Khi chúng ta bước vào Mùa hè và chuyển sự chú ý sang không gian ngoài trời của mình, việc lựa chọn và đầu tư vào hệ thống chiếu sáng ngoài trời có thể giống như một nhiệm vụ khá khó khăn. Với vô số loại đèn hắt tường ngoài trời trên thị trường, đôi khi có thể khó biết bắt đầu từ đâu.

Để giúp đơn giản hóa quy trình này, chúng tôi đã tóm tắt 5 yếu tố chính mà bạn cần xem xét với hệ thống chiếu sáng tường ngoài trời của mình :

Chức năng

Khi chọn đèn hắt tường ngoài trời, điều quan trọng đầu tiên là phải xem xét mục đích sử dụng của nó. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, đèn hắt tường có thể vừa là một cách tuyệt vời để tạo ra ánh sáng ấm cúng trong khu vườn của bạn, vừa là một công cụ tuyệt vời để tăng cường sự an toàn cho tài sản của bạn.

Đối với mục đích trang trí, ánh sáng tường nhẹ nhàng hơn, như đèn downlight , có thể là cách hoàn hảo để mang lại sự ấm áp cho không gian ngoài trời của bạn. Trong khi đó, nếu trọng tâm của bạn là chiếu sáng ngoài trời an toàn, thì đèn vách ngăn hoặc đèn cảm biến PIR có lẽ là giải pháp phù hợp hơn.

Vị trí

Vị trí và vị trí của đèn hắt tường ngoài trời của bạn cũng là một cân nhắc quan trọng khác liên kết chặt chẽ với chức năng.

Ví dụ: nếu mục đích chính của bạn là làm cho ngôi nhà của bạn an toàn hơn và ngăn chặn những kẻ xâm nhập bằng đèn ngoài trời, thì đèn pha ở lối vào hoặc gần lối đi có thể là lựa chọn tuyệt vời.

Nếu bạn đang muốn sử dụng ánh sáng để biến khu vườn của mình thành một không gian giải trí xung quanh, thì nhiều đèn lồng trang trí hơn có thể là con đường phía trước.

Ngoài ra, việc xác định vị trí rõ ràng cho đèn hắt tường ngoài trời của bạn cũng cực kỳ quan trọng trước khi mua hàng vì bạn cần đảm bảo rằng đèn hắt tường bạn chọn sẽ có kích thước và kiểu dáng chính xác cho không gian.

Công xuất

Trước khi đầu tư hệ thống chiếu sáng ngoài trời, việc xem xét nguồn điện cũng rất cần thiết. Đèn hắt tường thường có sẵn ở nhiều dạng khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu lợi ích của từng nguồn điện để quyết định lựa chọn nào là tốt nhất cho bạn.

Đèn hắt tường điện có thể là một lựa chọn tốn kém hơn một chút và yêu cầu lắp đặt đúng cách vì đây là thiết bị cố định lâu dài. Tuy nhiên, giải pháp này cho phép bạn bật đèn hắt tường trong thời gian cần thiết và đảm bảo rằng chúng sẽ luôn sáng.

Chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời là một lựa chọn không cần nguồn điện, thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí hơn. Mặc dù vậy, vì dạng đèn hắt tường này dựa vào ánh sáng mặt trời để sạc pin nên có giới hạn về thời gian chiếu sáng, thời gian này thay đổi tùy theo thời gian trong năm.

Hệ thống chiếu sáng chạy bằng pin lại không có nguồn điện nên dễ lắp đặt hơn so với hệ thống chiếu sáng bằng điện và sẽ chiếu sáng trong thời gian sử dụng pin. Tuy nhiên, việc thay pin có thể tốn kém, vì vậy đây có thể không phải là giải pháp phù hợp nếu bạn đang muốn sử dụng đèn hắt tường ngoài trời thường xuyên.

Bóng đèn

Một điểm cần xem xét khác với ánh sáng tường ngoài trời là bóng đèn mà đèn sử dụng. Đối với các nguồn năng lượng, mỗi loại bóng đèn đều có ưu và nhược điểm riêng có thể làm cho loại này phù hợp hơn với nhu cầu của bạn so với loại khác.

Lấy bóng đèn halogen và đèn LED làm ví dụ:

Bóng đèn halogen đạt độ sáng tối đa ngay lập tức và rẻ hơn so với bóng đèn LED khi mua một lần. Tuy nhiên, bóng đèn LED tiết kiệm năng lượng hơn và có tuổi thọ cao hơn bóng đèn halogen nên sẽ không cần phải thay thế thường xuyên.

Độ bền

Cuối cùng, và có lẽ là quan trọng nhất, chúng ta cần xem xét độ bền. Tại Vương quốc Anh, chúng tôi không còn xa lạ với điều kiện gió và mưa, vì vậy đèn hắt tường chống chịu thời tiết cần được ưu tiên hàng đầu.

Để đảm bảo đèn hắt tường ngoài trời của bạn sẽ chịu được các yếu tố, hãy dành thời gian xem xếp hạng IP , chỉ số này sẽ cho biết mức độ chống nước và bụi bẩn. Tốt nhất, bạn nên tìm kiếm xếp hạng IP từ IP44 trở lên.

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc lập kế hoạch và lựa chọn đèn hắt tường ngoài trời phù hợp có thể mất một khoảng thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn tập trung vào 5 yếu tố chính này, nó thực sự sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hẹp các lựa chọn và tìm ra đèn hắt tường tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Ngoài ra, hãy cố gắng tận hưởng quá trình này. Đèn hắt tường không chỉ là một hình thức chiếu sáng ngoài trời an toàn hiệu quả mà còn là một cách tuyệt vời để biến đổi khu vườn của bạn. Cho dù bạn thích đèn lồng trang trí công phu hay đèn chiếu kiểu dáng đẹp, đèn hắt tường có thể thể hiện phong cách của bạn và giúp không gian ngoài trời của bạn sẵn sàng cho bữa ăn ngoài trời hoặc bữa tiệc sân vườn đêm khuya.

Bắt đầu khám phá các tùy chọn của bạn và xem toàn bộ phạm vi đèn hắt tường ngoài trời của chúng tôi .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *