Tìm hiểu cách xóa bộ nhớ cache trên máy Mac rất hữu ích để giữ cho máy tính Apple của bạn hoạt động tốt nhất có thể.

Bộ nhớ đệm có sẵn để lưu trữ các tệp tạm thời giúp máy Mac của bạn chạy nhanh, nhưng chúng có thể bị tắc nghẽn bởi các tệp cũ không cần thiết, vì vậy bạn nên xóa chúng thường xuyên. Có hai bộ đệm chính trên máy Mac: bộ đệm hệ thống cho các tệp hệ điều hành và bộ đệm người dùng cho các tệp ứng dụng. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xóa cả hai bộ đệm.

Trước khi chúng tôi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn có bản sao lưu của bất kỳ tệp nào bạn muốn xóa, trong trường hợp bạn nhận ra rằng mình cần chúng sau đó. Ngoài ra, tránh xóa các tệp một cách bừa bãi — bạn không muốn biến một trong những máy tính xách tay tốt nhất thành cục gạch, vì vậy nếu bạn không chắc chắn về một tệp cụ thể, hãy để yên hoặc tìm kiếm tên tệp đó trên mạng để xem việc xóa tệp đó có gây ra sự cố hệ thống hay không .

=> Xem thêm: 2 Cách Reset SMC Trên MacBook Pro Nhanh Nhất

Cách xóa bộ đệm trên Mac: Bộ nhớ đệm của người dùng

 • Mở Finder, nhấp vào đi và nhấp vào Chuyển đến Thư mục
 • Nhập ~/Thư viện/Bộ đệm
 • Nhấp chuột phải vào một tập tin
 • Nhấp vào di chuyển đến Thùng rác

Xóa bộ nhớ đệm người dùng của máy Mac theo cách thủ công

 1. Trước tiên, hãy mở Finder trên máy Mac của bạn và nhấp vào Đi trên thanh công cụ. Bây giờ hãy nhấp vào Chuyển đến Thư mục từ menu.

 1. Trong hộp bật lên xuất hiện, nhập ~/Library/Caches và nhấn Enter.

 1. Bạn sẽ thấy một thư mục chứa các tệp được lưu trong bộ nhớ cache của máy Mac. Bạn có thể nhấn Command-A trên bàn phím để chọn tất cả các tệp và nhấp chuột phải vào lựa chọn được đánh dấu . Ngoài ra – và tốt hơn nữa – nhấp chuột phải vào một tệp riêng lẻ . Bằng cách đó, bạn sẽ ít có nguy cơ xóa một cái gì đó quan trọng.

Hãy nhớ rằng: Luôn luôn nên sao lưu bất kỳ tệp và thư mục nào mà bạn muốn thay đổi. Bằng cách đó, bạn có thể đặt chúng trở lại nếu có sự cố xảy ra.

=> Xem thêm: Cách xoá thư mục trong macOS Finder

 1. Trong cả hai trường hợp, hãy nhấp vào Chuyển vào Thùng rác hoặc Chuyển vào Thùng rác tùy thuộc vào nơi bạn sống. Thao tác này sẽ chuyển các tệp bộ đệm vào thùng rác. Giờ đây, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Thùng rác trong Dock của máy Mac và chọn Dọn sạch .

Cách xóa bộ đệm trên Mac: Bộ nhớ đệm hệ thống

Bạn cũng có thể dọn sạch mọi tệp được lưu trong bộ nhớ cache do macOS tạo. Điều này chỉ thực sự được khuyến nghị nếu bạn biết mình đang làm gì hoặc nếu bạn thấy mình đang gặp sự cố với một chương trình.

Một lần nữa, như với bộ nhớ cache của ứng dụng, bạn nên sao lưu bất kỳ tệp nào bạn sắp thay đổi!

=> Xem thêm: Cách đặt mật khẩu bảo vệ tệp PDF trên máy Mac

 1. Mở Finder trên máy Mac của bạn, nhấp vào Đi trên thanh công cụ và nhấp vào Đi tới Thư mục từ menu.

 1. Nhập /Library/Caches và nhấn Enter .

 1. Mở một thư mục và xóa các tệp trong đó.

Và ở đó bạn đi. Đó là cách bạn xóa bộ đệm hệ thống và người dùng của máy Mac. Để giúp tăng tốc iPhone, bạn có thể tìm hiểu cách xóa RAM trên iPhone và cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *