Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeMáy TínhCách xoá thư mục trong macOS Finder

Cách xoá thư mục trong macOS Finder

Bạn sẽ muốn tìm hiểu cách xoá các thư mục trong macOS Finder nếu giống như tôi, bạn cảm thấy hơi khó chịu về mức độ lộn xộn của các thư mục. Mặc dù máy Mac là một trong những máy tính xách tay tốt nhất hiện nay và macOS được nhiều người yêu thích, nhưng hệ điều hành này vẫn có những điểm kỳ quặc.

Một điều khó hiểu cụ thể là khi sử dụng chế độ xem biểu tượng, Finder không sắp xếp các mục được thả vào thư mục. Do kéo và thả là một trong những cách phổ biến nhất để di chuyển các mục trong macOS, kết quả là bạn thường có thể nhận được các thư mục rất lộn xộn, với các tệp và thư mục rải rác rải rác trên cửa sổ Finder của bạn

Tất nhiên, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách chuyển sang chế độ xem khác, chẳng hạn như chế độ xem danh sách. Tuy nhiên, sử dụng chế độ xem biểu tượng thường thích hợp hơn khi bạn muốn có một bản xem trước nhỏ của các tệp bạn đang duyệt — ví dụ: nếu xem qua một thư mục chứa đầy hình ảnh.

Rất may, Apple có một cách nhanh chóng để xoá các mục trong Finder: chức năng Xoá. Chức năng này đã có từ lâu — miễn là tôi đã sử dụng máy Mac, tính đến nay đã hơn một thập kỷ. Chức năng của nó đã giảm đi trong những năm gần đây, vì trước đây bạn có thể thực hiện chức năng Xoá từ menu nhấp chuột phải, trong khi bây giờ bạn phải điều hướng các thanh công cụ. Đó thậm chí có thể là lý do tại sao bạn ở đây, nếu gần đây bạn đã quay lại macOS sau một thời gian và đang tự hỏi chức năng này đã biến mất ở đâu.

May mắn thay, chức năng Xoá vẫn tồn tại và có thể được sử dụng để đưa các mục trở lại trạng thái đã sắp xếp. Nếu không có gì khó chịu, đây là cách dọn sạch một thư mục trong macOS Finder.

=> Xem thêm: Cách đặt mật khẩu bảo vệ tệp PDF trên máy Mac

Cách xoá thư mục trong macOS Finder

  1. Trong một thư mục lộn xộn, hãy nhấp vào Xem ở thanh công cụ trên cùng.

  1. Di chuột qua Clean Up By , sau đó chọn một phương pháp sắp xếp để sắp xếp các mục.

Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần chọn Xoá, nhưng thao tác này không còn sắp xếp các mục trở lại theo thứ tự gọn gàng đẹp mắt bắt đầu từ trên cùng bên trái như trước đây. Thay vào đó, thao tác này chỉ đơn giản là đưa chúng đến điểm lưới gần nhất với vị trí hiện tại của chúng trong Finder. Nói tóm lại, điều này không làm được gì nhiều.

=> Xem thêm: 4 Cách mở Terminal trên MacBook

  1. Các mục của bạn bây giờ sẽ gọn gàng và có thứ tự, bắt đầu từ trên cùng bên trái.

Đây là một trong những chức năng macOS yêu thích của tôi, vì vậy tôi rất vui vì nó vẫn ở đó để sử dụng, ngay cả khi nó đã bị ẩn đi một chút do bị xóa khỏi menu chuột phải.

=> Xem thêm: Cách hiện file ẩn trên Mac

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments