Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeThủ Thuật Văn PhòngCách xóa dữ liệu trùng lặp trong Excel 2016

Cách xóa dữ liệu trùng lặp trong Excel 2016

Đó là một rắc rối lớn, nhưng lại là một rắc rối phổ biến: Bảng tính Excel của bạn chứa các bản sao và bạn cần loại bỏ chúng. Đừng lo lắng. Các bước bên dưới sẽ giúp bạn tìm các bản sao (hoặc thậm chí là ba bản) trong bảng tính của mình và xóa chúng.

Trùng lặp dữ liệu có thể xảy ra khi các bản ghi được nhập vào bảng tính nhiều lần (hoặc bạn đang kết hợp các bản ghi từ nhiều nguồn). Bạn cũng có thể tìm thấy các bản sao cho một hoặc nhiều trường–chẳng hạn như trường tên hoặc trạng thái–với cùng một dữ liệu và muốn giới hạn các bản ghi thành dữ liệu duy nhất cho một số trường. Công cụ Remove Duplicates tích hợp sẵn của Excel có thể giúp bạn tìm và loại bỏ các bản ghi trùng lặp đó trong một lần thực hiện.

1. Nhấp vào bất kỳ ô nào trong bảng tính có chứa dữ liệu.

Cách xóa dữ liệu trùng lặp trong Excel 2016

2. Nhấp vào nút Xóa trùng lặp trong tab Dữ liệu

Cách xóa dữ liệu trùng lặp trong Excel 2016

3. Trong cửa sổ kết quả, hãy chọn các cột bạn muốn tìm kiếm trùng lặp và xóa rồi nhấn OK. Theo mặc định, khi mở hộp thoại Remove Duplicates, tất cả các tên trường (cột) sẽ được đánh dấu chọn. Bỏ chọn tất cả chúng nếu bạn đang tìm kiếm các bản ghi hoàn toàn giống nhau trong bảng tính của mình hoặc chỉ chọn những cột mà bạn không muốn có các cột trùng lặp (ví dụ: trong ví dụ của chúng tôi, nếu bạn chỉ muốn có một học sinh cho mỗi tiểu bang trong bảng tính, hãy bỏ chọn tất cả các trường ngoại trừ “Trạng thái Nhà”).

Cách xóa dữ liệu trùng lặp trong Excel 2016

4. Nhấp vào OK sau khi Excel quét các bản sao đó trong từng trường và xóa chúng cho bạn. Một thông báo mới sẽ cho bạn biết có bao nhiêu giá trị đã bị xóa. 

Cách xóa dữ liệu trùng lặp trong Excel 2016

Và bạn đã hoàn tất. Bây giờ bạn đã loại bỏ dữ liệu trùng lặp mà bạn không cần trong Excel.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments