Kể từ năm 2018, thời điểm Gmail được thiết kế lại lần cuối, người dùng tài khoản cá nhân đã có thể kích hoạt ‘Chế độ bí mật’, một loạt tùy chọn nhằm giúp email của bạn an toàn hơn.

Trong số các tùy chọn này bao gồm làm cho email tự xóa sau một khoảng thời gian nhất định, hạn chế khả năng sao chép, chuyển tiếp, in hoặc tải xuống nội dung của người nhận, ngay lập tức thu hồi quyền truy cập hoặc thiết lập khóa xác minh SMS, gửi cho người nhận mã mà họ có để nhập trước khi đọc những gì bạn đã gửi cho họ.

=> Xem thêm: Hướng dẫn cách xóa lịch sử Netflix từ A đến Z

Người dùng có tài khoản G Suite dành cho công việc sẽ có quyền truy cập vào các tính năng này nếu quản trị viên của bạn cho phép tính năng này ở phiên bản beta ngay bây giờ hoặc theo mặc định từ ngày 25 tháng 6 khi bản cập nhật hoạt động, theo cập nhật trên blog của Google .

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách gửi và nhận email bí mật bằng Gmail, chúng tôi có hướng dẫn ngắn gọn bên dưới.

Gửi Email Chế độ Bảo mật

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng mình đã bật Chế độ bảo mật. Để thực hiện việc này trên ứng dụng Gmail dành cho Android, hãy đi tới Khác (ba dấu chấm dọc ở góc màn hình của bạn) và chọn tùy chọn có liên quan. Quá trình này giống nhau trên các thiết bị iOS, ngoại trừ biểu tượng Thêm của bạn sẽ là ba dấu chấm ngang.

Đối với PC và máy Mac, hãy bắt đầu soạn thảo email như bình thường, sau đó chọn biểu tượng ổ khóa và đồng hồ, được tìm thấy trong hàng biểu tượng ở bên phải của nút ‘Gửi’, để bật.

Bạn sẽ có thể biết liệu Chế độ bí mật có được bật hay không bằng biểu ngữ màu xanh lam của cửa sổ thư, cũng như văn bản cảnh báo bạn rằng email đang được bảo vệ.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt về thời hạn sử dụng, bảo vệ nội dung và xác minh SMS theo ý muốn trước khi nhấn gửi.

Gửi email ở chế độ bảo mật đến các tài khoản và ứng dụng không phải Gmail

Mọi thứ sẽ khác một chút nếu bạn đang gửi email cho một người không sử dụng Gmail. Người nhận không có địa chỉ Gmail sẽ phải trải qua một bước xác minh bổ sung trước khi có thể đọc email, ngay cả khi người dùng không tự thiết lập xác minh SMS.

Nếu bạn đang mở một email trong những trường hợp này, bạn sẽ tìm thấy một liên kết chứa nội dung của bạn. Nhấp vào đó và bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang nơi Google sẽ yêu cầu gửi cho bạn một văn bản hoặc email thứ hai chứa mật mã mà bạn sẽ cần để truy cập email.

=> Xem thêm: Hưỡng Dẫn Cách Tải AI Trên Snapchat Từ A Đến Z

Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng không phải Gmail trên điện thoại để đọc email Gmail, bạn cũng có thể đọc nội dung được bảo vệ. Khi bạn nhận được email Chế độ bảo mật, bạn sẽ phải nhấp vào liên kết yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. Sau đó bạn có thể đọc email bình thường.

Xóa quyền truy cập vào email ở chế độ bảo mật

Để email bạn đã gửi hết hạn sớm, bạn chỉ cần điều hướng đến email cụ thể trong thư mục Đã gửi, sau đó chọn tùy chọn ‘Xóa quyền truy cập’ (ở cuối màn hình trên ứng dụng). Điều này sẽ ngay lập tức chặn người nhận đọc lại email, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chắc chắn rằng họ sẽ không cần kiểm tra lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *