JBL Flip 5 Vs Bose SoundLink Flex: Bạn nên mua loại nào?

Loa di động là một trong những thiết bị âm thanh quan trọng nhất cho phép linh hoạt tiệc tùng mọi lúc mọi nơi. Nhiều thương hiệu có xu hướng cung cấp những chiếc loa di động tuyệt vời và chắc chắn họ đang làm rất tốt công việc hiện nay. JBL và Bose là một số thương hiệu đáng kinh ngạc nhất hiện có khi nói đến loa; họ luôn cung cấp các sản phẩm tiên tiến.

Trong bài viết này mình sẽ so sánh hai dòng loa JBL Flip 5 và Bose Soundlink Flex. Tôi rất mong chờ cuộc so sánh này vì tôi không thể dự đoán ai sẽ là người chiến thắng vì cả hai đều có quá nhiều thứ để cung cấp và được trang bị các tính năng hấp dẫn. Vì vậy, hãy bắt tay vào công việc.

Giới thiệu Loa JBL Flip 5 Vs Bose SoundLink Flex

Trước tiên hãy để tôi giới thiệu các diễn giả và đánh giá tổng thể về chúng. Điều này sẽ tốt hơn vì bạn sẽ có được một số thông tin cần thiết về diễn giả và chuẩn bị cho phần so sánh, đây sẽ là một thử thách.

Loa JBL Flip 5 – Đánh giá ngắn

Khi chúng ta nghĩ về một chiếc loa di động tuyệt vời, không còn nghi ngờ gì nữa, thương hiệu đầu tiên xuất hiện trong đầu chúng ta là JBL. JBL là một trong những thương hiệu tốt nhất trong ngành công nghiệp âm thanh. Dòng Flips đơn giản là một kỷ nguyên mới của loa di động. JBL Flip 5 được ra mắt vào ngày 9 tháng 4 năm 2019 và là phiên bản nâng cấp của người tiền nhiệm. Loa này có rất nhiều thứ để cung cấp và được trang bị nhiều tính năng.

Loa Bluetooth JBL Flip 5 không thấm nước, vì vậy bạn có thể mang loa đến bãi biển hoặc hồ bơi và tận hưởng thời gian ở đó. Chiếc loa này có tất cả những gì bạn muốn và thậm chí còn hơn thế nữa. Đừng lo lắng, các bạn, đây không phải là tất cả. Có nhiều tính năng quan trọng khác để thảo luận với loa này, vì vậy đây là lý do tại sao bạn nên tiếp tục đọc bài viết này.

Loa Bose Soundlink Flex – Đánh giá ngắn

Tôi chắc rằng tất cả các bạn đều quen thuộc với Bose vì đây là một thương hiệu tuyệt vời cung cấp các thiết bị âm thanh hàng đầu. Không có gì khác biệt với Bose Soundlink Flex; công ty đã làm một công việc tuyệt vời. Bose Sondlink Flex là một trong những thiết bị nổi bật nhất khi xem xét loa Bluetooth di động chất lượng cao, được chế tạo tốt.

Bose Soundlink Flex là một loa hiện đại; nó không thấm nước và chống bụi, vì vậy bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu bạn muốn. Nó có một bản dựng chắc chắn để chịu được các điều kiện khắc nghiệt. Loa này được trang bị các công nghệ độc quyền và sáng tạo cùng nhiều tính năng hấp dẫn mà hầu hết các bạn sẽ thấy mê mẩn. Thực sự không có nhiều điều để phàn nàn về chiếc loa này.

JBL Flip 5 Vs Bose Soundlink Flex – So sánh trực tiếp

Bây giờ, đã đến lúc cho một cuộc thảo luận nghiêm túc. Trong phần này, bạn sẽ đọc phần so sánh giữa JBL Flip 5 và Bose Soundlink Flex. Sẽ là một thử thách, nhưng bây giờ tôi đã tự tin hơn một chút vì lần này tôi sẽ so sánh hai loa di động từ các thương hiệu khác nhau, điều này dễ dàng hơn nhiều so với so sánh hai sản phẩm từ cùng một thương hiệu. Tôi tò mò muốn xem ai sẽ là người chiến thắng, và tôi chắc chắn rằng hầu hết các bạn cũng cảm thấy giống như tôi. Bây giờ, chúng ta hãy xem những gì hai sản phẩm này cung cấp.

Thông số kỹ thuật chính

Loa JBL Flip 5

  • Kích thước: 7,1 x 2,7 x 2,9 inch
  • Cân nặng: 1,2 cân
  • Đáp ứng tần số: 65 Hz – 20k Hz
  • Tuổi thọ pin: Lên đến 12 giờ

Loa Bose SoundLink Flex

  • Kích thước: 2,06 x 7,93 x 3,56 inch
  • Cân nặng: 1,75 cân
  • Đáp ứng tần số: không được chỉ định
  • Tuổi thọ pin: Lên đến 12 giờ

Chất lượng thiết kế và chất liệu JBL Flip 5 Vs Bose SoundLink Flex

Tôi luôn bắt đầu mô tả thiết kế và chất lượng chế tạo của loa vì tôi nghĩ rằng chất lượng chế tạo của loa có nhiều tác động đến giá trị tổng thể của một sản phẩm. JBL Flip 5 có kết cấu chắc chắn và vật liệu được sử dụng để chế tạo loa là nhựa. Nó rất bền và có thể chịu được nhiều điều kiện khắc nghiệt. Loa có dạng hình trụ và bạn có thể đặt nó theo chiều dọc hoặc chiều ngang tùy ý bạn. Nó bao gồm một dây đeo cho biết mức độ di động của loa này. Điều đáng nói là loa này được xếp hạng IPX7, có nghĩa là nó có khả năng chống nước; nó cũng bao gồm một micrô tích hợp, đây là một tính năng độc đáo của loa này. Việc vận hành loa rất dễ dàng do các nút và nút điều khiển được chế tạo hoàn hảo. Bạn cũng sẽ nhận thấy nút tăng Đảng.

Bose Soundlink Flex có chất lượng và thiết kế ấn tượng. Đây là một loa nhỏ và nhẹ. Nó sở hữu một dây đeo tích hợp, vì vậy bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu bạn muốn. Loa có thiết kế thời trang và được bao bọc bởi lớp cao su silicon. Mặt trước và mặt sau của loa này được làm bằng lưới tản nhiệt bằng thép, giúp bảo vệ các trình điều khiển. Tất cả những điều này cho thấy chiếc loa này rất bền. Bose Soundlink Flex được xếp hạng IP67; nó cũng chống bụi và chống thấm nước. Loa này có micrô tích hợp, vì vậy bạn cũng có thể nhận hoặc thực hiện cuộc gọi. Nó cũng được trang bị ứng dụng Connect, giúp người nói truy cập Siri hoặc trợ lý google trên điện thoại của bạn. Hãy để tôi đề cập rằng bạn sẽ làm việc hiệu quả với chiếc loa này; nó có các điều khiển đơn giản.

Tuổi thọ pin

Cả hai loa đều có tuổi thọ pin đáng chú ý. Cả JBL Flip 5 và Bose Soundlink Flex đều có thể kéo dài tới 12 giờ. Thời gian mà chiếc loa này cần để sạc đầy trong 2,5 giờ do được trang bị cổng sạc Type-C. Thật không may, khi nói đến Bose Soundlink Flex, nó cần nhiều thời gian hơn để được sạc đầy so với JBL Flip 5. Thời gian mà Bose Soundlink Flex cần là 4 giờ.

Kết nối

Loa di động JBL 5 hỗ trợ kết nối Bluetooth 4.2, có thể ghép nối đồng thời hai thiết bị. Kết nối của loa rất tuyệt vời và bạn sẽ không gặp phải bất kỳ sự cố nào liên quan đến kết nối. Loa này không có dây, vì vậy bạn không thể sử dụng cáp để kết nối loa với bất kỳ thiết bị nào.

Bose Soundlink Flex không được trang bị đầu vào AUX nên bạn không thể kết nối loa này với bất kỳ thiết bị nào bằng dây cáp. Bose Soundlink Flex hỗ trợ phiên bản kết nối Bluetooth 4.2, giống như JBL Flip 5.

Chất lượng âm thanh

JBL Flip 54 có chất lượng âm thanh tổng thể tuyệt vời, nhưng có một nhược điểm mà tôi phải đề cập đến. Loa này thiếu âm trầm nhưng âm trung thì hoàn hảo. Bạn có thể nghe thấy giọng hát và nhạc cụ rất rõ ràng. Tôi xin lưu ý rằng chiếc loa này cũng có âm trường tuyệt vời và độ động cũng ổn.

Chất lượng âm thanh của Bose Soundlink Flex rất hoàn hảo. Nó có âm thanh cân bằng tốt và mọi thứ đều rất chính xác. Dải trung và cao được thể hiện tốt. Âm trầm cao nghe hay và mang lại sự ấm áp cho âm thanh. Loa này cũng có một số vấn đề với việc tạo ra âm trầm thấp, nhưng bạn không thể mong đợi điều gì hơn thế từ một chiếc loa nhỏ.

Lời cuối cùng và Kết luận

Đây là tất cả những gì tôi phải nói về JBL Flip 5 và Bose Soundlink Flex. Cả hai đều mang lại rất nhiều điều khiến chúng trở thành những chiếc loa di động tuyệt vời. Cái nào bạn sẽ chọn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Tôi không thể nêu người chiến thắng trong trường hợp này, nhưng tôi thích Bose Soundlink Flex hơn theo sở thích của mình.

Đọc thêm

Ngoài hai siêu phẩm trên chúng tôi cũng muốn giới thiệu đến bạn một số so sánh JBL Flip 5 và JBL Flip Essential , hay JBL Boombox 1 vs Boombox 2 và đặc biệt không thể bỏ qua bài so sánh JBL Charge 4 so với JBL Xtreme 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *