Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeĐiện ThoạiCách thiết lập iPhone mới

Cách thiết lập iPhone mới

Bài viết này giải thích cách thiết lập iPhone mới chạy iOS 10 trở lên. Các bước cụ thể có thể khác nhau dựa trên phiên bản hệ điều hành bạn đang chạy, nhưng quy trình cơ bản sẽ giống nhau.

Cách thực hiện thiết lập ban đầu của iPhone

Khi bạn đã mở hộp và sạc thiết bị iOS mới của mình, hãy làm theo các bước sau để khởi động và chạy thiết bị.

1. Bắt đầu bằng cách bật/đánh thức iPhone của bạn bằng cách giữ nút ngủ/nguồn ở góc trên cùng bên phải hoặc ở cạnh phải, tùy thuộc vào kiểu máy của bạn. Vuốt thanh trượt sang phải để bắt đầu kích hoạt iPhone.

2. Tiếp theo, nhập một số thông tin về vị trí bạn sẽ sử dụng iPhone của mình. Điều đó liên quan đến việc chọn ngôn ngữ bạn muốn hiển thị trên màn hình và đặt quốc gia của bạn. Nhấn vào ngôn ngữ bạn muốn sử dụng. Sau đó, nhấn vào quốc gia bạn muốn sử dụng điện thoại và nhấn Tiếp theo để tiếp tục.

 • Note: Tùy chọn bạn chọn trong bước này sẽ không ngăn bạn sử dụng điện thoại của mình ở các quốc gia khác nếu bạn đi du lịch hoặc chuyển đến các quốc gia đó nhưng tùy chọn này sẽ xác định quốc gia cư trú của bạn là gì. Bạn có thể thay đổi nó sau nếu cần.

 

3. Tại thời điểm này, bạn có tùy chọn sử dụng Bắt đầu nhanh , có sẵn trong iOS 11 trở lên. Tính năng này nhập thông tin không dây từ một thiết bị iOS khác, nếu bạn có.

Để sử dụng Bắt đầu nhanh, hãy đặt điện thoại cũ bên cạnh điện thoại mới của bạn. Bạn sẽ sử dụng máy ảnh của điện thoại mới để liên kết chúng, sau đó làm theo hướng dẫn cho đến khi bạn nhận được thông báo ” Kết thúc trên iPhone mới “. Nhập mật mã điện thoại hiện tại của bạn trên điện thoại mới, sau đó chuyển sang Bước 6.

Nếu bạn không sử dụng Bắt đầu nhanh, hãy chọn Thiết lập thủ công và tiếp tục.

 

4. Tiếp theo, bạn cần kết nối với mạng Wi-Fi . Bước này không bắt buộc nếu điện thoại của bạn được kết nối với máy tính trong khi bạn thiết lập, nhưng nếu bạn có mạng Wi-Fi ở vị trí mà bạn đang kích hoạt iPhone, hãy nhấn vào tên của mạng rồi nhập mật khẩu (nếu nó có một). Kể từ bây giờ, iPhone của bạn sẽ nhớ mật khẩu và bạn sẽ có thể kết nối với mạng đó bất cứ khi nào bạn ở trong phạm vi phủ sóng.

Nếu không có mạng Wi-Fi ở gần, bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu di động.

Nhấn vào Tiếp theo để tiếp tục.

 

5. Khi bạn đã kết nối với Wi-Fi hoặc iTunes, iPhone của bạn sẽ cố gắng tự kích hoạt. Bước này bao gồm một bộ ba nhiệm vụ:

 1. iPhone sẽ hiển thị số điện thoại được liên kết với nó. Nếu đó là số điện thoại của bạn, hãy nhấn vào Tiếp theo . Nếu không, hãy liên hệ với Apple theo số 1-800-MY-iPHONE.
 2. Nhập mã zip thanh toán cho tài khoản công ty điện thoại của bạn và bốn chữ số cuối của số An sinh xã hội của bạn và nhấn Tiếp theo .
 3. Đồng ý với Điều khoản và Điều kiện bật lên.

 

6. Trên iPhone của bạn, hãy định cấu hình các tính năng bảo mật mà bạn muốn bật, bao gồm Touch ID, Face ID và/hoặc mật mã. Chúng là tùy chọn, nhưng chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng ít nhất một, mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cả hai.

Cách thiết lập iPhone mới

 

7. Trong bước tiếp theo, bạn có thể chuyển hoặc khôi phục dữ liệu bao gồm ảnh, danh bạ và ứng dụng. Bạn có thể làm như vậy từ bản sao lưu iCloud , máy Mac/PC, iPhone khác hoặc thiết bị Android .

Bạn có thể truyền không dây từ một thiết bị khác nhưng để khôi phục từ bản sao lưu trên máy tính, hãy kết nối chúng bằng cáp sạc đi kèm với điện thoại.

Nếu bạn không có dữ liệu để chuyển hoặc khôi phục, hãy chọn Không chuyển Ứng dụng & Dữ liệu .

 

 

8. Tiếp theo, đăng nhập bằng ID Apple của bạn. Nếu bạn có ID Apple hiện tại mà bạn đã sử dụng với sản phẩm Apple trước đó, hãy nhập ID đó vào đây.

Nếu không, bạn sẽ cần tạo một tệp . Chọn ” Quên mật khẩu hoặc không có ID Apple? ” và làm theo lời nhắc trên màn hình. Bạn sẽ cần nhập thông tin như ngày sinh, tên và địa chỉ email để tạo tài khoản của mình.

 

9. Các bước cuối cùng liên quan đến việc thiết lập các dịch vụ tùy chọn khác. Bạn không cần phải thực hiện những việc này ngay bây giờ (hoặc mãi mãi), vì vậy bạn có thể nhấp qua chúng nếu muốn bằng cách chọn Thiết lập sau trong Cài đặt .

Những dịch vụ này bao gồm:

 • Apple Pay : Thêm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ để bật thanh toán không dây tại các cửa hàng hỗ trợ chúng.
 • Cập nhật tự động : Nếu bạn bật tính năng này, điện thoại của bạn sẽ tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật cho ứng dụng và iOS.
 • Chia sẻ của nhà phát triển : Tính năng này chia sẻ một số dữ liệu sử dụng của bạn với các nhà phát triển để giúp họ cải thiện dịch vụ.
 • iCloud : Sử dụng iCloud cho phép bạn sử dụng Apple Music, trình quản lý mật khẩu Chuỗi khóa iCloud, bản sao lưu và các tùy chọn khác.
 • Dịch vụ định vị : Kích hoạt dịch vụ này cho phép các ứng dụng như Apple Maps, Find My iPhone , những ứng dụng khác xem và sử dụng vị trí của bạn.
 • Thời gian sử dụng : Tùy chọn này là cài đặt kiểm soát của phụ huynh của Apple, cho phép bạn hạn chế ứng dụng và đặt giới hạn khi thiết bị khả dụng.
 • Siri : Bật Siri cho phép bạn sử dụng trợ lý ảo của Apple để sử dụng điều khiển bằng giọng nói. Bước này sẽ yêu cầu bạn chọn một giọng nói cho Siri và dạy giọng nói đó của riêng bạn.

 

10. Chọn Bắt đầu để hoàn tất thiết lập điện thoại của bạn.

 

  RELATED ARTICLES

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Most Popular

  Recent Comments