Thông thường, khi bạn tải xuống nhạc của mình từ các nguồn không chính thức, nó sẽ không có siêu dữ liệu và không có ảnh bìa album. Siêu dữ liệu cũng có thể bị mất do nhiều lý do khác, chẳng hạn như khi bạn chuyển đổi tệp của mình từ định dạng này sang định dạng khác nhưng trình chuyển đổi không chuyển các thẻ được yêu cầu.

Siêu dữ liệu này thực sự là thứ cho phép các ứng dụng trình phát nhạc sắp xếp các tệp của bạn. Khi các tệp của bạn thiếu thông tin này, chúng sẽ không được sắp xếp và khiến bạn khó lọc qua các tệp của mình.

=> Xem thêm: Cách tìm địa chỉ IP của bạn trong Windows

Một trong những cách để khắc phục sự cố là chỉnh sửa siêu dữ liệu MP3 của các tệp của bạn . Bằng cách này, bạn có thể thêm thông tin còn thiếu vào từng tệp nhạc của mình và làm cho chúng có thể tìm kiếm được bằng các bộ lọc khác nhau. Có rất nhiều ứng dụng để gắn thẻ MP3 và bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng nào trong số đó để chỉnh sửa siêu dữ liệu của tệp và thêm thông tin còn thiếu.

MusicBrainz Picard (Miễn phí)

MusicBrainz Picard là một công cụ mã nguồn mở đa nền tảng cho phép bạn dễ dàng thêm siêu dữ liệu vào các tệp nhạc thiếu chúng. Nó hỗ trợ hầu hết tất cả các định dạng tệp nhạc hiện có và vì vậy các tệp của bạn không nhất thiết phải ở định dạng MP3 để chỉnh sửa siêu dữ liệu10 công cụ tốt nhất để gắn thẻ MP3 và chỉnh sửa siêu dữ liệu

Nó sử dụng một thứ gọi là AcoustID giúp nó xác định các tệp nhạc của bạn theo nội dung của chúng chứ không phải các trường meta khác của chúng. Vì vậy, ngay cả khi các tệp MP3 của bạn không có sẵn dữ liệu, bạn vẫn có thể sử dụng công cụ này để thêm thông tin còn thiếu.

MP3Tag (Miễn phí)

MP3Tag là một ứng dụng phổ biến để gắn thẻ MP3 và nó cũng hỗ trợ xử lý hàng loạt. Điều đó có nghĩa là nếu bạn có một số tệp nhạc nằm trên máy tính của mình mà không có bất kỳ siêu dữ liệu nào, bạn có thể tải tất cả chúng vào công cụ này và để nó tìm và thêm siêu dữ liệu cần thiết cho bạn.

10 công cụ tốt nhất để gắn thẻ MP3 và chỉnh sửa siêu dữ liệu

Nó tra cứu các cơ sở dữ liệu trực tuyến khác nhau để tìm thông tin cần thiết và tác phẩm nghệ thuật album và thêm thông tin đó vào tệp của bạn. Nó thậm chí còn cho phép bạn đổi tên các tệp MP3 của mình dựa trên thông tin thẻ.

Frigate3 (Trả phí)

Frigate3 thực sự là một trình quản lý tệp nhưng nó cũng có nhiều tính năng khác. Một trong những tính năng này cho phép bạn xem và chỉnh sửa siêu dữ liệu MP3. Về cơ bản, bạn cần điều hướng đến thư mục chứa các tệp MP3 của mình, nhấp vào bất kỳ tệp nào trong số chúng và bạn có một cửa sổ mở ở khung bên phải để thêm thông tin còn thiếu.10 công cụ tốt nhất để gắn thẻ MP3 và chỉnh sửa siêu dữ liệu

 

Bên cạnh việc cho phép bạn chỉnh sửa siêu dữ liệu MP3, nó còn cho phép bạn xem các thông tin khác như tốc độ bit của MP3 và số khung hình.

The GodFather (Miễn phí)

Nếu có một số tệp MP3 mà bạn muốn thêm siêu dữ liệu vào, The GodFather có thể giúp bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng bằng chế độ xử lý hàng loạt. Nó hỗ trợ các định dạng thẻ khác nhau ngay cả đối với các tệp không phải MP3, giúp cập nhật tất cả các thẻ cùng một lúc, cho phép bạn sử dụng ma trận thay thế và cũng cho phép bạn xóa tất cả các thẻ cùng một lúc nếu bạn muốn.10 công cụ tốt nhất để gắn thẻ MP3 và chỉnh sửa siêu dữ liệu

 

 

Công cụ này phù hợp với những bạn muốn cập nhật siêu dữ liệu của một số tệp MP3 cùng một lúc. Nó làm cho công việc dễ dàng hơn rất nhiều cho bạn.

ID3 Tag Editor (Miễn phí)

ID3 Tag Editor là một ứng dụng được hỗ trợ Unicode để gắn thẻ các tệp MP3 và bạn có thể sử dụng ứng dụng này để thêm các giá trị siêu dữ liệu còn thiếu vào các tệp của mình bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nó cũng cho phép bạn thêm ảnh bìa vào các tệp MP3 vẫn được nhúng trong chính tệp chính.10 công cụ tốt nhất để gắn thẻ MP3 và chỉnh sửa siêu dữ liệu

 

Các tính năng khác bao gồm khả năng thêm nhận xét tùy chỉnh vào tệp của bạn, xóa tất cả các thẻ cùng một lúc và khả năng tương thích với cả phiên bản Windows 32 bit và 64 bit.

Music Tag (Trả phí)

Hầu hết các ứng dụng cho phép bạn chỉnh sửa siêu dữ liệu MP3 đều sử dụng các phương pháp thủ công để thực hiện tác vụ. Thẻ âm nhạc không giống như các ứng dụng đó và cho phép bạn tự động tải xuống và thêm siêu dữ liệu còn thiếu vào các tệp nhạc của mình. Để sử dụng ứng dụng, về cơ bản, tất cả những gì bạn cần làm là cung cấp cho ứng dụng các tệp MP3 của mình và ứng dụng sẽ tải xuống thông tin cần thiết và thêm thông tin đó vào tất cả các tệp MP3 của bạn.10 công cụ tốt nhất để gắn thẻ MP3 và chỉnh sửa siêu dữ liệu

 

Bằng cách này, nó nhanh hơn các ứng dụng khác và hoàn thành công việc ngay lập tức. Ngoài ra, nó nhận ra hơn 35 triệu bản nhạc và rất có thể các tệp của bạn được đưa vào đây.

=> Xem thêm: Công cụ miễn phí để tùy chỉnh menu ngữ cảnh nhấp chuột phải

TigoTago (Miễn phí)

Nếu bạn thích bảng tính Excel, bạn sẽ thích ứng dụng TigoTago để gắn thẻ các tệp MP3 của bạn. Nó sử dụng định dạng giống như bảng tính để cho phép bạn chỉnh sửa và thêm thông tin mới vào tệp MP3 của mình. Bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện đối với các tệp của mình đều hiển thị với bạn trước khi chúng thực sự được áp dụng cho các tệp của bạn.

10 công cụ tốt nhất để gắn thẻ MP3 và chỉnh sửa siêu dữ liệu

Nó thuận tiện cho các tác vụ gắn thẻ hàng loạt và hầu như không cần nhập vì hầu hết dữ liệu được lấy từ cơ sở dữ liệu trực tuyến.

EasyTAG (Miễn phí)

EasyTAG là một chương trình giàu tính năng dành cho cả Linux và Windows giúp bạn chỉnh sửa phần siêu dữ liệu của các tệp âm thanh của mình . Nó cho phép bạn xem, đọc và chỉnh sửa bất kỳ phần nào của siêu dữ liệu cho tệp của bạn. Bạn cũng có thể áp dụng một thay đổi duy nhất cho tất cả các tệp MP3 của mình cùng một lúc.

10 công cụ tốt nhất để gắn thẻ MP3 và chỉnh sửa siêu dữ liệu

 

Nó có một giao diện dễ sử dụng và có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ.

Kid3 (Miễn phí)

Kid3 vừa là trình chỉnh sửa siêu dữ liệu MP3 vừa là trình chuyển đổi thẻ để giúp bạn chuyển đổi thẻ của mình thành nhiều định dạng. Bạn có thể sử dụng nó để gắn thẻ hầu hết tất cả các định dạng tệp âm thanh hiện có bao gồm MP3, tạo thẻ từ tên tệp và nhập dữ liệu từ cơ sở dữ liệu trực tuyến để thêm vào tệp của bạn.

10 công cụ tốt nhất để gắn thẻ MP3 và chỉnh sửa siêu dữ liệu

Nó cũng đi kèm với giao diện dòng lệnh để giúp bạn sử dụng nó từ cửa sổ Dấu nhắc Lệnh và để tự động hóa một số tác vụ của nó .

=> Xem thêm: Cách xóa hoặc gỡ cài đặt Java (JRE) trên Windows và Mac

Metatogger (Miễn phí)

Metatogger giúp bạn vừa chỉnh sửa các thẻ hiện có trong tệp MP3 vừa dọn sạch mọi nội dung rác trong các thẻ này. Khi bạn bắt đầu sử dụng ứng dụng, bạn có thể sử dụng chế độ thủ công hoặc bằng tập lệnh C# để tăng tốc quá trình. Nó cũng cho phép bạn sắp xếp các tệp của mình theo nội dung thẻ của chúng, đây là điều mà nhiều trình chỉnh sửa thẻ khác không cung cấp.

10 công cụ tốt nhất để gắn thẻ MP3 và chỉnh sửa siêu dữ liệu

Nó xác định các tệp nhạc của bạn bằng công nghệ lấy dấu vân tay âm thanh và tải xuống dữ liệu cần thiết từ nhiều cơ sở dữ liệu trực tuyến khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *