Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeWindowHướng dẫn cách vào BIOS trên Windows 11

Hướng dẫn cách vào BIOS trên Windows 11

Ban đầu, tìm hiểu cách vào BIOS trên Windows 11 có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Và mặc dù nó có vẻ đáng sợ, đặc biệt là vì đôi khi có cảm giác như bạn đang tìm kiếm kiến ​​thức bị cấm đã bị Microsoft loại bỏ. Nhưng bạn không cần phải cảm thấy như vậy, vì có nhiều phương pháp dễ dàng truy cập BIOS.

Cách đơn giản nhất để vào BIOS là giữ phím F2 trong khi máy tính của bạn đang khởi động, nhưng cách đó không hiệu quả với tất cả mọi người. Cho dù đó là do nó bị ràng buộc với một phím khác hay có điều gì đó đang cản trở hoạt động bình thường của nó, điều này có thể khá khó chịu. Nếu điều đó đang xảy ra với bạn, thì có một cách khác để truy cập BIOS Windows 11 của bạn.

=> Cách thay đổi mật khẩu trong Windows 11

Cách vào BIOS trên Windows 11

Bạn có thể dễ dàng vào BIOS thông qua cài đặt trên máy tính Windows của mình. Mặc dù bạn phải nhảy qua một vài menu, nhưng đó là một phương pháp tương đối dễ dàng để tiếp cận nó. Một lần nữa, nếu bạn không muốn thực hiện hướng dẫn này, bạn chỉ cần giữ phím F2 trong khi PC đang khởi động và bạn sẽ nhanh chóng được đưa đến cài đặt BIOS của mình.

  1. Nhập Cài đặt

Nhấn phím Windows . Nhập và chọn Cài đặt .

  1. Chọn Phục hồi

=> Cách cập nhật driver trên Windows 10

Vào menu Recovery . Bạn có thể phải cuộn xuống một chút để tìm thấy nó.

  1. Cài đặt nâng cao > Khởi động lại ngay

Nằm ở bên phải của lựa chọn Cài đặt nâng cao , nhấp vào nút Khởi động lại ngay .

KHÔNG NHẤP VÀO ĐẶT LẠI PC.

  1. Chọn Khắc phục sự cố

PC của bạn sẽ khởi động lại và bạn sẽ được đưa đến một menu màu xanh lam. Vào menu Khắc phục sự cố .

  1. Chọn Tùy chọn nâng cao

=> Cách kết nối AirPods với Microsoft Surface

Đi vào Tùy chọn nâng cao . Một lần nữa, KHÔNG NHẤP VÀO ĐẶT LẠI MÁY TÍNH NÀY.

  1. Chọn Cài đặt chương trình cơ sở UEFI

Đi vào Cài đặt chương trình cơ sở UEFI . Các tùy chọn xung quanh khá đáng sợ và bạn không muốn chạm vào chúng trừ khi máy tính của bạn gặp sự cố nghiêm trọng, vì vậy hãy tập trung vào nhiệm vụ hiện tại.

  1. Chọn Khởi động lại

Khi bạn đã nhấp vào Khởi động lại , máy tính của bạn sẽ tắt trong một khoảng thời gian ngắn trước khi bạn được đưa đến menu BIOS.

  1. Menu BIOS

Bây giờ bạn đang ở trong BIOS. Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa cấu hình khởi động và nhiều cài đặt khác, vì vậy hãy tận hưởng sự tự do của mình! Chỉ cần cố gắng cẩn thận và tránh làm bất cứ điều gì khiến PC của bạn ngừng hoạt động.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments