Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeMáy TínhCách xóa bộ nhớ cache trong Windows 11

Cách xóa bộ nhớ cache trong Windows 11

Bài viết này giải thích cách xóa bộ nhớ cache trong Windows 11, có thể giải phóng dung lượng trên ổ cứng của bạn. Các hướng dẫn cũng được bao gồm để xóa bộ đệm ẩn vị trí và bộ đệm ẩn Microsoft Store .

Cách xóa bộ nhớ cache trong Windows 11

Windows lưu trữ các tệp tạm thời trong bộ nhớ cache, có thể chiếm nhiều dung lượng trên ổ đĩa của bạn khi đầy. Nếu bạn đang cố gắng giải phóng dung lượng trên PC Windows của mình, xóa bộ nhớ đệm này là một tùy chọn dễ dàng có thể mang lại kết quả tuyệt vời.

Đây là cách xóa bộ nhớ cache trong Windows 11:

 1. Mở Cài đặt > Hệ thống > Bộ nhớ .

 1. Nhấp vào Tệp tạm thời .

 1. Nhấp vào hộp bên cạnh mỗi loại tệp bạn muốn xóa.

 1. Nhấp vào Xóa tệp .

 1. Nhấp vào Tiếp tục .

Cách xóa bộ đệm vị trí trong Windows 11

Bộ đệm vị trí của Windows là một loại bộ đệm khác giúp theo dõi vị trí thực của bạn. Bạn có thể muốn xóa bộ đệm ẩn này nếu các ứng dụng cho rằng bạn đang ở sai vị trí hoặc nếu bạn lo ngại về quyền riêng tư và không muốn Windows biết vị trí của mình. Nó không chiếm nhiều dung lượng ổ đĩa, vì vậy đây không phải là bộ đệm mà bạn cần lo lắng nếu đang cố gắng tìm thêm dung lượng trên ổ cứng của mình.

Đây là cách xóa bộ đệm vị trí trong Windows 11:

 1. Mở Cài đặt s > Quyền riêng tư & Bảo mật

 1. Cuộn xuống và nhấp vào Vị trí .

 1. Nhấp vào Xóa trong phần Lịch sử vị trí.

Cách xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store trong Windows 11

Bộ đệm Microsoft Store lưu trữ dữ liệu từ Microsoft Store, giúp ứng dụng tải nhanh hơn. Nếu bạn đang gặp sự cố với Microsoft Store, chẳng hạn như cửa hàng không tải hoặc hoạt động không bình thường, thì việc xóa bộ đệm ẩn này có thể khắc phục sự cố.

Dưới đây là cách xóa Bộ nhớ cache của Microsoft Store trong Windows 11:

 1. Nhấn Windows + R , nhập exe và nhấp vào OK .

 1. Một hộp đen sẽ xuất hiện và sau đó nó sẽ tự động đóng lại sau khi xóa bộ đệm.

 1. Khi xóa bộ nhớ cache, Microsoft Store sẽ khởi chạy với bộ nhớ cache đã xóa. Ban đầu, cửa sổ sẽ có màu trắng trong khi ứng dụng xây dựng lại bộ đệm của nó.

Có bất kỳ bộ nhớ cache hoặc cách nào khác của Windows 11 để giải phóng bộ nhớ không?

Xóa bộ nhớ cache của Microsoft Edge có thể giải phóng dung lượng, cũng như xóa bộ nhớ cache trên các trình duyệt web khác . Bạn cũng có thể xóa bộ đệm ẩn DNS của Windows, được gọi là xóa DNS, thông qua dấu nhắc lệnh. Điều này không giải phóng bất kỳ dung lượng lưu trữ nào, nhưng nó có thể khắc phục một số vấn đề về Internet.

Có một vài thứ khác trong Windows 11 được gọi là bộ đệm, nhưng không phải tất cả chúng đều giải phóng bộ nhớ bổ sung. Ngoài ra còn có các cách khác để giải phóng bộ nhớ mà không liên quan đến việc xóa bộ nhớ cache.

Một cách khác để giải phóng dung lượng trên Windows 11 không liên quan đến việc xóa bộ đệm là chạy Disk Cleanup . Disk Cleanup cung cấp cho bạn nhiều loại tệp mà nó có thể xóa, tương tự như cách hoạt động của Cài đặt lưu trữ Windows. Nếu vẫn chưa đủ, bạn có thể xóa các tệp Windows tạm thời theo cách thủ công hoặc sử dụng công cụ của bên thứ ba như CCleaner để giải phóng dung lượng trong Windows 11.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments