Bài viết này giải thích cách thiết lập và sử dụng Microsoft OneDrive cho máy Mac trên macOS 10.12 trở lên. Nó bao gồm thông tin về các gói lưu trữ trả phí tùy chọn.

Cách cài đặt Microsoft OneDrive trên máy Mac với macOS Sierra (10.12) trở lên

Đối với OneDrive, bạn cần có tài khoản Microsoft và OneDrive cho Mac. Cả hai đều miễn phí. Nếu bạn chưa có ID Microsoft, hãy chuyển đến màn hình đăng ký Microsoft ID và nhấp vào Tạo tài khoản Microsoft . Khi bạn cung cấp thông tin được yêu cầu và tạo mật khẩu, bạn sẽ có ID Microsoft mới.

Tải xuống ứng dụng OneDrive miễn phí từ Mac App Store. Nó đi kèm với 5 GB dung lượng lưu trữ đám mây, có sẵn nhiều hơn với một khoản phí.

 

1. Mở Mac App Store bằng cách nhấp vào biểu tượng của nó trên Dock. Nhập OneDrive vào thanh tìm kiếm để định vị ứng dụng, rồi chọn Nhận để tải xuống.

ảnh minh họa

Tip: Ngoài ra, nhấn Command + Phím cách , tìm kiếm App Store, sau đó bấm vào nó khi nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

 

2. Khởi chạy OneDrive và nhập thông tin đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn.

Cách thiết lập Microsoft OneDrive cho Mac

 

3. Để hoàn tất cài đặt, hãy chọn một vị trí cho thư mục OneDrive của bạn. Nhấp vào Chọn Vị trí Thư mục OneDrive . Bạn có thể đặt nó ở bất kỳ đâu trên máy Mac, bao gồm cả Màn hình nền.

 

Cách sử dụng OneDrive cho Mac

Microsoft OneDrive là giải pháp lưu trữ và đồng bộ hóa dựa trên đám mây hoạt động trên máy Mac, PC và thiết bị di động có quyền truy cập internet. Khi bạn cài đặt OneDrive trên máy Mac, nó dường như chỉ là một thư mục khác. Thả một tệp hoặc thư mục thuộc bất kỳ loại nào vào thư mục OneDrive và dữ liệu sẽ được lưu trữ ngay lập tức trên hệ thống lưu trữ đám mây OneDrive .

Truy cập thư mục OneDrive của bạn bằng trình duyệt web. Quyền truy cập dựa trên trình duyệt cho phép bạn sử dụng bộ lưu trữ dựa trên đám mây trên bất kỳ nền tảng điện toán nào mà bạn thấy mình đang sử dụng mà không cần phải cài đặt ứng dụng OneDrive. Bạn cũng có thể truy nhập OneDrive từ iPhone và iPad của mình bằng cách tải xuống ứng dụng OneDrive cho thiết bị iOS.

OneDrive có thể được sử dụng cùng với các dịch vụ lưu trữ dựa trên đám mây khác, bao gồm iCloud của Apple , Dropbox và  Google Drive . Không có gì ngăn cản bạn sử dụng cả bốn và tận dụng các bậc dung lượng miễn phí do mỗi dịch vụ cung cấp.

OneDrive hoạt động giống như bất kỳ thư mục nào khác trên máy Mac của bạn. Sự khác biệt duy nhất là dữ liệu bên trong nó cũng được lưu trữ trên các máy chủ OneDrive từ xa. Trong thư mục OneDrive, bạn sẽ tìm thấy các thư mục mặc định có nhãn Documents , Pictures , Attachments và Public . Bạn có thể thêm bao nhiêu thư mục tùy thích và tạo bất kỳ hệ thống tổ chức nào phù hợp với mình.

Thêm tệp đơn giản như sao chép hoặc kéo chúng vào thư mục OneDrive hoặc thư mục con thích hợp. Sau khi bạn đặt các tệp vào thư mục OneDrive, hãy truy cập chúng từ bất kỳ máy Mac, PC hoặc thiết bị di động nào đã cài đặt OneDrive. Bạn cũng có thể truy cập thư mục OneDrive từ bất kỳ máy tính hoặc thiết bị di động nào bằng giao diện web.

Ứng dụng OneDrive chạy dưới dạng một mục trên thanh menu bao gồm trạng thái đồng bộ cho các tệp được lưu trong thư mục OneDrive. Điều chỉnh tùy chọn bằng cách chọn mục trên thanh menu OneDrive và bấm vào nút Thêm ba dấu chấm . Bạn đã thiết lập và có 5 GB dung lượng trống để sử dụng. Nếu bạn phát hiện ra mình cần thêm dung lượng lưu trữ đám mây, dịch vụ này có sẵn với mức phí hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *