Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeWindowCách tắt Fast Startup trên Windows 11

Cách tắt Fast Startup trên Windows 11

Tính năng Khởi động nhanh hứa hẹn sẽ giúp người dùng Windows 11 trải nghiệm thời gian khởi động nhanh hơn cho PC của họ. Mặc dù nhiều người hoan nghênh tính năng này khi nó được giới thiệu lần đầu tiên cùng với Windows 8, nhưng nó nhanh chóng trở thành cơn ác mộng đối với một số người. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách khắc phục những sự cố này bằng cách tắt Khởi động nhanh.

Khởi động nhanh hoạt động bằng cách lưu các tệp hệ điều hành quan trọng trong ổ đĩa ngủ đông. Làm như vậy có nghĩa là máy tính của bạn có thể nhanh chóng khôi phục các tiến trình trước đó mà không cần phải tải lại chúng từ đầu. Về cơ bản, nó là sự kết hợp giữa trạng thái tắt máy và ngủ đông của Windows.

Có rất nhiều lý do tại sao bạn có thể muốn tắt Khởi động nhanh. Thứ nhất, nó có thể can thiệp vào quá trình cập nhật thường xuyên của hệ thống của bạn. Windows Update yêu cầu PC của bạn tắt hoàn toàn để áp dụng các thay đổi. Một số hệ thống sẽ ngăn bạn truy cập BIOS của chúng nếu bạn sử dụng Khởi động nhanh.

=> Cách kết nối AirPods với Windows 11

Cách tắt Fast Startup trên Windows 11

  1. Đầu tiên, tìm kiếm và mở Bảng điều khiển của bạn bằng menu Bắt đầu. Bảng điều khiển của bạn chứa hầu hết các cài đặt của máy tính.

  1. 2. Đi tới Phần cứng và Âm thanh > Tùy chọn Nguồn từ các lựa chọn được cung cấp. Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang Tùy chọn nguồn điện, nơi bạn có thể đặt các tùy chọn liên quan đến mức tiêu thụ điện năng.

=> Cách thay đổi mật khẩu trong Windows 11

  1. Trên menu bên trái, chọn “Choose what the power buttons do.”

  1. Sau đó, ở gần đầu cửa sổ, hãy chọn “Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng”. Điều này sẽ cho phép bạn điều chỉnh các tùy chọn trong cài đặt Tắt máy của cùng một cửa sổ.

=> Cách cập nhật driver trên Windows 10

  1. Trong phần Cài đặt tắt máy, hãy bỏ chọn “Bật khởi động nhanh”. Khởi động nhanh sẽ không còn cản trở chu kỳ tắt máy và bật nguồn của bạn.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments