Biết cách thêm nền trong Photoshop là một trong những kỹ năng luôn cần có khi sử dụng phần mềm. Có lẽ bạn cần đặt ảnh sản phẩm trên nền trắng rõ ràng hoặc có thể bạn muốn đóng khung ảnh chụp màn hình dựa trên hình ảnh rộng hơn để phù hợp với các yêu cầu về kích thước hoặc tỷ lệ hình ảnh cụ thể.

=> Xem thêm: Hướng dẫn cách xóa lịch sử Netflix từ A đến Z

Dù lý do là gì, nếu bạn là người dùng Photoshop thường xuyên, có lẽ bạn sẽ cần phải làm điều này rất nhiều. Bản thân là một Photoshopper hàng ngày, tôi muốn nói rằng đó có lẽ là kỹ năng cơ bản được sử dụng nhiều nhất của tôi và nó cực kỳ dễ thực hiện cho chính bạn. Tuy nhiên, vấn đề là mặc dù Adobe Photoshop là một trong những ứng dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện có, nhưng ngay cả những tác vụ đơn giản như thế này cũng thường bị chôn vùi trong vô số nút và tùy chọn. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi ở đây để cắt bỏ tất cả những điều đó và cho bạn thấy nó được thực hiện như thế nào.

Cách thêm nền trong Photoshop

  1. Mở Adobe Photoshop , sau đó nhấp vào Tệp, Mở ở thanh công cụ trên cùng và sử dụng trình khám phá tệp của bạn để chọn và tải một hình ảnh .

  1. Chọn hộp lớp, theo mặc định, ở dưới cùng bên phải. Nếu hình ảnh của bạn tải dưới dạng một lớp, hãy chuyển sang bước 3. Nếu bạn thấy “Nền” thì chúng tôi sẽ cần chuyển đổi hình ảnh thành một lớp. Nhấp vào Lớp trong thanh công cụ trên cùng, chọn Mới , sau đó nhấp vào Lớp mới từ Nền .

  1. Đổi tên lớp của bạn nếu bạn thích, sau đó nhấn OK .

  1. Bây giờ chúng ta cần điều chỉnh kích thước canvas để có chỗ cho nền. Nhấn Ctrl + Alt + C (Windows) hoặc Option + Cmd + C (Mac) để mở cửa sổ canvas thay đổi kích thước. Bỏ chọn hộp Tương đối nếu bạn biết kích thước canvas bạn muốn (tức là 4500 x 3000 pixel) và nhập kích thước canvas của bạn vào các hộp chiều rộng và chiều cao.

Ngoài ra, hãy kiểm tra Tương đối để mở rộng canvas từ kích thước hiện tại của nó từ một điểm đã đặt . Sau đó nhập số lượng mong muốn vào hộp chiều rộng và chiều cao . Ví dụ: nếu bạn muốn mở rộng canvas 100 pixel theo chiều dọc và 50 pixel theo chiều ngang, hãy nhập 100 vào Chiều rộng và 50 vào Chiều cao. Đặt điểm neo ở hình vuông ở giữa để đảm bảo tất cả các phần bổ sung được áp dụng chia đều cho mỗi bên của hình ảnh.

Nhấn vào mũi tên thả xuống bên cạnh Pixels để chọn một phép đo khác , chẳng hạn như centimet.

  1. Bây giờ, bạn sẽ thấy khung vẽ đã được mở rộng, với không gian trong suốt được biểu thị bằng các ô vuông màu xám và trắng. Để lấp đầy khoảng trống đó bằng hình nền, hãy kéo và thả hình ảnh vào khoảng trống.

Nếu bạn chỉ muốn một màu đồng nhất làm nền của mình, hãy chọn Lớp trong thanh công cụ trên cùng, nhấp vào Lớp nền mới , sau đó chọn Màu đồng nhất . Nếu bạn muốn, hãy đặt tên cho lớp tô mới của bạn và nhấp vào OK . Sau đó chọn một màu và bấm OK một lần nữa. Bây giờ bạn có thể chuyển sang bước 7 .

  1. Nếu bạn đang sử dụng một hình ảnh làm nền, nó có thể không có kích thước chính xác để vừa với canvas của bạn. Kéo các điểm neo cho vừa với hình ảnh. Để tỷ lệ chính xác của hình ảnh được duy trì (ngừng kéo dài hình ảnh), đảm bảo biểu tượng khóa tỷ lệ được nhấn xuống , ở giữa bên trái của thanh công cụ hình ảnh. Ngoài ra, giữ shift khi bạn thay đổi kích thước hình ảnh bằng cách sử dụng các điểm neo để đảm bảo nó được thay đổi kích thước theo tỷ lệ.

Khi bạn hài lòng với đồ đạc, hãy nhấp vào nút đánh dấu ở bên phải thanh công cụ hình ảnh.

  1. Lớp nền của bạn sẽ được xếp chồng lên trên hình ảnh ban đầu của bạn. Để di chuyển hình ảnh của bạn trở lại trên cùng, hãy nhấp và giữ lớp của nó trong hộp lớp, dưới cùng bên phải. Kéo lớp ảnh lên trên lớp nền .

=> Xem thêm: Hưỡng Dẫn Cách Tải AI Trên Snapchat Từ A Đến Z

Như vậy là bạn đã hoàn tất — giờ đây bạn đã thêm nền cho hình ảnh trong Photoshop. Từ đây, bạn có thể tiếp tục thêm các yếu tố khác vào hình ảnh của mình hoặc bạn có thể làm phẳng và xuất nó nếu bạn đã hoàn tất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *