Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeWindowSự khác biệt về hiệu suất giữa Windows 10 và Windows 11

Sự khác biệt về hiệu suất giữa Windows 10 và Windows 11

Trong bài viết này chúng tôi đã đề cập sự khác biệt về hiệu suất giữa Windows 10 và Windows 11, qua đó giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn về việc có nên nâng cấp máy tính Windows 10 lên Windows 11 hay không.

Sự khác biệt về hiệu suất giữa Windows 10 và Windows 11

Trong phần này, tôi sẽ cho bạn thấy sự khác biệt về hiệu suất giữa Windows 10 và Windows 11 theo những cách khác nhau như :

  • Cải thiện quản lý bộ nhớ
  • Cải thiện chế độ ngủ
  • Sự cải tiến của trình duyệt Edge
  • Cải thiện việc sử dụng đĩa và bộ nhớ đệm của trình duyệt
  • Sự cải tiến của trò chơi

1. Cải thiện quản lý bộ nhớ

So với Windows 10, trọng tâm đầu tiên của Windows 11 để cải thiện hiệu suất là cải thiện quản lý bộ nhớ. Cho phép các ứng dụng nền trước đang thực thi trên máy tính để lấy thêm tài nguyên CPU bằng cách cập nhật thuật toán phân bổ tài nguyên hệ thống để giảm các ứng dụng mặc định như OneDrive và Skype. Từ kết quả mà Microsoft đưa ra, có thể tăng tốc độ khởi động của các ứng dụng như Excel khi CPU ở mức tải cao dưới 90%.

2. Cải thiện chế độ ngủ

Để tăng hiệu suất Windows 11, Microsoft đã cải thiện Chế độ ngủ. Có thể giữ cho bộ nhớ hoạt động trong khi máy tính Windows 11 ở Chế độ ngủ. Điều này sẽ cải thiện hiệu quả tốc độ thức dậy của máy tính sau khi ngủ.

3. Sự cải tiến của trình duyệt Edge

Một cải tiến khác của Windows 11 so với Windows 10 là trình duyệt Edge. Nếu bạn sử dụng trình duyệt trong Windows 11, thì bạn có thể nhận được nhiều hiệu suất hơn. Ví dụ: bật chức năng tab chỉ mục ngủ trên trình duyệt Edge có thể tiết kiệm 32% bộ nhớ và 37% mức sử dụng CPU.

4. Cải thiện hiệu suất trò chơi

Về trò chơi, DirectX 12 Ultimate được tích hợp trong Windows 11 có thể mang lại hiệu ứng hình ảnh và tốc độ khung hình tốt hơn. DirectStorage cũng có thể trực tiếp giải nén dữ liệu trong bộ điều hợp hiển thị để giảm thời gian tải trò chơi, điều này sẽ cải thiện hiệu suất trò chơi của Windows 11 một cách hiệu quả.

Điều đáng nói là mặc dù DirectX 12 Ultimate và DirectStorage cũng có thể được sử dụng trên Windows 10, nhưng bạn cần phải tự cài đặt chúng và cải thiện hiệu suất trò chơi không tốt bằng Windows 11.

Nói chung, so với Windows 10, Windows 11 tốt hơn về hiệu suất.

sự khác biệt về hiệu suất giữa Windows 10 và Windows 11

5.Cải thiện việc sử dụng đĩa và bộ nhớ đệm của trình duyệt

Cải thiện hiệu suất cuối cùng là sử dụng đĩa và bộ nhớ đệm của trình duyệt. So với Windows 10, Windows 11 mở rộng hơn nữa việc sử dụng công nghệ nén và thay đổi tốc độ mặc định của ứng dụng. Để làm cho các tệp nhị phân trong hệ thống truy cập theo yêu cầu khi ứng dụng được tải, dung lượng ổ đĩa do ứng dụng chiếm dụng sẽ được tối ưu hóa và dung lượng ổ đĩa do bộ đệm của trình duyệt chiếm dụng sẽ giảm hơn nữa.

Như vậy sau một số sự khác nhau về hiệu suất của Windows 10 và Windows 11 vậy cái nào tốt hơn ??

Nhìn chung, Windows 11 tốt hơn Windows 10 về hiệu suất và tính năng. Nhưng do thời gian phát hành ngắn nên vẫn còn nhiều vấn đề hay lỗi cần khắc phục. Vì vậy xét về độ ổn định thì nó thua kém Windows 10 một chút.

Tóm lại, nếu máy tính của bạn mua trước năm 2017 thì không nên nâng cấp lên Windows 11. Nếu máy tính của bạn mua từ năm 2017 trở về sau, bạn có thể cân nhắc nâng cấp lên Windows 11, sẽ mang lại trải nghiệm mới và hơn thế nữa Tính năng, đặc điểm.

Tất nhiên, chỉ nhìn vào thời gian để mua một chiếc máy tính vẫn còn quá chung chung. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn các yêu cầu để nâng cấp máy tính Windows 10 lên Windows 11, qua đó giúp bạn đánh giá xem máy tính của mình có thể nâng cấp lên Windows 11 hay không.

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments