Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeLập TrìnhChuyển đổi thư mục Windows sang danh sách HTML

Chuyển đổi thư mục Windows sang danh sách HTML

Bạn đã bao giờ cần tạo một tệp HTML liệt kê tất cả các tệp và thư mục trong một thư mục Windows cụ thể chưa ? Có thể không phải là việc bạn cần phải làm thường xuyên, nhưng thỉnh thoảng nó lại có ích.

Ví dụ: nếu bạn muốn nhanh chóng tạo danh sách tất cả các tệp và thư mục bên trong thư mục Window và gửi danh sách đó cho ai đó ở định dạng dễ xem. Trước đó, tôi đã viết về cách bạn có thể sử dụng dòng lệnh hoặc ứng dụng của bên thứ ba để  in danh sách tất cả các tệp và thư mục trong thư mục Windows , tuy nhiên, những tùy chọn đó chỉ xuất ra văn bản, Word hoặc Excel.

Mục Lục

DirHTML

DirHTML là một chương trình tiện lợi thực hiện khá nhiều việc tương tự, tạo danh sách đệ quy các tệp và thư mục, nhưng xuất ra dưới dạng bảng HTML có liên kết! Do đó, bạn thực sự có thể nhấp vào bất kỳ tệp nào để mở tệp trong trình duyệt web hoặc bằng bất kỳ ứng dụng mặc định nào dành cho loại tệp đó. Điều này có thể rất thuận tiện cho các nhà phát triển web làm việc trên một trang web cục bộ.

Dưới đây là danh sách thư mục được xuất ra dưới dạng HTML cho thư mục tải xuống trên máy tính của tôi. Bạn sẽ nhận thấy đầu ra hơi đơn giản và trông hơi cũ. Điều này là do chương trình đã cũ và do đó trang web do chương trình tạo ra trông khá cũ. Nếu bạn muốn có một đầu ra đẹp hơn cho danh sách thư mục, hãy xem chương trình thứ hai có tên là Snap2HTML mà tôi đề cập bên dưới.

Chuyển đổi thư mục Windows sang danh sách HTML

Trên cùng là các neo, là các liên kết đến tất cả các thư mục bên trong thư mục bạn đã chỉ định. Sau đó, tất cả các tệp trong thư mục gốc và trong mỗi thư mục bên dưới thư mục gốc được liệt kê cùng với các thuộc tính tệp cơ bản của chúng. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ tệp nào để mở chúng.

Khi bạn tải xuống chương trình, chỉ cần chạy tệp dirhtml.exe và bạn sẽ nhận được một cửa sổ cấu hình như sau:

Chuyển đổi thư mục Windows sang danh sách HTML

Chương trình có khả năng cấu hình cao, nhưng bạn cũng có thể chỉ cần chọn thư mục và nhấn nút Build nếu không muốn làm gì khác. Bạn có thể lọc dựa trên phần mở rộng tệp ( Đặc tả tệp ) hoặc theo tên tệp.

Trong Miscellaneous , bạn có thể chỉ định các thuộc tính tệp mà bạn muốn đưa vào đầu ra HTML và chỉ định xem bạn có muốn sử dụng các đường dẫn đủ điều kiện trong các liên kết hay không. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn có thể chuyển các tệp/thư mục sang một máy tính khác. Bạn có thể sao chép thư mục sang máy tính khác theo cùng một đường dẫn, tức là C:\My Documents\Test và vẫn có thể nhấp vào các tệp trong danh sách HTML để mở chúng.

Chuyển đổi thư mục Windows sang danh sách HTML

Trong phần Sắp xếp , bạn có thể chọn sắp xếp các tệp theo Tên tệp, Kích thước, Ngày và Phần mở rộng.

Chuyển đổi thư mục Windows sang danh sách HTML

Bạn cũng có thể cấu hình chương trình để xây dựng danh sách thư mục theo cách đệ quy hoặc không. Bạn có thể chọn xem bạn muốn tất cả các liên kết trong một tệp HTML hay tạo một tệp HTML cho từng thư mục riêng biệt.Chuyển đổi thư mục Windows sang danh sách HTML

 

Nhìn chung, đây là một chương trình hữu ích để nhanh chóng tạo các trang web HTML cho bất kỳ nhánh thư mục nào trong Windows.

Snap2HTMLChuyển đổi thư mục Windows sang danh sách HTML

Chương trình thứ hai, Snap2HTML , không có nhiều tùy chọn, nhưng kết quả đầu ra có vẻ tốt hơn. Đây là đầu ra HTML cho cùng một thư mụChuyển đổi thư mục Windows sang danh sách HTMLc tải xuống trên máy tính của tôi:

 

Chương trình có giao diện rất đơn giản và chỉ có một vài tùy chọn. Để chạy chương trình, chỉ cần nhấp đúp vào tệp Snap2HTML.exe. Giống như DirHTML, chương trình này không yêu cầu cài đặt.

Đầu tiên, bạn chọn thư mục gốc mà bạn muốn bắt đầu danh sách thư mục. Có hai tùy chọn để bao gồm các tệp hệ thống hoặc ẩn nếu bạn muốn. Bạn có thể thay đổi tiêu đề của trang HTML và bạn có thể kiểm tra Bật trong Tệp liên kết nếu bạn muốn mọi tệp là một liên kết có thể nhấp được.

Bạn có thể kiểm tra nút Mở trong trình duyệt khi sẵn sàng và sau đó nhấp vào Tạo ảnh chụp nhanh để tạo danh sách thư mục HTML. Bạn sẽ được nhắc lưu tệp HTML trước và sau đó tệp sẽ mở trong trình duyệt web mặc định của bạn.

Vì vậy, bạn có hai chương trình hoàn thành công việc. Mỗi cái đều có ưu và nhược điểm riêng, vì vậy hãy thoải mái chọn cái phù hợp với nhu cầu của bạn hơn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, gửi bình luận. Thưởng thức!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments