Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeThiết Bị Âm ThanhElac B6 vs Elac Unifi UB5: Cái nào tốt hơn ?

Elac B6 vs Elac Unifi UB5: Cái nào tốt hơn ?

ELAC là một cái tên rất mạnh đối với một thương hiệu khi nói đến các loại loa khác nhau, đặc biệt là loa bookshelf. Bạn có thể đã nghe nói về dòng Debut từ thương hiệu này, vì dòng này bao gồm những chiếc loa nổi tiếng nhất từng được tung ra thị trường. Ngoài ra, ELAC sở hữu một sê-ri khác có tên là Uni-Fi, và nó cũng là một sê-ri tuyệt vời và bao gồm các loa tuyệt vời.

Dựa trên hai dòng mà tôi đã đề cập, tôi đã chọn hai loại loa bookshelf để so sánh cho bạn và chúng là ELAC B6 và ELAC UB5, đây là những thiết bị tuyệt vời. Tôi sẽ đề cập cho bạn một số thông số kỹ thuật chính của cả hai loa, sau đó so sánh chúng dựa trên chúng và một số thứ khác!

Nào, không chần chừ gì nữa, chúng ta hãy bắt đầu trận chiến giữa ELAC B6 và UB5!

=> Xem thêm: So Sánh KRK Classic 5 vs Rokit 5: Cái nào là tốt nhất ?

Giới thiệu Loa Bookshelf Elac B6 vs Elac Unifi UB5

Đầu tiên mình xin nêu ra cho các bạn thông tin tổng quan về cặp loa bookshelf mà mình chọn để so sánh. Họ là ai? Khi nào chúng được tung ra? Ai sử dụng chúng chủ yếu? Hãy để chúng tôi tìm hiểu!

ELAC B6

ELAC B6 là mẫu loa bookshelf đến từ thương hiệu thuộc dòng Debut. Nó được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 2 tháng 9 năm 2015 và chắc chắn đây là một chiếc loa bookshelf được sử dụng bởi các chuyên gia, trong các phòng thu âm khác nhau. Nó là một chiếc loa bao gồm nhiều tính năng khác nhau bên trong. Điều tôi muốn đề cập ở đây là ELACC B6 được bán theo cặp với mức giá rất phải chăng.

ELAC UB5

Chuyển sang ELAC UB5, nó lại là một chiếc loa bookshelf nhưng thuộc dòng Uni-Fi của thương hiệu. Loa bookshelf ELAC UB5 được ra mắt vào ngày 24 tháng 3 năm 2016, vì vậy nó trẻ hơn một chút so với bài viết đã đề cập. Một điều mà chiếc loa bookshelf này cũng có là khả năng đánh cắp trái tim của các chuyên gia khác nhau và dành một vị trí trong phòng thu âm của họ. Một lần nữa, ELAC UB5 cũng đi kèm như một cặp.

=> Xem thêm: Yamaha HS7 Vs Yamaha HS8: Cái nào tốt nhất ?

Thông số kỹ thuật chính Elac B6 vs Elac Unifi UB5

Thông số kỹ thuật chính ELAC B6 ELAC UB5
Kích thước 10 x 8,5 x 14 inch 10,8 x 7,9 x 12,8 inch
Cân nặng 32,6 cân 35,9 cân
Kiểu 2 cách 3 chiều
Phản hồi thường xuyên 50Hz – 20kHz 46Hz – 25kHz
Độ nhạy 88dB 85dB
Trở kháng 6 ôm 4 ôm
Công suất 120W 40 – 140W

 

So sánh trực tiếp giữa Elac B6 và UB5

Tôi cá rằng sau khi đề cập đến những điều tôi đã làm, chúng ta đã sẵn sàng so sánh những chiếc loa bookshelf này dựa trên một yếu tố khác. Hãy để tôi đề cập đến một số thông số kỹ thuật quan trọng khác làm cho các loa này khác nhau.

Thiết kế

Cả hai mẫu loa bookshelf này đều có thiết kế thoạt nhìn khá giống nhau. Chúng có màu xám, nhưng như tôi đã đề cập ở trên về các thông số kỹ thuật chính, ELAC UB5 nhỏ hơn một chút khi xét về kích thước nói chung.

Có một sự khác biệt khác giữa bản dựng và thiết kế mà tôi muốn đề cập ở đây. Về thông số kỹ thuật chính của cặp loa bookshelf này, bạn có thể nhận thấy ELAC B6 là loa hai đường tiếng, trong khi đó, UB5 là loa ba đường tiếng.

Đó là tất cả những gì liên quan đến cách những chiếc loa bookshelf này được tạo ra. ELAC B6 sở hữu driver/woofer 5,25 inch và 1 tweeter vòm nhôm 1 inch, trong khi đó trên ELAC UB5 được trang bị 1 woofer 5 inch, 1 tweeter 1 inch vòm mềm và quan trọng nhất là củ loa này có cấu trúc cứng cáp. hình nón tầm trung bằng nhôm có kích thước 4 inch.

Khả năng kết nối

Một điều quan trọng khác cần được đề cập đến bất cứ khi nào so sánh bất cứ thứ gì, chẳng hạn như hai chiếc loa bookshelf này, về cơ bản là khả năng kết nối, những gì chúng sử dụng để kết nối. Bây giờ, mặc dù cả hai loa đều khá giống nhau, nhưng có điều gì đó khiến chúng khá khác biệt và đó là khả năng kết nối mà chúng có.

Loa bookshelf ELAC B6 là một trong những loa tốt nhất khi nói đến phần kết nối, vì nó có thể được sử dụng cả không dây và có dây. Là loại loa không dây, loa bookshelf này có thể được sử dụng qua Bluetooth, giúp loa tương thích với các thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính, máy tính xách tay, máy tính bảng, v.v. Về kết nối có dây, ELAC B6 sở hữu kết nối RCA, đầu vào âm thanh aux và đầu đọc USB Flash Drive.

Khi chúng tôi chuyển sang ELAC UB5, kết nối chỉ có dây, trong khi chỉ kết nối bằng cáp RCA.

=> Xem thêm: So Sánh JBL Charge 3 vs JBL Charge 4: Loa nào tốt hơn ?

Hiệu suất

Tiếp tục, chúng ta đến với phần chắc chắn phải được đề cập và biết đến, đó là cách mà hai chiếc loa bookshelf này phát ra âm thanh. Bây giờ, điều đầu tiên mà tôi muốn nói về chúng là ở dạng chung, cả ELAC B6 và ELAC UB5 đều có âm thanh đủ tốt để thu hút bạn với chất lượng âm thanh tuyệt vời.

ELAC UB5, như bạn biết bây giờ, có dải tần số rộng hơn, trong đó nó có thể cung cấp cho bạn âm thanh tốt hơn ở mọi tần số, bắt đầu từ âm trầm, âm trung và âm cao. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là loa B6 không cho âm thanh hay mà nó còn có thể mang đến cho bạn chất lượng âm thanh nói chung là tốt và mọi thứ đều nghe rõ ràng một cách hoàn hảo. Có sự kết hợp của cả hai trong đó chúng có thể tạo ra âm thanh siêu cân bằng về tổng thể.

Khi nói đến độ chính xác của âm trầm và cụ thể hơn là âm trầm, cả hai loa đều được gọi là loa phản xạ âm trầm, nghĩa là chúng có thể cung cấp cho bạn độ chính xác âm trầm tuyệt vời. Tuy nhiên, xét về việc ELAC UB5 là loa ba đường tiếng, bạn nên biết rằng âm trầm được mang đến một cách tốt hơn vì nó sở hữu các phần khác cho các tần số âm thanh khác nói chung.

Lời kết – Cái nào tốt hơn, ELAC B6 hay ELAC UB5?

Đây là phần cuối của bài viết này, trong đó tôi đã so sánh hai diễn giả tuyệt vời này từ ELAC. Tuy nhiên, nếu chúng ta nghĩ về thực tế liệu cái này có tốt hơn cái kia hay không, tôi sẽ nói rằng là một loa ba đường tiếng, ELAC UB5 có chất lượng âm thanh tốt hơn và về cơ bản chất lượng âm thanh là một trong số những phần cần được xem xét nhiều hơn!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments