Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeTin TứcChatGPT Plus là gì ? Giá cả, tính năng và những gì...

ChatGPT Plus là gì ? Giá cả, tính năng và những gì bạn cần biết

ChatGPT vẫn còn khá mới, nhưng chatbot do AI cung cấp đã được xử lý “Plus”. Mặc dù ChatGPT Plus sẽ không hiển thị cho bạn các chương trình truyền hình và phim không có quảng cáo — đó là một “Plus” khác — nhưng ChatGPT Plus sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào một số tính năng bổ sung ngoài những gì bạn có trong phiên bản ChatGPT miễn phí. Đây là mọi thứ bạn cần biết về phiên bản trả phí của ChatGPT.

=> Xem thêm: Cách sử dụng plugin web ChatGPT

ChatGPT Plus: Giá và tính khả dụng

ChatGPT Plus hiện có giá 20 đô la một tháng và được cho là chỉ dành cho những người trong danh sách chờ. Tuy nhiên, nếu bạn có một tùy chọn có nội dung “Nâng cấp lên Plus” ở phần dưới cùng của menu bên trái giao diện web của ChatGPT, thì bạn có thể bỏ qua danh sách chờ. Chẳng hạn, tôi có thể đến màn hình thanh toán mà không cần đăng ký danh sách chờ theo cách này.

Về tính khả dụng, OpenAI(mở trong tab mới)nói rằng dịch vụ hiện chỉ khả dụng cho khách hàng ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu cho thấy OpenAI đã bắt đầu mở rộng tính khả dụng. Một bài báo gần đây từ Alarabiya News(mở trong tab mới)nói rằng mô hình đăng ký trả phí của ChatGPT hiện có sẵn ở UAE với cùng mức giá 20 đô la một tháng, mặc dù không có bằng chứng nào được cung cấp để chứng minh cho tuyên bố này.

Ngoài ra, một bài viết FAQ(mở trong tab mới)trên trang web của OpenAI gợi ý về một số khu vực mà ChatGPT Plus sẽ mở rộng đầu tiên, Dưới câu hỏi “Chính sách hoàn tiền là gì?” OpenAI tuyên bố rằng cư dân của EU, Vương quốc Anh hoặc Thổ Nhĩ Kỳ đủ điều kiện được hoàn tiền. Vì vậy, có vẻ như ChatGPT Plus đã có ở những khu vực đó. Subreddit r/OpenAI(mở trong tab mới)đề cập đến việc thanh toán cho ChatGPT bằng Euro, dường như xác nhận lý thuyết này.

=> Xem thêm: Cách thêm ChatGPT vào thanh công cụ của máy Macbook

ChatGPT Plus: Tính năng

OpenAI giới thiệu những lợi ích của ChatGPT Plus như khả năng truy cập liên tục vào ChatGPT, ngay cả khi nhu cầu cao nhất. Nó cũng nói rằng người dùng sẽ nhận được thời gian phản hồi nhanh hơn và quyền truy cập ưu tiên vào các tính năng mới.

Mặc dù OpenAI vẫn chưa công bố bất kỳ tính năng mới, độc quyền nào của Plus, nhưng có một số báo cáo về các tính năng mới đang được đưa vào ChatGPT. Đầu tiên, có một “Chế độ Turbo” mà một số Redditors(mở trong tab mới)đã được thể hiện, nhưng kết quả mà họ đang báo cáo không đáng giá 20 đô la, với người dùng Plus ở Chế độ Turbo vẫn nhận được thông báo lỗi băng thông. Tuy nhiên, theo một số Redditors, Chế độ Turbo mới này hiện là mặc định(mở trong tab mới)cho người dùng ChatGPT Plus.

Ngoài ra, có một bài báo Trung bình từ Manish Salunke(mở trong tab mới)so sánh ChatGPT với ChatGPT Plus cho thấy một số khác biệt về hiệu suất. Chúng bao gồm ChatGPT được cho là sử dụng phiên bản cập nhật của mô hình máy biến áp cung cấp năng lượng cho chatbot. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào được trích dẫn trong bài viết này để chứng minh cho những tuyên bố đó và do đó, chúng tôi không thể xác nhận rằng ChatGPT Plus sử dụng phiên bản cập nhật hơn của mô hình GPT-3.5 hỗ trợ ChatGPT.

=> Xem thêm: Cách sử dụng ChatGPT trên iPhone và Android

ChatGPT Plus: Plus so với Pro

Tại một thời điểm, đã có báo cáo về Gói ChatGPT Professional mà một số người dùng nhất định có thể truy cập. Mô hình này hiện có vẻ là ChatGPT Plus, mặc dù về mặt kỹ thuật, OpenAI chưa bao giờ xác nhận sự tồn tại của Gói chuyên nghiệp, chúng tôi không thể khẳng định chắc chắn rằng không tồn tại cấp “Pro” bí mật. Tuy nhiên, nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng Gói chuyên nghiệp hiện là ChatGPT Plus.

ChatGPT Plus: Có đáng không ?

ChatGPT Plus có một số lợi ích, cụ thể là quyền truy cập có mục đích vào chatbot do AI cung cấp ngay cả khi nhu cầu cao nhất. Là một người đã dành nhiều thời gian nghiên cứu ChatGPT với những gì nó có thể và không thể làm, tần suất tôi nhận được thông báo nói rằng có quá nhiều yêu cầu xử lý truy vấn của tôi chắc chắn đã tăng lên.

Tuy nhiên, có một số lý do để không nâng cấp lên phiên bản trả phí ngay lập tức. Đầu tiên, bất chấp tuyên bố từ OpenAI về quyền truy cập không bị cản trở, có bằng chứng cho thấy người dùng Plus vẫn bị ảnh hưởng bởi các vấn đề về băng thông.

Thứ hai, mặc dù ChatGPT Plus cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một số tính năng mới nhất định, nhưng điều đó không đảm bảo rằng chatbot sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời chính xác. Cho rằng cả phiên bản Bing hỗ trợ GPT của Google Bard và Microsoft đều có vấn đề về độ chính xác, có thể đáng để chờ đợi công nghệ chatbot do AI hỗ trợ trở nên bóng bẩy hơn một chút trước khi trả tiền để sử dụng.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments