế đó. Điều này hữu ích nếu bạn muốn hiển thị thiết kế HTML thực tế trên trang, thay vì chỉ liên kết đến file.

Để bắt đầu, hãy điều hướng đến bảng điều khiển WordPress của bạn và mở trang hoặc bài đăng mà bạn muốn thêm file:

=> TOP 9 Plugin Tạo RSS WordPress Miễn Phí 2023

Nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+) ở góc trên bên trái màn hình để mở menu khối của bạn:

Tiếp theo, gõ “file” vào trường tìm kiếm để tìm khối File và nhấp vào nó để chèn nó vào trang hoặc bài đăng của bạn:

Sau đó, tải file HTML của bạn lên khối. Sau đó, bạn có thể thực hiện bất kỳ sửa đổi bổ sung nào đối với trang hoặc bài đăng của mình và nhấn Xuất bản để thực hiện những thay đổi này.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng khối HTML tùy chỉnh .

Quay trở lại menu khối của bạn và nhập “html” vào trường tìm kiếm để tìm phần tử này:

Nếu chọn tùy chọn này, bạn cần sao chép HTML trực tiếp từ file của mình, sau đó dán mã đó vào hộp có nội dung Viết HTML .

Tuy nhiên, bạn có thể gặp phải một số vấn đề khi sử dụng phương pháp này. Do đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một phương pháp khác để tải file HTML lên WordPress.

=> 5 Plugin ChatGPT Cho WordPress Không Lên Bỏ Qua

  1. Với ứng dụng khách FTP

Sử dụng Trình chỉnh sửa khối là cách dễ nhất để tải file HTML lên WordPress. Tuy nhiên, trong trường hợp phương pháp này không hiệu quả với bạn, bạn cũng có thể tải file lên theo cách thủ công. Điều đó nói rằng, phương pháp này có thể chỉ hữu ích nếu bạn muốn thêm toàn bộ trang vào trang web của mình.

Bạn sẽ cần sử dụng trình quản lý file như cPanel hoặc ứng dụng khách Giao thức truyền file (FTP). Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng cái sau.

Nếu bạn không quen thuộc với quy trình này, việc truy cập và sửa đổi file trang web của bạn có thể hơi rắc rối và một lỗi nhỏ có thể làm hỏng trang web của bạn. Do đó, trước khi bắt đầu, bạn sẽ muốn sao lưu trang web của mình .

Nếu bạn muốn hướng dẫn chi tiết hơn, chúng tôi cũng có một hướng dẫn đầy đủ về cách sử dụng FTP để kết nối với WordPress .

Để bắt đầu, bạn cần tải xuống ứng dụng khách FTP chẳng hạn như FileZilla .

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn có thể mở chương trình và kết nối với trang web của mình:

Điều này sẽ yêu cầu một số thông tin cơ bản, bao gồm máy chủ của bạn và chi tiết người dùng. Bạn sẽ cần điền vào các trường cho Máy chủ , Tên người dùng , Mật khẩu và Cổng . Sau đó, nhấp vào Kết nối nhanh .

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên thay đổi giao thức từ FTP sang SFTP trước khi tiếp tục. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào biểu tượng Trình quản lý trang ở góc ngoài cùng bên trái của menu ngang:

Thao tác này sẽ mở Cài đặt chung nơi bạn có thể thực hiện sửa đổi này:

Sử dụng tùy chọn SFTP sẽ giúp quá trình này an toàn hơn.

Bây giờ, bạn sẽ có thể nhìn thấy hai bảng trên màn hình: bảng bên trái chứa các file và thư mục trên thiết bị cục bộ của bạn và bảng bên phải chứa các file trên trang web của bạn.

Trong bảng điều khiển bên phải, bạn sẽ cần tìm thư mục gốc của mình, thư mục này thường là thư mục có nhãn public :

Bây giờ, tìm file HTML mà bạn muốn tải lên trong bảng điều khiển bên trái (ví dụ: máy tính của bạn). Sau đó, thêm file vào thư mục gốc của trang web của bạn và bạn đã hoàn tất!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments