Bài viết này giải thích cách khám phá các ứng dụng ẩn trên thiết bị Android. Thông tin bên dưới sẽ áp dụng cho dù ai đã sản xuất điện thoại Android của bạn: Samsung, Google, Huawei, Xiaomi, v.v.

Cách tìm ứng dụng ẩn trong ngăn kéo ứng dụng

Xem các ứng dụng trên màn hình chính của Android là một khởi đầu tốt, nhưng điều này không hiển thị mọi ứng dụng được cài đặt trên thiết bị Android. Để xem danh sách đầy đủ các ứng dụng đã cài đặt, bao gồm cả ứng dụng vault , hãy mở ngăn kéo ứng dụng bằng cách nhấn vào biểu tượng ở phần dưới giữa của màn hình trông giống như một vòng tròn có sáu chấm bên trong.

Sau khi nhấn vào biểu tượng này, một danh sách đầy đủ sẽ xuất hiện với các ứng dụng đã cài đặt được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn hầu hết các ứng dụng trên thiết bị Android nhưng một số ứng dụng có thể bị ẩn. Để hiển thị các ứng dụng ẩn này, hãy làm như sau.

  • Note: Theo mặc định, phương pháp này không khả dụng trên tất cả các thiết bị Android. Trình khởi chạy xác định các tùy chọn trong khay. Nếu bạn không có các tùy chọn này, hãy thử một trình khởi chạy khác, chẳng hạn như Nova Prime , hỗ trợ ẩn ứng dụng.

1. Từ ngăn kéo ứng dụng, chạm vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình.

2. Nhấn vào Ẩn ứng dụng .

3. Danh sách các ứng dụng bị ẩn khỏi danh sách ứng dụng sẽ hiển thị. Nếu màn hình này trống hoặc tùy chọn Ẩn ứng dụng bị thiếu thì không có ứng dụng nào bị ẩn.

Cách tìm ứng dụng ẩn trên Android

 

Cách tìm ứng dụng ẩn trong cài đặt

Bạn cũng có thể truy cập danh sách ứng dụng đầy đủ từ ứng dụng Cài đặt. Nhấn vào Cài đặt (biểu tượng trông giống như một bánh răng). Trong Cài đặt, chạm vào Ứng dụng & thông báo , sau đó chạm vào Xem tất cả ứng dụng .

Cách tìm ứng dụng ẩn trên Android

  • Tip: Danh sách ứng dụng cũng hiển thị các tệp và ứng dụng hệ thống giúp hệ điều hành Android chạy chính xác. Để hiển thị những thứ này, hãy chạm vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải, sau đó chạm vào Hiển thị hệ thống.

 

Kiểm tra ứng dụng thủ thuật Android

Nhìn vào biểu tượng và tên của ứng dụng có thể không đủ để biết điều gì đang xảy ra trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android. Có rất nhiều ứng dụng trong cửa hàng ứng dụng Google Play trông giống như một loại ứng dụng nhưng được thiết kế để ẩn hình ảnh, video và các dữ liệu khác.

Một ví dụ phổ biến là ứng dụng Smart Hide Calculator trông và hoạt động giống như một ứng dụng máy tính cơ bản nhưng là một ứng dụng lưu trữ tệp. Giao diện người dùng máy tính có đầy đủ chức năng, nhưng nó sẽ mở khóa và tiết lộ mục đích thực sự của nó khi người dùng nhập mã PIN của họ.

Để kiểm tra kỹ danh tính thực của bất kỳ ứng dụng Android nào, hãy làm như sau.

1. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng cho đến khi một menu nhỏ xuất hiện.

2. Nhấn vào chữ i nhỏ trong vòng tròn bên cạnh bút chì.

3. Một trang chi tiết mọi thứ về ứng dụng, từ kích thước bộ nhớ cho đến các quyền của ứng dụng, sẽ xuất hiện. Nhấn Chi tiết ứng dụng .

Cách tìm ứng dụng ẩn trên Android

4. Trang sản phẩm của ứng dụng trong cửa hàng ứng dụng Google Play xuất hiện. Từ đây, bạn có thể đọc thông tin chính thức về ứng dụng, bao gồm cả đánh giá của những người dùng khác.

 

Hiểu các thư mục và màn hình Android

Giống như hầu hết điện thoại thông minh và máy tính bảng, thiết bị Android có màn hình chính mở rộng theo chiều ngang ngoài những gì bạn nhìn thấy lần đầu tiên khi bật thiết bị. Các phần khác của màn hình chính được sử dụng để sắp xếp các ứng dụng và tiện ích thành các nhóm và ẩn ứng dụng khỏi những con mắt tò mò.

Để xem tất cả các phần của màn hình chính trên thiết bị Android, hãy vuốt từ phải sang trái.

  • Note: Có thể có nhiều hơn một màn hình bổ sung, vì vậy hãy tiếp tục vuốt sang trái cho đến khi các biểu tượng hiển thị không thể di chuyển thêm nữa.

Một cách khác để ẩn ứng dụng trên Android là đặt ứng dụng trong một thư mục . Các thư mục hiển thị trên màn hình chính và trông giống như một tập hợp gồm bốn biểu tượng ứng dụng nhỏ. Nhấn vào thư mục để mở và xem các ứng dụng.

Đừng quên các ứng dụng web

Nhiều công ty thêm chức năng ứng dụng đầy đủ vào trang web của họ, điều đó có nghĩa là người dùng không còn phải tải xuống và cài đặt ứng dụng để truy cập. Instagram là một ví dụ về ứng dụng web chức năng được sử dụng trong trình duyệt web như Chrome, Edge hoặc Firefox. Tinder là một thứ khác.

Để kiểm tra xem người dùng đã truy cập một trang web cụ thể hay chưa, hãy mở ứng dụng trình duyệt web trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android của họ, sau đó kiểm tra lịch sử trình duyệt của trang web đó. Tuy nhiên, lịch sử trình duyệt có thể bị xóa trong hầu hết các trình duyệt, vì vậy đây không phải là cách dễ dàng để tìm ra trang web nào đã được truy cập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *