Đăng ký thành viên

Tên tài khoản gồm các chữ cái và số, KHÔNG bao gồm khoảng trắng, ký tự đặc biệt

Nhập đúng thông tin địa chỉ email để xác nhận đăng ký thành viên

Không bắt buộc, khuyến khích nhập đầy đủ để nhận thông báo quan trọng

×
Đăng nhập

Nhập username hoặc email để đăng nhập

×

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh với Google

00:00 17/10/2019

Để bắt đầu, hãy truy cập images.google.com và nhấp vào nút Tìm kiếm theo hình ảnh ở bên phải của thanh tìm kiếm.

Tìm kiếm bằng hình ảnh

Hộp Tìm kiếm theo hình ảnh sẽ mở ra. Có hai cách để chọn một hình ảnh để tìm kiếm. Phương pháp đầu tiên là dán URL của hình ảnh, sau đó nhấp vào Tìm kiếm theo hình ảnh .

Dán URL hình ảnh

Để sao chép URL của hình ảnh, nhấp chuột phải vào hình ảnh, sau đó chọn Sao chép vị trí hình ảnh . Lưu ý rằng tùy chọn này có thể có từ ngữ hơi khác nhau tùy thuộc vào trình duyệt bạn đang sử dụng.

Sao chép vị trí hình ảnh

Phương pháp thứ hai là nhấp vào Tải lên hình ảnh , sau đó duyệt qua máy tính của bạn để tìm tệp hình ảnh.

Tải lên một hình ảnh

Kết quả tìm kiếm sẽ tương tự như tìm kiếm trên web của Google. Kết quả sẽ hiển thị các từ khóa sẽ trả về kết quả tìm kiếm tương tự, các trang web có chứa hình ảnh và hình ảnh tương tự trực quan.

Kết quả tìm kiếm

Bởi vì ví dụ của chúng tôi là hình ảnh của một bức tranh nổi tiếng, chúng tôi có thể thấy rằng các kết quả hàng đầu bao gồm một trang web thư viện lưu trữ hình ảnh và một trang Wikipedia về bức tranh. Nếu chúng ta không biết gì về bức tranh, chúng ta có thể xem trang Wikipedia để tìm hiểu về lịch sử và họa sĩ của nó. Nếu chúng tôi muốn tìm hình ảnh tương tự, chúng tôi có thể nhấp vào trang web của bộ sưu tập để xem các bức tranh khác hoặc đến các liên kết khác để xem thêm kết quả tìm kiếm.

Các phím tắt để tìm kiếm bằng hình ảnh

Có nhiều cách khác để truy cập tính năng Tìm kiếm bằng hình ảnh mà không cần truy cập trang chủ Google Images. Một cách là dán URL hình ảnh vào thanh tìm kiếm trên web của Google, sau đó nhấp vào tìm kiếm theo hình ảnh trên trang kết quả.

Nhấp vào tìm kiếm bằng hình ảnh trong tìm kiếm trên web của Google

Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome làm trình duyệt, khi bạn nhấp chuột phải vào hình ảnh, sẽ có một tùy chọn trong menu để bắt đầu tìm kiếm. Bằng cách này, bạn có thể bỏ qua các bước sao chép và dán URL hình ảnh vào trang tìm kiếm của Google.

Bắt đầu tìm kiếm bằng hình ảnh trong menu ngữ cảnh.

Nếu bạn đang sử dụng Firefox làm trình duyệt web, bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng Tìm kiếm của Google bằng hình ảnh để thêm tính năng tương tự vào trình duyệt này.

0 Thích
0 Bình Luận
Chia sẻ