Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeThiết Bị Âm ThanhJBL Xtreme Vs JBL Charge 4: Cái nào dành cho bạn?

JBL Xtreme Vs JBL Charge 4: Cái nào dành cho bạn?

JBL Xtreme Vs JBL Charge 4: Cái nào dành cho bạn?

Ngày nay, tất cả chúng ta đều quen thuộc với loa và loa di động ngày càng trở nên phổ biến hơn. Bạn có thể tổ chức tiệc mọi lúc mọi nơi với những thiết bị độc đáo này. Nhiều thương hiệu cung cấp loa di động hàng đầu và một trong những công ty nổi tiếng nhất là JBL. Nếu một chiếc loa đến từ JBL, bạn có thể yên tâm rằng nó có nhiều thứ để cung cấp.

Trong bài viết này, tôi sẽ so sánh hai chiếc loa di động của JBL là JBL Xtreme và JBL Charge 4. Cả hai đều là những chiếc loa tiên tiến và có những tính năng tuyệt vời, nhưng hãy xem cái nào tốt hơn và sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến này. Vì vậy, chúng ta hãy đi vào nó, phải không?

Chi tiết JBL Xtreme Vs JBL Charge 4

Trước hết, tôi sẽ đánh giá ngắn gọn về cả hai diễn giả, nơi bạn có thể đọc một số thông tin cần thiết về các diễn giả, sau đó tiếp tục đến phần quan trọng nhất của bài viết, nơi bạn sẽ thấy sự so sánh giữa chúng.

Loa JBL Xtreme – Đánh giá ngắn

Hãy bắt đầu bằng cách viết một bài đánh giá ngắn về JBL Xtreme. Như bạn đã biết, tôi hơi bối rối khi so sánh các sản phẩm từ cùng một thương hiệu vì chúng có nhiều điểm tương đồng. JBL Xtreme là một loa lớn với nhiều tính năng hấp dẫn. Đây là sản phẩm đầu tiên của dòng Xtreme và được ra mắt vào ngày 1 tháng 9 năm 2015. Kể từ đó, nó vẫn là một trong những loa di động đáng kinh ngạc nhất hiện có. Với chiếc loa này, bạn có thể thưởng thức từng chi tiết nhỏ của bản nhạc yêu thích. Có chiếc loa này đồng nghĩa với việc cả nhóm sẽ ở bên bạn mọi lúc mọi nơi. Nó có khả năng chống nước và có loa ngoài khử tiếng ồn và tiếng vọng. JBL Xtreme được trang bị nhiều tính năng hấp dẫn khác mà tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn trong các phần bên dưới.

Loa JBL Charge 4 – Đánh giá ngắn

Hãy chuyển sang JBL Charge 4 và xem nó cung cấp những gì. JBL 4 là phiên bản nâng cấp của những người tiền nhiệm của nó. Loa được ra mắt vào ngày 30 tháng 6 năm 2019, đến nay vẫn nằm trong top những chiếc loa di động thời thượng nhất. Không còn nghi ngờ gì nữa, chiếc loa này được trang bị những tính năng vượt trội, có thiết kế và chất lượng hoàn thiện tuyệt vời. JBL Charge 4 có các biến thể màu khác nhau. JBL Charge 4 là một chiếc loa hấp dẫn với phản hồi âm trầm được cải thiện, đây là một sự thật đáng kinh ngạc đối với những người hâm mộ nhạc Hip-Hop. Bạn có thể mang chiếc loa này đến bữa tiệc bể bơi hoặc bãi biển nhờ xếp hạng IPX7 của nó. Đừng lo lắng, tôi có nhiều điều khác để đề cập về chiếc loa này. Nếu bạn muốn biết thêm, hãy tiếp tục đọc bài viết này, Vì đây chỉ là một bài đánh giá ngắn gọn về diễn giả.

JBL Xtreme Vs JBL Charge 4 – So sánh trực tiếp

Đã đến lúc phải nghiêm túc hơn và so sánh hai chiếc loa chìm này. Tôi cảm thấy như đang truyền một trận đấu bóng rổ, cả hai đội đều cực đoan, và tôi không thể đoán được người chiến thắng. Tôi chắc chắn rằng sẽ rất khó khăn vì cả hai đều có rất nhiều điều để thể hiện. Tôi rất mong chờ xem ai sẽ là người chiến thắng, vì vậy tôi không muốn lãng phí thêm thời gian và tôi sẽ bắt đầu so sánh ngay lập tức.

Thông số kỹ thuật chính

JBL Xtreme

  • Kích thước: 12,5 x 8 x 7,5 inch
  • Cân nặng: 4,65 pound
  • Đáp ứng tần số: không được chỉ định
  • Tuổi thọ pin: Lên đến 15 giờ

JBL Charge 4

  • Kích thước: 3,5 x 8,5 x 3,4 inch
  • Cân nặng: 3,31 pound
  • Đáp ứng tần số: 72Hz – 18kHz
  • Tuổi thọ pin: Lên đến 20 giờ

Chất lượng thiết kế JBL Xtreme Vs JBL Charge 4

Đầu tiên và quan trọng nhất, tôi sẽ thảo luận về cả thiết kế và chất lượng của loa; Tôi sẽ bắt đầu với JBL Xtreme. Loa này là loa di động và có dạng hình trụ. Tuy nhiên, tôi muốn chỉ ra rằng nó hơi nặng. Nó có vẻ ngoài đẹp mắt và có nhiều biến thể màu sắc khác nhau để bạn có thể lựa chọn theo màu sắc yêu thích của mình. Nó có lưới tản nhiệt dệt, cũng có khả năng chống văng. JBL Xtreme có một lớp cao su ở chân đế, giúp loa không bị cuộn hoặc rơi. Thao tác với chiếc loa di động này rất đơn giản nhờ các nút điều khiển nguồn, âm lượng, Bluetooth, v.v.

JBL Charge 4 là một chiếc loa phi thường. Nó có dạng hình trụ, đế bằng nhựa và bộ tản nhiệt thụ động kép ở cả hai bên. Chiếc loa này trông giống cầu vồng vì nó có nhiều biến thể màu sắc. So với JBL Xtreme, JBL Charge 4 nhẹ hơn nên bạn có thể mang theo mọi lúc mọi nơi vì đây là một trong những loa di động tốt nhất. JBL charge 4 là một chiếc loa rất bền và được chế tạo bằng vật liệu chắc chắn. Loa được xếp hạng IPX7, điều này thật tuyệt vời; điều này có nghĩa là loa có khả năng chống nước. Bạn cũng có thể thao tác hiệu quả với chiếc loa này nhờ các nút điều khiển có kết cấu và tiếng lách cách. Đáng nói là chiếc loa này còn có nút Connect + nên bạn có thể ghép nối nó với nhiều sản phẩm JBL khác cũng có tính năng này.

Tuổi thọ pin

Tuổi thọ pin là một khía cạnh quan trọng mà bạn luôn phải xem xét trước khi mua loa. JBL Xtreme được trang bị pin li-on có thể sạc lại lớn, đây là một sự thật tuyệt vời và có thời lượng pin lên tới 15 giờ. Thời gian mà chiếc loa này cần để được sạc đầy là 3,5 giờ.

JBL Charge 4 cũng có thời lượng pin phi thường và nó cũng sở hữu một pin li-on có thể sạc lại tuyệt vời. Thời lượng pin của chiếc loa này lên đến 20 giờ, điều này thật hấp dẫn. JBL Charge 4 chỉ cần 4 giờ để được sạc đầy. Như bạn có thể thấy, về thời lượng pin, JBL Charge 4 là người chiến thắng.

Kết nối

Như các bạn đã biết JBL Xtreme là loa Bluetooth kết nối không dây với các thiết bị khác. Nó hỗ trợ Bluetooth 4.1 và kết nối dễ dàng với bất kỳ thiết bị nào khác cũng hỗ trợ kết nối Bluetooth. Rất tiếc, loa này không có tính năng Connect +. Đáng nói là bạn có thể ghép nối JBL Xtreme với tối đa 3 thiết bị Bluetooth cùng một lúc.

JBL Charge 4 là loa Bluetooth và nó hỗ trợ kết nối Bluetooth 4.2, có nghĩa là bạn sẽ có thể kết nối không dây loa của mình với bất kỳ thiết bị nào cũng hỗ trợ loại kết nối này. Bên cạnh đó, JBL Charge 4 còn có cổng AUX, nghĩa là nó cũng hỗ trợ kết nối có dây. Bạn có thể ghép nối hai thiết bị cùng lúc bằng kết nối Bluetooth. Xin lưu ý rằng loa này cũng có tính năng Connect +.

Chất lượng âm thanh

Bây giờ là lúc để thảo luận về khía cạnh quan trọng nhất mà nhiều bạn quan tâm. JBL Xtreme là một loa di động và tôi xin đề cập rằng loa này cung cấp chất lượng âm thanh tuyệt vời. Sử dụng chiếc loa này, bạn có thể nghe bất kỳ thể loại nhạc nào. Âm trầm chính xác, âm trung và âm cao được thể hiện tốt và đủ ấm. Bạn cũng có thể nhận cuộc gọi vì đây cũng là loa ngoài có thẩm quyền. Bạn có thể yêu cầu gì hơn từ một chiếc loa di động?

JBL Charge 4 có chất lượng âm thanh tổng thể tuyệt vời, nhưng tôi sẽ cố gắng giải thích chi tiết hơn về chất lượng âm thanh vì có một số điều quan trọng mà chúng ta nên xem xét. Trước tiên hãy để tôi nói rằng âm trung trong chiếc loa này là hoàn hảo; bạn sẽ có thể nghe rõ giọng hát và nhạc cụ. Đáng nói là chiếc loa này thiếu đi tiếng đập mạnh ở lo-bass, nhưng nó lại rất đặc trưng khi chúng ta so sánh kích thước của chiếc loa này.

Lời cuối cùng và Kết luận

Đây là tất cả, độc giả thân yêu của tôi. Đã đến lúc kết thúc bài viết so sánh thú vị này. Cả hai diễn giả đều thể hiện rất tốt và họ đã có một trận chiến thân thiện. Tôi không thể quyết định người chiến thắng vì họ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy, tôi sẽ để bạn đưa ra quyết định và tìm ra người chiến thắng.

Bài viết này sẽ là một hướng dẫn tuyệt vời cho bạn để giúp bạn đưa ra quyết định liên quan đến việc lựa chọn tìm loa hoàn hảo đáp ứng nhu cầu của bạn.

Đọc thêm

Chúng tôi cũng có những bài viết so sánh rất chi tiết giữa JBL PartyBox 310 so với Partybox 300 ,ngoài ra JBL Xtreme 2 vs JBL Boombox 2 cũng rất được cộng đồng quan tâm

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments