Yamaha HS5 và JBL LSR305 là hai loa kiểm âm phòng thu phổ biến mà tôi sẽ so sánh hôm nay. Có lẽ tất cả các bạn đều quen thuộc với hai cái tên không thể tranh cãi này trong ngành công nghiệp âm thanh vì họ luôn cung cấp cho chúng ta những thiết bị tốt nhất có thể.

Phần chính của bài luận của tôi bây giờ sẽ bắt đầu khi tôi viết xong phần giới thiệu của mình, đây là phần tôi thích viết nhất. Bây giờ tôi sẽ giới thiệu với bạn hai loa kiểm âm phòng thu hấp dẫn và so sánh kỹ lưỡng giữa chúng.

=> Xem thêm: JBL Go 3 vs JBL Clip 4 – So sánh trực tiếp

Giới thiệu loa kiểm âm Yamaha HS5 vs JBL LSR305

Tôi cho rằng mọi người đều biết loa kiểm âm là gì, nhưng đề phòng có bất kỳ ai chưa biết, hãy để tôi mô tả ngắn gọn về nó.

Loa kiểm âm là loa trong thùng loa được thiết kế dành riêng cho các ứng dụng âm thanh chuyên nghiệp, chẳng hạn như ứng dụng trong sản xuất phim và truyền hình, phòng thu âm, v.v., nơi mà việc tái tạo âm thanh hoàn hảo là rất quan trọng.

Bây giờ tôi đã giải thích về loa kiểm âm, đã đến lúc bắt đầu xem xét các sản phẩm để khám phá ra sản phẩm nào hiệu quả và dễ thích nghi hơn.

Loa kiểm âm Yamaha HS5

Tôi sẽ bắt đầu với Yamaha HS5 trước. Vì tất cả chúng ta đều đã khá quen thuộc với các sản phẩm của Yamaha, chúng tôi biết rằng chúng luôn được sản xuất theo cách tốt nhất có thể và không bao giờ có bất kỳ lỗi nào. Vì vậy, đây là một trong những tính năng tạo nên sự khác biệt của sản phẩm này. Điều đầu tiên tôi có thể nói về Yamaha HS5 là nó nhỏ hơn so với các loa kiểm âm phòng thu khác, đặc biệt là những loa kiểm âm thuộc dòng HS. Nó có rất nhiều tính năng cần thiết và âm thanh mà nó tạo ra thật tuyệt vời. Do đó, tôi có thể tự tin khẳng định rằng loa kiểm âm này mang lại chất lượng vượt trội với chi phí hợp lý.

=> Xem thêm: Apple Homepod Mini Vs Sonos One: Cái nào tốt hơn ?

Loa kiểm âm JBL LSR305

JBL là một trong những thương hiệu lớn nhất khi nói đến thiết bị âm thanh. Và bây giờ tôi sẽ thảo luận về JBL LSR305. Nếu bạn có ngân sách eo hẹp nhưng vẫn muốn có một chiếc loa kiểm âm phòng thu có âm thanh và chức năng tốt nhất, thì đây là chiếc loa kiểm âm nên chọn. Khi mua sản phẩm này, bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ không hối tiếc vì nó được trang bị tốt và không bao giờ làm người tiêu dùng thất vọng. Phần này sẽ được giữ ngắn gọn nhất có thể vì tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn về sản phẩm này sau. Tôi cho rằng đây chỉ là phần giới thiệu về sản phẩm dành cho bạn.

Yamaha HS5 vs JBL LSR305/ So sánh sâu hơn

Yamaha HS5 vs JBL LSR305  – Thiết kế

Điều đầu tiên chúng tôi nhận thấy về một sản phẩm khi chúng tôi nhận được nó là thiết kế của nó, do đó nó rất quan trọng. Các vật liệu được sử dụng để chế tạo loa kiểm âm cũng có tác động đáng kể đến mức độ hoạt động của nó, vì vậy không chỉ thiết kế mới quan trọng. Vì vậy, hãy kiểm tra cấu tạo và chất lượng của những loa kiểm âm này.

Yamaha HS5 duy trì danh tiếng lâu đời của Yamaha về sản xuất các sản phẩm chất lượng cao. Do được làm bằng ván MDF chắc chắn, bền bỉ và ngăn ngừa hiện tượng cộng hưởng không mong muốn nên loa kiểm âm này được chế tạo tốt. Loa kiểm âm có tuổi thọ rất dài. Nó có loa tweeter vòm một inch và thiết kế bi-amp. Nó là một loa kiểm âm năm inch. Loa kiểm âm có vẻ ngoài bóng bẩy, đẹp mắt và có hai màu đen và trắng. Nếu bạn muốn loa kiểm âm hoạt động tốt nhất, hãy đặt nó cách tường hơn 5 feet.

Bây giờ chúng ta hãy kiểm tra cấu trúc của JBL LSR305 để xác định xem nó có đáp ứng các tiêu chuẩn do thị trường mục tiêu đặt ra hay không. Rõ ràng là loa kiểm âm này có vẻ ngoài sang trọng, bóng bẩy. Nó khác với loa kiểm âm thông thường ở chỗ nó có công nghệ ống dẫn sóng điều khiển hình ảnh. Các thành phần cấu tạo của loa kiểm âm này có chất lượng rất cao. Nó có kích thước 11,75 inch và có bộ chuyển đổi tần số cao dạng vòm mềm 1 inch và bộ chuyển đổi dải tần số thấp 5 inch và được bảo vệ bằng từ tính. Đây là tất cả những gì tôi phải nói về thiết kế của loa kiểm âm đặc biệt này.

=> Xem thêm: Đánh Giá JBL Clip 3 vs JBL Clip 4: Cái nào tốt hơn ?

Ai là người chiến thắng?

JBL LSR305, với thiết kế nổi bật và công nghệ ống dẫn sóng kiểm soát hình ảnh, dường như là người chiến thắng trong tình huống này.

Yamaha HS5 vs JBL LSR305 – Kết nối

Có hai tùy chọn kết nối trong Yamaha HS5 như sau: đầu vào XLR cân bằng và đầu vào TRS cân bằng. Ngoài hai đầu vào này, USB DAC có kết nối điện thoại không cân bằng có thể được sử dụng với máy tính. Nhưng có một điều mà tôi cần chỉ ra ở đây là dây cáp không đi kèm với Yamaha HS5 nên bạn phải mua chúng.

JBL LSR305 có đầu vào TRS và XLR để kết nối. Tuy nhiên, loa kiểm âm phòng thu này không có đầu nối RCA, đây là một nhược điểm nhưng nói chung là chấp nhận được.

Ai là người chiến thắng?

Yamaha HS5 là người chiến thắng trong cuộc so sánh này vì nó cũng có đầu nối RCA, thứ mà JBL LSR305 thiếu. Điều này làm cho giải pháp cho câu hỏi có vẻ đơn giản.

Yamaha HS5 vs JBL LSR305 – Chất lượng âm thanh

Đó là những gì nó được. Giờ thì phần quan trọng nhất đã đến, đã đến lúc đánh giá và so sánh hai loa kiểm âm phòng thu để khám phá xem cái nào hoạt động tốt hơn và cung cấp âm thanh chất lượng cao mà chúng tôi mong muốn.

Mặc dù Yamaha HS5 có hiệu suất tổng thể tuyệt vời, nhưng có một vài chi tiết nhỏ mà chúng ta cần lưu ý nhưng không quan trọng. Nghe có vẻ hay vì âm trung và âm cao mạnh mẽ, khác biệt, trung tính và có phản hồi rất phẳng. Bằng cách bao gồm một loa siêu trầm, các vấn đề với cấp thấp có thể được giải quyết. Để giảm rung động không khí và tạo ra âm thanh xuất sắc, loa kiểm âm này cũng sử dụng công nghệ giảm tiếng ồn trong các cổng của nó.

Ngay cả ở âm lượng cao, JBL LSR305 tạo ra âm thanh tuyệt vời mà không bị biến dạng. Loa kiểm âm phòng thu này là sự lựa chọn lý tưởng cho các kỹ sư âm thanh và nhà sản xuất âm nhạc nhờ âm trầm quyến rũ và âm bổng chói tai mà nó tạo ra. Những người trộn nhạc Hip Hop sẽ yêu thích JBL LSR305. Điểm nhấn của loa kiểm âm phòng thu này chủ yếu tập trung vào sự phân tán âm thanh để chúng ta có được âm thanh cân bằng, chất lượng cao. Đầu ra âm thanh của JBL LSR dường như chính xác và phẳng, không chỉ vậy mà nó còn có mộthình ảnh âm thanh nổi rộng hơn.

Ai là người chiến thắng?

JBL LSR305, cung cấp âm thanh nổi tuyệt vời và được phân biệt với Yamaha HS5 bởi chất lượng cấp thấp cơ bản của nó, dự kiến ​​sẽ giành chiến thắng trong phần này của bài viết.

Thông số kỹ thuật của Studio Monitors

Yamaha HS5 – Thông số kỹ thuật chính
 • Dải tần đáp ứng: 54Hz-30kHz
 • Tần số chéo: 2kHz
 • Kích thước trình điều khiển LF: 5″
 • Loại trình điều khiển LF: Hình nón
 • Bộ khuếch đại công suất trình điều khiển LF: 45W
 • Bộ khuếch đại công suất trình điều khiển HF: 25W
JBL LSR305 – Thông Số Kỹ Thuật Chính
 • Dải tần đáp ứng: 43Hz-24kHz
 • Tần số chéo: 1725Hz
 • Kích thước Trình điều khiển LF: Loa trầm 5″
 • Loại trình điều khiển LF: Hình nón
 • Bộ khuếch đại công suất trình điều khiển LF: 41W
 • Bộ khuếch đại công suất trình điều khiển HF: 41W

Từ cuối cùng

Đã đến lúc phải đi rồi các bạn, tôi rất coi trọng thời gian chúng ta bên nhau và điều đó khiến tôi cảm thấy hạnh phúc khôn tả khi có thể khai sáng cho các bạn về những chủ đề mà bạn thấy thú vị.

Tôi thực sự hy vọng rằng mọi người thích bài đăng này và thấy nó hữu ích trong việc đưa ra quyết định mà sau này họ sẽ không hối tiếc. Giữ nguyên; nhiều bài báo đang trên đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *