Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeThiết Bị Âm ThanhHarman Kardon và Bose: Thương hiệu nào tốt hơn ?

Harman Kardon và Bose: Thương hiệu nào tốt hơn ?

Những người đam mê âm nhạc đã nghe nói về hai thương hiệu hàng đầu trong ngành này. Đây là quyết định khó khăn vì cả hai thương hiệu đều có uy tín và hứa hẹn trong suốt lịch sử. Bose và Harman Kardon đã hoàn thành xuất sắc công nghệ khử tiếng ồn trong tai nghe, loa và các thiết bị âm thanh khác.

Vì cả hai đều gần với vỏ cây, chúng tôi sẽ tìm ra công ty nào nổi bật ở một số tính năng nhất định. Tôi đã hoàn thành bài tập về nhà của mình, và bây giờ là lúc để so sánh.

=> Xem thêm: Đánh Giá JBL Clip 3 vs JBL Clip 4: Cái nào tốt hơn ?

Thương hiệu Harman Kardon và Bose: Tổng quan

Thương hiệu Bose

Tập đoàn Bose gia nhập cuộc sống của chúng tôi vào năm 1964 thông qua Amar Bose, chủ yếu tập trung vào việc bán thiết bị âm thanh. Thương hiệu này sản xuất hầu hết mọi thứ liên quan đến âm thanh, chẳng hạn như tai nghe, loa soundbar, loa và hệ thống âm thanh ô tô, nhằm thể hiện sự xuất sắc của chúng cho khách hàng. Không còn nghi ngờ gì nữa, Bose thuộc nhóm cao cấp khi nói đến công nghệ âm thanh. Thiết kế bóng bẩy và cao cấp của chúng luôn đứng thứ hai kể từ thứ nhất là chất lượng âm thanh. Bose sản xuất thiết bị phòng thu chuyên nghiệp nhắm đến những người đam mê âm nhạc và những người đam mê âm nhạc trung bình.

Mục tiêu chính của Bose trong ngành công nghiệp âm thanh là

 • Tai nghe khử tiếng ồn kỹ sư hạng nhất. Công nghệ này chặn những tiếng ồn không mong muốn từ nền và cung cấp âm nhạc không bị gián đoạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng ANC mà không cần âm nhạc chỉ để tránh những tiếng nói xung quanh bạn.
 • Để tạo ra các nguyên tắc Tâm lý học âm thanh. Nó chơi một cách khoa học với tai người và đánh lừa họ nghĩ về những âm thanh giật gân.
 • Tập trung vào cấu hình âm thanh cân bằng đảm bảo tính linh hoạt cho nhiều thể loại nhạc. Hầu hết thời gian, chúng bao gồm EQ đồ họa để tùy chỉnh.
 • Để tiếp tục danh tiếng về độ bền. Bose thường sử dụng các vật liệu chất lượng cao như nhôm và kim loại.

=> Xem thêm: Klipsch R-15pm Vs Klipsch R-51pm: Cái nào tốt hơn ?

Thương hiệu Harman Kardon

Chúng tôi có một chuyên gia khác trong ngành công nghiệp âm thanh. Harman Kardon tập trung chủ yếu vào loa gia đình, hệ thống âm thanh ô tô và tai nghe. Nếu bạn chưa biết, hầu hết các xe BMW và Mercedes đều được trang bị động cơ Harman Kardon. Thêm vào đó, nó sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như JBL, AKG và Infinity. Công ty được thành lập vào năm 1953 bởi Sidney Harman và Bernard Kardon và chỉ hướng đến những khách hàng không chuyên nghiệp. Nó thuộc phân khúc tầm trung và cao cấp nên mọi người đều có thể tiếp cận được. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó nhỏ gọn để bàn làm việc, tai nghe để sử dụng hàng ngày hoặc thiết bị âm thanh để hoàn thiện hệ thống âm thanh vòm, hãy tìm đến Harman Kardon.

Mục tiêu chính của Harman Kardon trong ngành công nghiệp âm thanh là:

 • Để tạo ra chất lượng âm thanh cao cấp với âm thanh cân bằng giữa âm trầm và âm bổng. Nó dễ dàng hơn để ném bất kỳ thể loại âm nhạc nào bạn muốn.
 • Để đáp ứng khán giả với giá và giá trị được cung cấp.
 • Để cung cấp ít nhất năm biến thể màu sắc cho bất kỳ thiết kế hoặc trang trí nội thất nào.

Harman Kardon và Bose : Chất lượng âm thanh

Loa Bose và Harman Kardon có cấu hình âm thanh cân bằng giống nhau. Tuy nhiên, Bose tập trung nhiều hơn vào hệ thống âm thanh vòm, trong khi Harman Kardon tập trung nhiều hơn vào âm thanh định hướng. Yếu tố này không phải là vấn đề lớn đối với các loa nhỏ và di động vì kích thước trình điều khiển sẽ không thể bao phủ các khu vực rộng lớn. Do đó, âm thanh định hướng là một ý tưởng tốt hơn. Đối với hệ thống rạp hát tại nhà, âm thanh vòm là lý tưởng. Tôi đoán việc sử dụng âm thanh định hướng trong hệ thống rạp chiếu phim tại nhà là nhược điểm duy nhất của Harman Kardon.

Khi bạn chọn tai nghe, loa hoặc loa siêu trầm, hãy tìm dải tần số thấp nhất. Tần số cấp thấp xác định chất lượng âm thanh và mức độ chính xác của việc tạo ra âm trầm. Thông thường, tần số từ trung bình đến cao đều có thể nghe được, đặc biệt là ở hai thương hiệu cao cấp này.

=> Xem thêm: Sonos One Gen 1 Vs Gen 2 : Lên Lựa Chọn Loa Nào ?

Harman Kardon và Bose : Giá thành sản phẩm

Hãy để tôi bắt đầu cuộc rượt đuổi và tuyên bố Bose và Harman Kardon là một thương hiệu sang trọng cung cấp chức năng và công nghệ mới nhất cùng một lúc. Đó là lý do tại sao yếu tố tài chính có thể không giải quyết được đối tượng ngân sách. Tôi có thể đi xa hơn và nói rằng nó đáng giá từng xu bạn trả.

Bose và Harman Kardon thường có giá từ 100-350 USD. Giá càng cao thì càng có nhiều công nghệ tiên tiến đi kèm. Giá của loa Bose có thể lên tới 600 đô la, điều này hoàn toàn phù hợp với chất lượng và độ bền được cung cấp. Phạm vi giá chính xác cũng áp dụng cho Harman Kardon. Chỉ biết rằng thiết bị âm thanh giá bao nhiêu không quyết định giá trị mà nó mang lại hay chất lượng. Để tránh bị thất vọng, hãy nghiên cứu và sau đó mua sản phẩm.

Điều gì khác biệt giữa Bose và Harman Kardon?

 1. Tùy chọn màu sắc – Bose chỉ có một màu duy nhất là màu đen. Công ty hiếm khi cung cấp màu trắng chứ đừng nói đến các sắc thái khác. Harman Kardon cho phép bạn chọn giữa năm màu. Sở thích cá nhân của tôi luôn là Harman Kardon.
 2. Lưới tản nhiệt – Harman Kardon phủ một lớp vải để che lưới tản nhiệt. Đó là một tính năng rất hay cho loa di động, nhưng loa gia đình thì không cần. Bose có xu hướng sử dụng lưới tản nhiệt loa bằng nhựa hoặc kim loại nhẹ.
 3. Tính di động – Các sản phẩm của Harman Kardon nhỏ gọn và thời trang hơn. Hình dạng hình trụ có xu hướng xử lý vận chuyển tốt hơn so với loa hình tròn hoặc hình chữ nhật của Bose. Thêm vào đó, loa di động cung cấp một tay cầm.
 4. Tuổi thọ pin – khá giống nhau ở cả loa và tai nghe. Tùy thuộc vào tần suất sử dụng và tính năng kích hoạt, hai nhà sản xuất cho thời lượng chơi nhạc từ 6 đến 8 giờ cho loa. Đối với tai nghe, Bose chủ yếu cung cấp thời lượng pin vượt trội trong 40 giờ, trong khi Harman Kardon chỉ cung cấp một nửa thời lượng pin trong 20 giờ. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng đây là những thông số kỹ thuật chung chứ không dành riêng cho bất kỳ sản phẩm nào. Tất cả phụ thuộc vào loại kiểu tai nghe bạn sở hữu.

Các câu hỏi thường gặp về Harman Kardon và Bose

Bose hay Harman Kardon tốt hơn?

Điều đó phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm. Bose tốt hơn cho hệ thống rạp chiếu phim tại nhà vì nó cung cấp công nghệ âm thanh vòm. Đối với loa di động và sản xuất âm trầm tốt hơn một chút, Harman Kardon hoạt động tốt hơn.

Harman Kardon có cao cấp không?

Vâng, Harman Kardon được coi là một công ty cao cấp. Họ cung cấp chất lượng âm thanh đặc biệt ở mức giá trên trung bình và cao.

Tại sao Bose lại là Thương hiệu được ưa chuộng đến vậy?

Bose trở nên nổi tiếng đầu tiên với công nghệ khử tiếng ồn vượt trội của họ. Tất nhiên, cũng có những đặc điểm khác, nhưng ANC là đặc điểm đầu tiên trong danh sách.

Kết luận:

Như tôi đã nói lúc đầu, quyết định này là một thách thức vì cả hai nhà sản xuất đều cung cấp chất lượng cao. Tôi không thể quyết định ai là người chiến thắng, vì vậy quyết định là tùy thuộc vào bạn. Cá nhân tôi sẽ chọn Harman Kardon để có các biến thể màu sắc và âm trầm tốt hơn một chút mà họ cung cấp.

Mặc dù tôi muốn chỉ ra rằng đối với điện ảnh, không nghi ngờ gì nữa, Bose tốt hơn. Tương tự như vậy, Bose đã lọt vào bảng xếp hạng hàng đầu với công nghệ Khử tiếng ồn. Vì vậy, sự lựa chọn là tất cả về các ưu tiên, nhưng bạn không thể sai lầm với những thương hiệu này cho dù bạn chọn thương hiệu nào.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments