Cách tìm địa chỉ IP của bạn trong Windows

Bài viết này giải thích cách lấy địa chỉ IP của bạn trong mọi phiên bản Windows. Bạn có thể tìm địa chỉ IP bên ngoài và địa chỉ IP cục bộ của mình và có hai cách chính để thực hiện việc đó: chương trình hoặc trang web có giao diện người dùng đồ họa (dễ dàng hơn) hoặc dòng lệnh.

Cách tìm địa chỉ IP của bạn trong Windows một cách dễ dàng

Cách dễ nhất để nhận địa chỉ IP riêng/cục bộ của bạn là thông qua cài đặt mạng trên thiết bị của bạn. Nó hoạt động hơi khác một chút giữa tất cả các phiên bản Windows:

Windows 11 & Windows 10

 1. Mở cài đặt. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tìm kiếm nó từ thanh tác vụ hoặc nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn Cài đặt .

 2. Chọn Mạng & internet .

 3. Chọn Thuộc tính ở bên phải, bên cạnh bất kỳ loại kết nối nào bạn muốn có địa chỉ IP. Ví dụ: nếu bạn thấy Ethernet và Wi-Fi ở đây, bạn có thể mở các thuộc tính cho một trong hai.Cách tìm địa chỉ IP của bạn trong Windows

 4. Địa chỉ IP cục bộ được liệt kê bên cạnh địa chỉ IPv4 (hoặc địa chỉ IPv6 liên kết cục bộ , nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ IPv6). Bạn có thể chọn địa chỉ từ màn hình đó nếu muốn sao chép nó.

Cách tìm địa chỉ IP của bạn trong Windows

Windows 8/7/Vista/XP

 1. Mở Bảng điều khiển . Một cách nhanh chóng để đến đó là thông qua hộp thoại Run: Win + R > gõ control > OK .

 2. Chọn liên kết Xem trạng thái mạng và tác vụ nằm ngay bên dưới tiêu đề Mạng và Internet .

Cách tìm địa chỉ IP của bạn trong Windows

     Thay vào đó, người dùng Windows XP nên chọn Network and Internet Connections .

     3. Bên cạnh Kết nối , hãy chọn loại kết nối (ví dụ: Ethernet hoặc Kết nối cục bộ ).

     Nếu bạn đang sử dụng XP, hãy chọn Network Connections .

     4. Chọn Chi tiết để xem tất cả thông tin kết nối, chẳng hạn như Địa chỉ IPv4 hoặc Địa chỉ IPv6 liên kết cục bộ .

Cách tìm địa chỉ IP của bạn trong Windows

     Người dùng Windows XP cần kích chuột phải vào kết nối và chọn Status , sau đó mở tab Support để xem địa chỉ IP.

Cách tìm địa chỉ IP của bạn trong Command Prompt

Một cách khác để tìm địa chỉ IP cục bộ hoặc bên ngoài của bạn là thông qua Command Prompt .

Hãy bắt đầu với địa chỉ cục bộ (điều này hoạt động giống nhau trong tất cả các phiên bản Windows). Mở Command Prompt và sau đó nhập vào đây để hiển thị kết quả của lệnh ipconfig:

 • ipconfig

Để lấy địa chỉ IPv4, hãy tìm giá trị bên cạnh Địa chỉ IPv4 . Bạn có thể thấy trong ví dụ của chúng tôi rằng đó là 192.168.86.245 .

Cách tìm địa chỉ IP của bạn trong Windows

 • Tips: Có thể có một số kết nối mạng được liệt kê trong kết quả. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đang tìm địa chỉ cho bộ điều hợp Ethernet vì đó là loại kết nối mà chúng tôi đang tích cực sử dụng. Các loại kết nối đang hoạt động cũng có một giá trị cổng mặc định .

Bạn cũng có thể tìm thấy địa chỉ IP công khai của mình trong Dấu nhắc Lệnh. Có rất nhiều cách để làm điều này, nhưng đây là hai ví dụ hoạt động trong Windows 11 và Windows 10:

 • curl ifconfig.me/ip
 • curl ip-adresim.app

Cách tìm địa chỉ IP của bạn trong Windows

Nếu phiên bản Windows của bạn chưa cài đặt curl (không có trong Windows 8 trở lên), lệnh nslookup này sẽ hoạt động thay thế:

 • nslookup myip.opendns.com resolver1.opendns.com

Thêm thông tin & các phương pháp khác

VPN ẩn địa chỉ IP công cộng của bạn. Nếu bạn đang chạy phần mềm VPN, hãy biết rằng địa chỉ IP bên ngoài mà bạn nhìn thấy qua bất kỳ phương pháp nào ở trên thực sự là địa chỉ của nhà cung cấp VPN. Ngắt kết nối khỏi VPN để xem địa chỉ IP công khai thực sự của bạn.

Địa chỉ IP được gán bởi máy chủ DHCP có thể thay đổi, vì vậy bạn có thể lặp lại các bước trên trong vài tháng để tìm các địa chỉ khác nhau mỗi lần. Điều này đúng cho cả địa chỉ IP cục bộ và công cộng. Trong một số trường hợp, bạn có thể lấy một địa chỉ IP cố định/tĩnh để tránh bị thay đổi. Tìm hiểu thêm tại đây: Khi Nào Nên Sử Dụng Địa Chỉ IP Tĩnh .

Các hướng dẫn ở trên giải thích các cách tốt nhất để xác định địa chỉ IP của bạn, nhưng có một số phương pháp khác:

 • Sử dụng công cụ System Information (nhập msinfo32 vào hộp Run). Điều hướng đến Thành phần > Mạng > Bộ điều hợp để biết danh sách chi tiết mạng.
 • Mở Task Manager , chuyển đến tab Performance và chọn loại kết nối (như Ethernet ) để xem địa chỉ IP cục bộ bên dưới biểu đồ hoạt động.
 • Đăng nhập vào bộ định tuyến với tư cách quản trị viên . Bạn có thể tìm thấy địa chỉ IP trong bộ định tuyến cho tất cả các thiết bị được kết nối và hầu hết cũng có thể xác định địa chỉ bên ngoài áp dụng cho toàn bộ mạng. Tìm một nơi liệt kê tất cả các thiết bị được kết nối để xem địa chỉ cục bộ. Địa chỉ công cộng có thể nằm trong phần quản trị viên hoặc phần nâng cao.

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*