Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeMáy TínhCách xoá ứng dụng trên Mac

Cách xoá ứng dụng trên Mac

Các ứng dụng Mac có thể hữu ích, nhưng bạn nên biết cách xoá ứng dụng trên Mac vào lúc cần giải phóng dung lượng ổ đĩa. May mắn thay, tại Tom’s Guide, chúng tôi đã chỉ cho mọi người cách cài đặt và xoá các ứng dụng macOS kể từ khi nó được gọi là OS X và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn thực hiện quy trình. Bởi vì nếu có một điều chúng tôi biết, thì đó là cách sử dụng macOS .

Một điều cần biết khi tìm hiểu cách xoá ứng dụng trên máy Mac là quá trình này khác nhau tùy thuộc vào cách bạn cài đặt ứng dụng đó. Nếu bạn đã mua hoặc tải xuống một chương trình từ Apple App Store, việc xoá chương trình đó là quy trình gồm bốn bước nhanh chóng và dễ dàng.

Tuy nhiên, nếu bạn có ứng dụng của mình ở nơi khác, mọi thứ có thể khó khăn. Một số chương trình có các ứng dụng dành riêng để xoá, trong khi những chương trình khác không làm cho việc xoá trở nên dễ dàng như vậy.

=> Xem thêm: Cách chỉnh sửa File Host trên MacOS

Cách xoá ứng dụng trên máy Mac: Ứng dụng App Store

Nếu bạn có ứng dụng từ App Store của Apple, quá trình này rất dễ dàng. Về cơ bản, bạn sẽ mở giao diện Launchpad của các ứng dụng trong hệ thống của mình, tìm ứng dụng và xóa nó. Nếu bạn không có Launchpad trong thanh công cụ, bạn có thể tìm thấy nó trong thư mục Ứng dụng. Ngoài ra, biểu tượng Launchpad đã thay đổi trong macOS Big Sur: vì vậy, nếu bạn đã cập nhật, thì bạn đã đổi vòng tròn màu bạc với một chiếc bập bênh để lấy một lưới ô vuông.

Dưới đây là cách xoá ứng dụng trên máy Mac từ App Store:

  • Mở Launchpad — nếu không có biểu tượng trên, hãy nhấn Command + Space và nhập “Launchpad” rồi mở Launchpad
  • Nhấn giữ vào một biểu tượng
  • Nhấp vào X trên một biểu tượng
  • Nhấp vào Xóa

Cách xoá ứng dụng trên máy Mac: Các ứng dụng khác

Đây là nơi mọi thứ trở nên phức tạp.

Trước tiên, bạn nên xem liệu ứng dụng bạn đang sử dụng có ứng dụng xoá trên hệ thống của bạn hay không. Nó có thể xuất hiện trong cùng một thư mục với ứng dụng, vì Adobe Premiere Pro chia sẻ một thư mục với ứng dụng xoá của nó. Ngoài ra, thư mục Tiện ích bên trong thư mục Ứng dụng cũng có thể chứa trình xoá (đây là cách LogiOptions của Logitech hoạt động). Nếu bạn có một tùy chọn như vậy, thì đó là một cách tốt để xóa ứng dụng.

Ngoài ra, bạn có thể chọc quanh các tab trên thanh menu, tìm kiếm tùy chọn Xoá. Tất nhiên, bạn cũng có thể truy cập trang web của ứng dụng và xem liệu họ có hướng dẫn xoá hay không.

Nếu bạn không tìm thấy tùy chọn như vậy, hãy tải AppCleaner từ FreeMacSoft. Nó loại bỏ triệt để các ứng dụng và tất cả những thứ nhỏ nhặt mà các chương trình có thể để lại.

Trang tải xuống tại AppCleaner, được sử dụng để xoá ứng dụng trên máy Mac, với liên kết phiên bản mới nhất được tô sáng

=> Xem thêm: 4 Cách mở Terminal trên MacBook

  1. Truy cập trang này(mở trong tab mới)để tải xuống AppCleaner miễn phí
  2. Chọn phiên bản phù hợp với HĐH của bạn (nhấp vào biểu tượng Apple > Giới thiệu về máy Mac này để kiểm tra phiên bản macOS bạn đang chạy)
  3. Di chuyển AppCleaner vào thư mục Ứng dụng của bạn
  4. Mở AppCleaner
  5. Kéo một biểu tượng ứng dụng từ thư mục Finder của nó vào AppCleaner (bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng trên cùng bên phải trong Trình dọn dẹp ứng dụng và tìm kiếm theo cách thủ công)
  6. Nhấp vào Xóa

Tất nhiên, các vấn đề có thể phát sinh và một ứng dụng có thể không xoá được. Trong trường hợp đó, hãy liên hệ với công ty tạo ứng dụng và xem họ có thể cho bạn biết những gì.

=> Xem thêm: 2 cách để tạo ổ USB khởi động Windows 11

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments