Hiện tại trang web của bạn có thể an toàn … nhưng có rất nhiều Virus đang chực chờ tấn công nó trong tương lai. Đó là lý do tại sao cập nhật WordPress một cách an toàn phải là một trong mười điều răn hàng đầu của WordPress dành cho mọi người.

Tại sao tôi nên cập nhật trang web của mình ?

Có một số mục trong danh sách này, có thể sẽ giúp bạn hiểu tại sao việc cập nhật lại thực sự quan trọng:

Bảo mật . Nền tảng WordPress phải đối mặt với rất nhiều lỗi, lỗ hổng bảo mật và hack hàng ngày. Mỗi người có thể ít nhiều nguy hiểm. Nó phụ thuộc vào việc bạn gặp may mắn hay xui xẻo. Tuy nhiên, với mỗi bản cập nhật WordPress, một số lỗi luôn được sửa và một số lỗ hổng bảo mật được vá, khiến mọi người khó xâm nhập vào trang web của bạn hơn.

Các tính năng và chức năng mới được thêm vào mỗi phiên bản mới được phát hành. Cho dù đó là nội dung hoàn toàn mới hay chỉ làm cho nội dung cũ hoạt động tốt hơn, những bản cập nhật đó đều mang lại rất nhiều cải tiến. Chúng sẽ không chỉ giảm bớt công việc của bạn với tư cách là chủ sở hữu trang web mà còn cải thiện trải nghiệm của khách truy cập .

Tốc độ . Mỗi bản phát hành mới đi kèm với các tối ưu hóa nhằm làm cho trang web của bạn nhanh hơn . Ai muốn một trang web chậm?

Khả năng tương thích với các công cụ và công nghệ hiện đại . Công nghệ phát triển nhanh đến mức khó có thể theo kịp… nhưng WordPress bằng cách nào đó thì có. Và một số plugin hiện đại yêu cầu bạn phải sử dụng phiên bản mới nhất của lõi WordPress để sử dụng chúng.

Nếu bạn vẫn không tin rằng bản cập nhật là cần thiết, thì tài nguyên này sẽ cung cấp cho bạn nhiều lý do hơn nữa tại sao bạn không nên chờ đợi lâu hơn nữa.

=> Xem thêm: 5 Plugin ChatGPT Cho WordPress Không Lên Bỏ Qua

Làm cách nào để cập nhật WordPress của tôi một cách an toàn ?

Được rồi, cập nhật WordPress thực sự dễ dàng hơn bạn nghĩ. Nó chỉ mất năm hoặc mười phút đầu.

Dưới đây là các bước bạn nên làm theo:

  1. Sao lưu trang web của bạn

Bằng cách sao lưu trang web của mình, bạn sẽ đảm bảo rằng nội dung của mình được lưu trữ ở nơi an toàn để nội dung đó không bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật. Và trong trường hợp xảy ra sự cố, bạn luôn có thể khôi phục phiên bản cũ của trang web của mình từ bản sao lưu.

Có rất nhiều plugin sao lưu WordPress  ở đây sẽ xử lý mọi thứ cho bạn trên chế độ lái tự động. Vì vậy, ngay bây giờ, hãy tiến hành cài đặt plugin bạn chọn, sau đó sao lưu các tệp, cơ sở dữ liệu, chủ đề, plugin và nội dung tải lên của bạn.

Sau khi cài đặt plugin BlogVault chính , hãy chuyển đến phần của plugin trong wp-admin, đăng nhập vào dịch vụ bằng cách thêm địa chỉ email của bạn và đồng ý với các điều khoản và điều kiện, bảng điều khiển BlogVault sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn chỉ trong giây lát sau đó.

Một điều bạn sẽ nhận thấy ngay lập tức là plugin sẽ tự động bắt đầu đồng bộ hóa dữ liệu trang web của bạn với cơ sở dữ liệu BlogVault:

Khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được màn hình xác nhận giống như sau:

Từ đây, bạn có thể truy cập trang tổng quan, trang này sẽ mở ra cả một thế giới tùy chọn khác. Nếu bạn nhấp vào Chi tiết , nó sẽ đưa bạn đến một trang khác:

=> Xem thêm: 5 Plugin WordPress CRM Hàng Đầu 2023

Tại đây, bạn sẽ có thể tải bản sao lưu xuống máy tính của mình hoặc tải nó lên bộ lưu trữ bên ngoài (tôi thích sử dụng Dropbox cho việc đó):

  1. Tắt bộ nhớ đệm

Nếu bạn đã bật bất kỳ plugin bộ nhớ đệm nào, hãy tắt chúng trong khi cập nhật.

Bộ nhớ đệm sửa đổi cách trang web của bạn hoạt động ở mặt sau, điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của trang và ai biết được điều gì khác.

  1. Cập nhật chủ đề và plugin của bạn

Giống như bản thân WordPress được cập nhật thường xuyên, các plugin cũng vậy (thậm chí còn thường xuyên hơn). Vì vậy, trước tiên, hãy cập nhật chủ đề và plugin của bạn.

Hãy bắt đầu với các plugin.

Truy cập wp-admin của bạn và nhấp vào liên kết Vui lòng cập nhật ngay đề xuất bạn cập nhật WordPress. Mặc dù liên kết ngụ ý rằng nó sẽ tự động cập nhật các tệp lõi WordPress của bạn, nhưng đó không phải là điều sẽ thực sự xảy ra.

=> Xem thêm: 3 plugin SEO tốt nhất cho WordPress

Thay vào đó, bạn sẽ được đưa đến khu vực cập nhật chung của bảng điều khiển WordPress, nơi cập nhật các tệp cốt lõi của WordPress là một trong số các tùy chọn.

Đừng lo lắng, bạn sẽ sớm sử dụng tùy chọn đó, nhưng trước khi thực hiện, bạn cần cuộn xuống xa hơn một chút cho đến khi bạn thấy danh sách tất cả các plugin cũng cần cập nhật.

Chọn tất cả chúng và nhấp vào Update Plugins :

Quay lại cùng trang cập nhật WordPress đó và lặp lại quy trình cho các chủ đề. (Nhân tiện, hãy đảm bảo rằng các plugin của bạn đã được cập nhật thành công. Bạn sẽ thấy một thông báo thích hợp khi quay lại.)

Đây là bảng điều khiển để cập nhật chủ đề:

Ghi chú. Ngoài ra còn có một cách thứ hai để cập nhật plugin và chủ đề của bạn.

Chuyển đến bảng điều khiển wp-admin của bạn và nhấp vào Plugin (menu thanh bên). Tại đó, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các plugin của mình. Những cái đã lỗi thời sẽ đi kèm với một thông báo thông báo cho bạn về bản cập nhật có sẵn:

Nhấp vào “cập nhật ngay bây giờ” cho mỗi plugin đã lỗi thời.

Làm tương tự cho các chủ đề. Đi tới Giao diện » Chủ đề (menu thanh bên một lần nữa) và danh sách chủ đề sẽ xuất hiện. Kiểm tra xem chủ đề hiện tại của bạn đã được cập nhật chưa. Nếu không, bạn sẽ thấy một cái gì đó như thế này:

Click vào “update now” để hoàn tất việc cập nhật.

  1. Cập nhật các tệp cốt lõi của WordPress

Thật buồn cười là bản thân việc cập nhật WordPress lại thực sự là bước dễ dàng và nhanh nhất trong toàn bộ quá trình.

Vì vậy, để cập nhật các tệp cốt lõi của WordPress một cách an toàn, bạn chỉ cần nhấp vào một liên kết duy nhất. Cập nhật lên phiên bản nào (số lần lặp lại mới nhất) :

Tại thời điểm này, trang web của bạn đang sử dụng phiên bản WordPress mới nhất!

  1. Bật lại bộ nhớ đệm

Vì bạn đã tắt cơ chế bộ nhớ đệm trước khi nâng cấp, nên đã đến lúc kích hoạt lại nó.

  1. Kiểm tra xem mọi thứ có ổn không

Bây giờ trang web của bạn đã được cập nhật, nhưng bạn nên duyệt qua và đảm bảo rằng mọi thứ đều theo thứ tự.

Đi qua các trang và bài đăng của bạn để xem chúng có được hiển thị đúng không. Bạn không thực sự cần phải kiểm tra từng chi tiết nhỏ, chỉ cần xem xét tổng thể.

  1. Sao lưu lại trang web của bạn

Nếu mọi thứ suôn sẻ, bạn có thể sao lưu lại trang web của mình, chỉ để lưu phiên bản cập nhật nhất ở một nơi an toàn.

Điều rất quan trọng là phải luôn kiểm soát mọi thay đổi lớn đối với cấu trúc trang web của bạn và luôn sao lưu hình ảnh mới nhất của trang web. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Jetpack để sao lưu, bạn sẽ nhận được bản lưu trữ 30 ngày cho tất cả các bản sao lưu của mình, do đó, việc hoàn nguyên về bản trước đó sẽ không thành vấn đề nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *