Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeThiết Bị Âm ThanhJBL Go 3 vs JBL Clip 4 – So sánh trực tiếp

JBL Go 3 vs JBL Clip 4 – So sánh trực tiếp

JBL với tư cách là một thương hiệu giao dịch và làm việc với mọi thứ liên quan đến âm thanh! Họ mang đến những sản phẩm rất tuyệt vời cho thị trường và chúng nhanh chóng trở thành sản phẩm yêu thích của nhiều người! Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy thông tin về những chiếc loa tuyệt vời và nổi tiếng nhất của JBL, đó là JBL Go 3 và JBL Clip 4!

Cả JBL Go 3 và Clip 4 đều là những chiếc loa di động tuyệt vời đến từ công ty hoặc thương hiệu tuyệt vời này. Trên chúng có nhiều tính năng bao gồm khả năng kết nối tuyệt vời, chất lượng âm thanh cũng như thiết kế đẹp mắt và chất lượng hoàn thiện!

Nhưng, sự khác biệt giữa hai chiếc loa di động tuyệt vời này là gì? Hãy đi thẳng vào loa và xem cả hai chứa gì!

=> Xem thêm: Đánh Giá JBL Clip 3 vs JBL Clip 4: Cái nào tốt hơn ?

JBL Go 3 vs JBL Clip 4  : Thiết kế, Tính di động, Độ bền

Về mặt thiết kế, JBL Go 3 và JBL Clip 4 khá giống nhau nhưng vẫn có một số điểm khác biệt khiến chúng ta phải phân biệt giữa chúng! Theo kích thước của những loa này, JBL Go 3 có kích thước 3,4 x 1,6 x 2,7 inch và nặng 7,4 ounce trong khi JBL Clip 4 có kích thước 1,8 x 3,4 x 5,3 inch và nặng khoảng 8,4 ounce. Điều đó rõ ràng khiến chúng ta nhận ra rằng JBL Go 3 có thân hình di động hơn, tất nhiên là dựa trên kích thước và trọng lượng của nó!

Dù JBL Clip 4 to và nặng hơn một chút nhưng không có nghĩa là nó không di động, bởi cả hai đều được coi là loa siêu di động! Các màu mà cả hai loa đều có là đen, xanh dương, xám và hồng, trong khi có sự khác biệt vì JBL Go 3 cũng có màu xanh lá cây, trong khi JBL Clip 4 cũng có màu trắng và màu đội.

Điểm giống nhau được nhận thấy ở độ bền của chúng, cả hai loa của JBL đều sở hữu xếp hạng IP67 và chúng đều có khả năng chống bụi và chống thấm nước! Cả hai loa đều có thêm dây đai, JBL Go 3 có dây đeo mềm hơn gắn vào bên loa và JBL Clip 4 có móc khóa kim loại gắn vào phần trên của loa.

JBL Go 3 vs JBL Clip 4 : Chất lượng âm thanh, tính năng

Về chất lượng âm thanh của hai loa này, chúng giống nhau và khác nhau cùng một lúc!

Tôi khó có thể nói cho bạn biết cái nào cung cấp âm thanh tốt hơn.

Đáp ứng tần số mô tả phạm vi tần số hoặc âm sắc mà loa có thể tạo ra và trên JBL Go 3, nó hoạt động từ 110 Hz đến 20 kHz, trong khi JBL Clip 4 hoạt động với dải tần đáp ứng từ 100 Hz đến 20 kHz. Nói chung, âm thanh phát ra từ những chiếc loa này là theo cách tốt nhất có thể! Cả âm nhạc và giọng hát đều rõ ràng.

Những chiếc loa này mang đến cho bạn âm trầm tuyệt vời! Với kích thước nhỏ gọn, điều thú vị là chúng có thể cung cấp âm trầm đáng kinh ngạc, tuy nhiên, trong trường hợp này, kích thước không thành vấn đề vì cả hai loa đều được biết đến với âm trầm mạnh mẽ đáng kinh ngạc!

Lượng âm trầm mà họ cung cấp là hoàn hảo, tôi nghĩ rằng ngay cả những người chơi bass cũng không yêu cầu nhiều âm trầm hơn.

Nếu một số bạn chưa biết thì đây là tính năng cho phép bạn kết nối 2 loa JBL trở lên với nhau để có trải nghiệm nghe nhạc tốt hơn! Nhưng, luôn luôn có một nhưng! Tính năng này chỉ có trong JBL Go 3 và bạn không thể kết nối nó với JBL Clip 4 vì nó không sở hữu nó và bạn nên sử dụng loa khác!

Nhìn chung, như đã nói ở trên, cả 2 loa đều có chất âm tương đồng nhau, âm hình ấn tượng và không nhận thấy sự khác biệt khá lớn khi so sánh chất âm của chúng.

Mặc dù vậy, tôi sẽ không nói dối, Clip 4 có âm thanh phong phú hơn chỉ vì nó được xây dựng khác đi một chút, nhưng không có gì đột phá về mặt tương phản.

=> Xem thêm: So Sánh JBL Clip 2 Vs UE Roll 2: Cái nào tốt hơn ?

JBL Go 3 vs JBL Clip 4 : Khả năng kết nối và tương thích

Khả năng kết nối là một phần quan trọng của loa bluetooth vì khả năng kết nối càng tốt thì loa trông càng dễ di chuyển!

Cả hai loa JBL Go 3 và JBL Clip 4 đều được kết nối qua kết nối Bluetooth 5.1 và cả hai đều hoạt động với phiên bản 5.1 của Bluetooth, đây là phiên bản mới nhất của Bluetooth và có tốc độ kết nối rất nhanh. Tuy nhiên, có một sự khác biệt! JBL Clip 4 cũng hỗ trợ hai codec của Bluetooth và đó là codec AAC (Advanced Audio Coding) và SBC (Sub-band Coding).

Mặt khác, khả năng tương thích là hoàn hảo! Vì chúng hoạt động hoàn toàn không dây, với kết nối Bluetooth, JBL Go 3 và JBL Clip 4 tương thích với nhiều thiết bị khác nhau sở hữu Bluetooth và bao gồm mọi thiết bị theo đúng nghĩa đen!

JBL Go 3 vs JBL Clip 4 : Tuổi thọ pin

Thời lượng pin, hay pin của loa nói chung, là điểm khác biệt chính và lớn nhất khiến những chiếc tai nghe này khác nhau. JBL Go 3 được cung cấp năng lượng bằng pin Li-ion 100 mAh, hoạt động ở mức 2,7Wh và JBL Clip 4 cũng được cung cấp bằng pin Li-ion nhưng trong trường hợp này, nó hoạt động ở mức 3,885Wh. Cả hai đều là pin sạc!

Cả JBL Go 3 và JBL Clip 4 đều có cổng USB-C để sạc. Tuy nhiên, có sự khác biệt về công suất đầu ra của cặp loa này, bởi JBL Go 3 hoạt động ở mức 4,2W và có thể sạc đầy trong 2,5 giờ, còn JBL Clip 4 hoạt động ở mức 5W và thời gian sạc là 3 giờ.

JBL Go 3 sau khi được sạc đầy, cho phép bạn sử dụng trong khoảng 5 giờ chơi liên tục, trong khi JBL Clip 4 tăng cao và cho phép bạn có thời gian chơi trong 10 giờ!

Vì vậy, vâng, tôi sẽ nói rằng có một khoảng cách khá lớn về khía cạnh thời lượng pin.

Hãy nhớ rằng cả hai loa được đề cập đều được JBL ra mắt vào năm 2020! Mặc dù chúng đến từ cùng một thương hiệu và có rất nhiều điểm tương đồng giữa chúng, nhưng chúng vẫn có một điểm khác biệt lớn và đó là mức giá mà chúng đi kèm!

=> Xem thêm: So Sánh JBL Charge 4 Vs Charge 5 : Loa Di Động Tốt Nhất

Suy nghĩ cuối cùng

Như bạn có thể thấy và đọc ở trên trong bài viết này, được đề cập đến những điểm tương đồng và khác biệt giữa hai loa JBL rất nổi tiếng. JBL Go 3 và JBL Clip 4.

Mặc dù có nhiều điểm tương đồng hơn là khác biệt, nhưng loa vẫn được đánh giá đơn giản để bạn có thể rõ ràng hơn và tập trung hơn khi lựa chọn giữa chúng!

Hãy nhớ rằng cả hai loa được đề cập đều được JBL ra mắt vào năm 2020! Mặc dù chúng đến từ cùng một thương hiệu và có rất nhiều điểm tương đồng giữa chúng, nhưng chúng vẫn có một điểm khác biệt lớn và đó là mức giá mà chúng đi kèm! Và, hãy để tôi nói rằng đó là một sự khác biệt khá lớn!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments