Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomePhần Mềm & Ứng DụngCách thiết lập Chromebook nhanh nhất 2023

Cách thiết lập Chromebook nhanh nhất 2023

Vì vậy, bạn cần biết cách thiết lập Chromebook vì bạn vừa mua một trong những Chromebook tốt nhất của chúng tôi . Thật tuyệt! Chromebook là một lựa chọn tuyệt vời vì chúng tương đối rẻ nhưng vẫn có thể xử lý rất nhiều tác vụ từ email đến phát trực tuyến các chương trình và phim mới nhất và thậm chí một số trò chơi cơ bản trên thiết bị di động. Đó là những gì làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên hoặc bất kỳ ai có ngân sách hạn hẹp.

Chúng cũng cực kỳ dễ cài đặt. Chỉ trong vài phút, bạn có thể chuyển từ việc lấy Chromebook ra khỏi hộp sang sử dụng Chromebook để xem các bộ phim Netflix mới hoặc duyệt Internet. Tất cả những gì bạn cần là thiết lập tài khoản Google — hoặc đăng nhập vào tài khoản hiện có — và xác nhận một số cài đặt. Không cần phải là một chuyên gia công nghệ.

Và nếu bạn đã có Chromebook và đang thiết lập Chromebook thứ hai, thì bạn không phải lo lắng về việc làm mọi thứ vừa ý. Tài khoản Google của bạn có thể đồng bộ hóa với thiết bị mới của bạn và có mọi thứ trông giống như cách bạn muốn. Vì vậy, không cần phải bận tâm thêm, đây là tất cả các bước bạn cần biết về cách thiết lập Chromebook của mình.

=> Các phím tắt Mac

9 bước thiết lập Chromebook

  1. Bật Chromebook của bạn và nhấp vào Bắt đầu

Điều đầu tiên đầu tiên. Để bật Chromebook của bạn, hãy nhấn nút nguồn. Sau đó, khi nó đã khởi động xong, hãy nhấp vào Bắt đầu.

  1. Kết nối với mạng Wi-Fi của bạn

Bây giờ là lúc để kết nối với mạng Wi-Fi của bạn. Chọn mạng của bạn và sau đó nhấp vào tiếp theo . Sau đó đăng nhập vào mạng Wi-Fi của bạn .

  1. Thiết lập hồ sơ của bạn

Khi bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi của mình, bạn cần chọn ai đang sử dụng cấu hình. Có một hồ sơ “Bạn” và cũng có một hồ sơ “Trẻ em” có thể được thiết lập để đặt giới hạn về thời gian và quyền truy cập trên màn hình của con bạn.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thiết lập hồ sơ cho “Bạn”. Chọn “Bạn” sau đó nhấp vào Tiếp theo .

=> Cách chỉnh sửa PDF trên máy Mac

  1. Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn

Tiếp theo, bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

Nếu chưa có tài khoản Google, bạn có thể chọn thêm tùy chọn rồi chọn Tạo tài khoản. Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng trông giống như đầu và vai của một người ở dưới cùng bên trái để duyệt với tư cách khách.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi đang đăng nhập bằng tài khoản hiện có. Đầu tiên các bạn nhập email tài khoản Google của mình vào rồi nhấn Next . Điều này sẽ đưa bạn đến một màn hình nơi bạn sẽ nhập mật khẩu tài khoản Google của mình và sau đó nhấp vào Tiếp theo để hoàn tất đăng nhập.

Bạn cũng có thể cần hoàn thành xác thực hai yếu tố (2FA). Điều này chỉ xảy ra nếu bạn đã thiết lập 2FA cho tài khoản Google của mình. Nếu bạn đã thiết lập 2FA, hãy xác nhận thông báo đẩy trên điện thoại của bạn để hoàn thành 2FA.

  1. Chấp nhận Điều khoản và điều kiện

Bây giờ bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình, bạn cần phải chấp nhận Điều khoản và điều kiện của Chromebook.

Có một số cài đặt bạn có thể tắt hoặc bật tại đây: Gửi dữ liệu sử dụng và chẩn đoán, sao lưu các ứng dụng Android vào Google Drive và sử dụng vị trí cho các ứng dụng và dịch vụ Android. Bạn có thể chọn tất cả các tùy chọn này hoặc không chọn tùy chọn nào, mặc dù việc chọn tất cả có thể gây rủi ro cho dữ liệu và quyền riêng tư của bạn và việc chọn không chọn tùy chọn nào có thể khiến bạn không thể sử dụng hết tiềm năng của Chromebook. Cá nhân tôi bỏ chọn gửi dữ liệu chẩn đoán và sử dụng và chọn hai dữ liệu còn lại, nhưng hãy chọn những gì bạn cảm thấy thoải mái.

Chọn cài đặt mong muốn của bạn, sau đó nhấp vào Chấp nhận và tiếp tục .

=> Cách nâng cấp lên macOS Ventura

  1. Đồng bộ hóa cài đặt Chromebook của bạn

Nếu bạn đã có Chromebook, Google sẽ tự động đồng bộ hóa các cài đặt, ứng dụng, v.v. của Chromebook với Chromebook mới mà bạn đang thiết lập. Bạn cũng có thể chọn “xem lại các tùy chọn đồng bộ hóa sau khi thiết lập” nếu muốn xem lại những gì được đồng bộ hóa sau khi thiết lập Chromebook của mình.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chọn hộp “Xem lại các tùy chọn đồng bộ hóa sau khi thiết lập”, sau đó nhấp vào Chấp nhận và tiếp tục .

  1. Tạo mã PIN đăng nhập

Bây giờ là lúc tạo mã pin đăng nhập. Điều này có thể được sử dụng để đăng nhập vào Chromebook của bạn thay vì sử dụng mật khẩu tài khoản Google của bạn.

Để đặt mã pin, hãy tạo mã PIN gồm sáu chữ số rồi nhấp vào Tiếp theo . Sau đó nhập lại mã PIN gồm sáu chữ số của bạn và nhấp vào Tiếp theo một lần nữa.

Một điều cần lưu ý là mật khẩu an toàn hơn ghim. Vì vậy, bạn có thể muốn bỏ qua bước này. Nếu bạn bỏ qua bước này, bạn luôn có thể đặt mã PIN sau trong Cài đặt nếu bạn quyết định muốn một phương thức đăng nhập nhanh hơn.

  1. Thiết lập Trợ lý Google

Bây giờ bạn cần thiết lập Google Assistant, trợ lý thông minh của Google. Nhấp vào Tôi đồng ý cho phép Trợ lý Google truy cập màn hình của bạn để cung cấp phản hồi phù hợp hơn hoặc nhấp vào Không, cảm ơn để từ chối quyền này.

Sau đó, bạn phải quyết định có cho phép Google Assistant ở chế độ chờ hay không. Ở chế độ chờ, Google Assistant sẽ luôn lắng nghe bạn nói “Ok Google” để kích hoạt trợ lý thông minh.

Để bật chế độ chờ, chọn Tôi đồng ý hoặc chọn Không, cảm ơn để tắt chế độ chờ.

  1. Cá nhân hóa chủ đề hiển thị của bạn

Bước cuối cùng là cá nhân hóa chủ đề hiển thị của bạn. Tại đây, bạn chọn xem bạn muốn Chủ đề sáng giúp mọi thứ sáng hơn, Chủ đề tối để dễ nhìn hơn và pin của Chromebook hoặc Tự động để cho phép các chủ đề chuyển đổi vào lúc bình minh và hoàng hôn.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giữ chủ đề ánh sáng. Chọn Chủ đề sáng , sau đó nhấp vào Tiếp theo .

Chúc mừng! Chromebook của bạn hiện đã được thiết lập và sẵn sàng sử dụng. Điều duy nhất bạn có thể phải làm là xem lại cài đặt đồng bộ hóa của mình — nếu bạn đã nhấp vào hộp “Xem lại tùy chọn đồng bộ hóa sau khi thiết lập” ở bước sáu. Điều này thực sự dễ thực hiện vì Chromebook của bạn sẽ tự động có cửa sổ trình duyệt Chrome bật lên nếu bạn chọn hộp ở bước sáu. Chỉ cần xem qua cài đặt của bạn và đóng cửa sổ Chrome.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments