Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeWindowCách cải thiện thời gian khởi động trong Windows 10

Cách cải thiện thời gian khởi động trong Windows 10

Bài viết này giải thích cách cải thiện thời gian khởi động trong Windows 10 bằng cách tắt các chương trình khởi động.

Cách xem các chương trình khởi động Windows

Hầu hết các PC có quá nhiều chương trình khởi động khi máy tính khởi động . Nếu thời gian khởi động PC Windows của bạn chậm như rùa bò, bạn có thể tăng tốc nó bằng một (chương trình) dọn dẹp nhà cửa nhỏ.

Chuyển đến Trình quản lý tác vụ để xem chương trình nào bắt đầu khi bạn bật PC. Hiểu rõ về các chương trình khởi động có thể giúp bạn xác định chương trình nào không cần khởi động.

1. Nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ.

2. Trong Trình quản lý tác vụ, chọn tab Khởi động . Tab Khởi động là “trung tâm chỉ huy” cho các chương trình khởi động khi bạn khởi động vào Windows. Nếu bạn đã sở hữu máy tính của mình trong một khoảng thời gian dài, thì đây có thể là một danh sách dài.

Cách cải thiện thời gian khởi động trong Windows 10
  • Note: Nếu bạn không thấy tab Khởi động hoặc bất kỳ tab nào, hãy chọn Thêm chi tiết ở góc dưới bên trái của Trình quản lý tác vụ.

 

Vô hiệu hóa chương trình khởi động

Sau khi bạn có danh sách các chương trình đang ảnh hưởng đến thời gian khởi động của mình, đã đến lúc tắt một số chương trình. Nếu bạn cảm thấy hơi khó chịu, hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn tắt một chương trình khi khởi động, bạn luôn có thể bật lại chương trình đó.

1. Chọn từng chương trình mà bạn không muốn khởi động tự động.

Cách cải thiện thời gian khởi động trong Windows 10

2. Chọn Tắt ở góc dưới bên phải của Trình quản lý tác vụ.
3. Khi bạn đã hoàn tất việc tắt các chương trình khởi động, hãy đóng Trình quản lý tác vụ. Giờ đây, thời gian khởi động của bạn sẽ được cải thiện tùy thuộc vào số lượng chương trình bạn đã tắt.

Thêm mẹo khắc phục sự cố

Nếu PC của bạn vẫn khởi động chậm sau khi vô hiệu hóa một loạt chương trình khởi động, bạn có thể phải tìm hiểu sâu hơn. Luôn luôn là một ý tưởng hay khi chạy quét chống vi-rút trong trường hợp phần mềm độc hại đang lây nhiễm vào hệ thống của bạn. Bạn cũng có thể xem xét việc tắt phần cứng mà bạn không sử dụng hoặc nâng cấp RAM của mình .

Sau đó, nếu bạn vẫn muốn thời gian khởi động nhanh hơn, hãy cài đặt ổ đĩa thể rắn (SSD) . Khi nói đến việc tăng tốc PC của bạn, không có gì hiệu quả hơn việc chuyển sang ổ SSD.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments