Nếu bạn đã từng sử dụng Office, bạn có thể đã biết cách thay đổi khoảng cách dòng trong Word, ít nhất là ở mức rất cơ bản: hộp “Kiểu” trên tab Trang chủ có thể hoạt động như một nút chuyển đổi rất nổi bật giữa khoảng cách tiêu chuẩn và khoảng cách bằng 0. Nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng ở mức độ nhỏ hơn không?

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kiểm soát hoàn toàn khoảng cách dòng trong Word, cho phép bạn làm cho tài liệu của mình dễ đọc hơn với khoảng trống thừa — hoặc để phù hợp với nhiều văn bản hơn trên mỗi trang bằng cách thu hẹp khoảng cách.

=> Xem thêm: Cách di chuyển thanh Taskbar trong Windows 11

Có một số lý do khiến bạn có thể muốn tăng khoảng cách dọc giữa các dòng hoặc cách khác là thu hẹp hoặc loại bỏ khoảng cách đó. Giãn cách dòng lớn hơn có thể làm cho tài liệu dễ đọc hơn, vì vậy có thể hữu ích cho việc viết tập lệnh, trong khi giãn cách dòng chặt chẽ hơn có thể giúp bạn tiết kiệm giấy in bằng cách ép văn bản bổ sung vào mỗi trang.

Khoảng cách mặc định của Word là 1,08 dòng, vì vậy khoảng cách giữa mỗi dòng lớn hơn một chút so với khoảng cách đơn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách nhanh chóng thay đổi khoảng cách giữa các dòng trong toàn bộ tài liệu của bạn, cũng như cách điều chỉnh khoảng cách cho các đoạn văn cụ thể.

Cách thay đổi khoảng cách dòng trong Word

  1. Trong Word, mở tab “Thiết kế” và nhấp vào “Khoảng cách Đoạn văn”.

  1. Để nhanh chóng thay đổi khoảng cách dòng cho toàn bộ tài liệu, chỉ cần nhấp vào một trong sáu tùy chọn khoảng cách “Tích hợp sẵn”. 

Từ trên xuống dưới, các phạm vi này từ giãn cách bằng 0 (“Không có khoảng trắng đoạn văn”) đến giãn cách kép (“Double”), với khoảng cách đơn được biểu thị bằng tùy chọn “Compact”.

Nếu đã có văn bản trong tài liệu, nó sẽ tự động thay đổi khi bạn di chuột qua từng tùy chọn, vì vậy hãy kiểm tra xem bạn thích cái nào nhất trước khi nhấp vào nó.

  1. Bạn cũng có thể điều chỉnh khoảng cách cho các đoạn hoặc phần riêng lẻ. Để thực hiện việc này, hãy đánh dấu phần bạn muốn chỉnh sửa, sau đó mở tab “Trang chủ”. Sau đó, trong phần “Đoạn văn”, hãy nhấp vào biểu tượng “Giãn cách dòng và đoạn văn”.

  1. Nhấp vào “Tùy chọn giãn cách dòng”.

  1. Trong “Dãn cách”, hãy điều chỉnh giá trị “Trước”để chọn kích thước của khoảng cách sẽ xuất hiện ngay trước văn bản được đánh dấu của bạn và điều chỉnh giá trị “Sau” để chọn kích thước của khoảng cách ngay sau nó.

=> Xem thêm: Hướng dẫn cách ký một tài liệu Word

Bạn cũng có thể sử dụng trình đơn thả xuống “Dãn cách dòng” để điều chỉnh khoảng cách dòng chung cho phần được đánh dấu. Thao tác này sẽ ghi đè lựa chọn bạn đã thực hiện ở bước 2. Cuối cùng, nhấp vào “OK”.

Hãy theo dõi để biết thêm mẹo sử dụng phần mềm Microsoft Office; bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển đổi PDF sang Excel và cách sử dụng VLOOKUP trong Excel.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *