Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeThiết Bị Âm ThanhKEF Q350 với Klipsch RP-600M: Cái nào tốt hơn ?

KEF Q350 với Klipsch RP-600M: Cái nào tốt hơn ?

Bài đánh giá hôm nay hướng đến việc so sánh hai loa và xem loa nào hay hơn. Chúng ta sẽ xem xét thiết kế, thông số kỹ thuật và các tính năng bổ sung giữa KEF Q350 và Klipsch RP-600M.

Họ đều là những diễn giả tuyệt vời và khách hàng có những nhu cầu khác nhau. Đáp ứng mong đợi của bạn và biết các ưu tiên của bạn sẽ giúp phần lựa chọn của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Cả KEF Q350 và loa Klipsch RP-600M đều được xếp vào dòng thiết bị loa cao cấp, danh tiếng trên thị trường để lại dấu ấn trên thị trường hiện nay dù đã ra mắt sau nhiều năm.

Vì vậy, trò chuyện chit đủ rồi, chúng ta hãy bắt tay ngay vào nó.

=> Klipsch RP 160M so với RP 600M: Cái nào tốt hơn ?

Klipsch RP-600M

Klipsch RP-600M được phát hành trở lại vào ngày 1 tháng 8 năm 2018 và cho đến ngày nay vẫn tiếp tục được người dùng lựa chọn mà không nghi ngờ gì. Nó là loại loa bookshelf hoặc loa trầm với thiết kế có cổng.

Có sẵn các màu gỗ mun, đen piano và óc chó và nó có hình dạng Tractrix. Loa được làm từ vật liệu nhựa vinyl và trông hoàn toàn tuyệt đẹp và sang trọng cho mọi kiểu trang trí phòng khách. Các vỉ nướng từ tính siêu mạnh và linh hoạt không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn được chế tạo để tồn tại lâu dài.

Klipsch RP-600M có kích thước 8 x 118 x 157 inch và chỉ nặng 16,1 pound.

Tại sao bạn nên mua Klipsch RP-600M ?

  • Có thể tạo ra âm thanh to hơn với cùng một bộ khuếch đại
  • Tạo ra âm trầm sâu hơn
  • Nó có các kết nối bi-amping và bi-wiring
  • Giá rẻ hơn

=> So Sánh Yamaha HS5 vs HS7: Cái nào tốt nhất cho bạn ?

KEF Q350

KEF Q350 được phát hành một năm trước đó vào ngày 22 tháng 5 năm 2017. Thùng loa có mặt sau mờ bóng bẩy, màu trắng và các nét chấm phá bằng nhựa óc chó trong thiết kế. Cổng được thiết kế Computational Fluid Dynamics (CFD) nằm ở trung tâm cho âm thanh và hình thức đẹp hơn.

Nó khá thanh lịch và tối giản đồng thời với vỉ nướng từ tính (được bán riêng) và sẵn sàng hoàn thiện hệ thống rạp chiếu phim tại nhà của bạn. Việc sử dụng linh hoạt là một phần thưởng tuyệt vời nên có, vì vậy các game thủ và những người yêu âm nhạc sẽ đánh giá cao nó.

KEF Q350 có kích thước 14,3 x 8,3 x 12,1 inch và chỉ nặng 16,76 pound.

Tại sao bạn nên mua KEF Q350 ?

  • Có thể thu nhiều năng lượng hơn từ một bộ khuếch đại
  • Nó có dải tần số cao hơn
  • Nhỏ gọn hơn
  • Hầu như không bị biến dạng ở mức âm lượng cao nhất

KEF Q350 so với Klipsch RP-600M: Cấu hình & Chất lượng Âm thanh

KEF Q350 có chất lượng âm thanh vượt trội đối với một chiếc loa bookshelf cấp thấp. Thực sự rất hiếm để có được một loa đa hướng với chất lượng âm thanh này. Mặt khác, Klipsch RP-600M khi so sánh lại có chất âm tầm trung hơn. Klipsch RP-600M có âm thanh đắm chìm nhưng có chút méo tiếng và phân tần cũng ở dải trung nhưng nếu bạn không chuyên nghiệp thì không thể nghe được.

Trình điều khiển Uni-Q Array của KEF Q350 được thiết kế để làm mượt các tần số âm bổng. Âm thanh được tạo ra từ phía sau loa để có độ chính xác cao hơn. Các trình điều khiển được đặt ở trung tâm để loại bỏ cộng hưởng bên trong và thêm độ trong của âm thanh.

Klipsch RP-600M có loa tweeter thông hơi LTS bằng titan 1 inch với còi Tractrix lai cho tần số cao chất lượng siêu cao và loa trầm bằng gốm kim loại đồng Spun để giảm cộng hưởng. Các thiết bị đầu cuối đầu vào kép là một phần thưởng tuyệt vời cho loa bi-wire hoặc bi-amp của bạn.

Vì vậy, người chiến thắng về chất lượng âm thanh là KEF Q350 vì nó to hơn và âm trầm được nhấn mạnh hơn. Nếu tôi là bạn, tôi sẽ chọn Klipsch RP-600M, chất âm vừa đủ và tầm giá không hề rẻ.

=> Đánh Giá Yamaha HS5 vs JBL LSR305: Cái nào tốt nhất ?

KEF Q350 so với Klipsch RP-600M: Thông số kỹ thuật

Loa Klipsch RP-600M KEF Q350
Trình điều khiển Loa Tweeter 1″ Tractrix Horn
6.5″ Loa trầm gốm kim loại
Loa Tweeter vòm Uni-Q
1″ thế hệ thứ 11
Phản hồi thường xuyên 45-25kHz 63-28k Hz
Nhạy cảm 96dB 87dB
Trở kháng
Công suất đầu ra 100 watt 120 watt
Bộ khuếch đại Cột liên kết kép/bi-wire/bi-amp Không có sẵn

KEF Q350 so với Klipsch RP-600M: Loại loa & Định vị

KEF Q350 và Klipsch RP-600M thuộc loại loa bắn phía sau. Bạn cần phải rất cẩn thận với vị trí, cho dù bạn chọn loại nào, trước tiên hãy đo vị trí của bạn vì nó sẽ chiếm một không gian trong phòng. Đối với vị trí, để loa đạt hiệu suất cao nhất, hãy chừa khoảng trống ở mặt sau. Đặt quá gần tường sẽ tạo ra hiệu ứng âm trầm bùng nổ không cần thiết và làm giảm giọng hát.

KEF Q350 so với Klipsch RP-600M: Điều khiển

KEF Q350

Vì KEF Q350 là loa thụ động nên các tùy chọn điều khiển của nó bị hạn chế. Để kết nối loa với bộ khuếch đại công suất, nó chỉ bao gồm một cặp thiết bị đầu cuối loa liên kết. Sẽ không có vấn đề gì với các kết nối bị rung và yếu vì các đầu nối rất chắc chắn.

Ngoài ra, loa có bộ phân tần thụ động tích hợp với tần số phân tần 2,5 kHz lý tưởng để ngăn loa bị tắt tiếng.

Mặc dù có ít lựa chọn điều khiển, nhưng về cơ bản, KEF Q350 vẫn là một chiếc loa bookshelf tuyệt vời.

Klipsch RP-600M

Bộ phân tần thụ động tích hợp của Klipsch RP 600M và KEF Q350 có các lựa chọn điều khiển giống hệt nhau, nhưng chúng có các tần số phân tần khác nhau. Loa có tần số phân tần 1,5 kHz, thấp hơn so với KEF Q350.

Nhìn chung, chiếc loa này thực sự là một chiếc loa bookshelf tuyệt vời vì loa thụ động thường không có nhiều nút điều hướng.

 

 

KEF Q350 so với Klipsch RP-600M: Chọn cái nào?

Lựa chọn của chúng tôi là Klipsch RP-600M vì thương hiệu này được biết đến trên toàn thế giới và mang lại độ tin cậy cao hơn nhiều. Nó có chất lượng chế tạo đặc biệt, đặc biệt là vải và vật liệu được sử dụng trong loa tweeter và loa trầm.

Nó sẽ không bị tổn hại dưới bất kỳ hình thức nào, vui lòng tăng âm lượng lên mức cao nhất và hy vọng RP-600M sẽ tồn tại lâu dài. Ngoài ra, phạm vi giá rẻ hơn nhiều và thành thật mà nói, với phạm vi giá của KEF Q350, bạn có thể tìm thấy các tùy chọn tốt hơn, nhưng điều này không xảy ra với Klipsch RP-600M.

Một bản tóm tắt ngắn gọn

Vì vậy, bạn đã tự mình nhìn thấy nó trong bảng so sánh và văn bản, bạn quyết định cái nào phù hợp với mình nhất. Trên thực tế, cả hai đều xuất sắc về chất lượng hoàn thiện, sản xuất âm thanh và thiết kế đẹp. Vì vậy, nếu bạn có thêm tiền, hãy chọn KEF Q350, nhưng như tôi đã nói trước đây, lựa chọn của chúng tôi là từ phía Klipsch RP-600M.

Xin nhắc lại rằng Klipsch RP-600M được thiết kế chủ yếu cho hệ thống âm thanh vòm, trong khi KEF Q350 được sử dụng linh hoạt hơn như chơi game, máy tính, TV, DVD và máy nghe nhạc.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments