Cách khắc phục Surface Pro không kết nối với Wi-Fi

Bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục Surface Pro không kết nối với Wi-Fi. Đó là một vấn đề phổ biến, trong hầu hết các tình huống, có một cách khắc phục đơn giản.

Các dấu hiệu của sự cố này rất rõ ràng vì Surface của bạn sẽ không kết nối với các trang web hoặc tải xuống tệp. Bạn cũng có thể nhận thấy biểu tượng cường độ tín hiệu Wi-Fi trong Thanh tác vụ Windows đã biến mất, hiển thị cường độ tín hiệu thấp hoặc có dấu “X” bên cạnh.

Nguyên nhân khiến Surface Pro không kết nối được với Wi-Fi

Một danh sách dài các sự cố có thể gây ra sự cố Wi-Fi.

 • Kết nối với mạng sai
 • Bộ định tuyến Wi-Fi trục trặc hoặc lỗi
 • Thiếu điện cho bộ định tuyến hoặc modem Wi-Fi của bạn
 • Cường độ tín hiệu kém
 • VPN bị trục trặc
 • Trình điều khiển bộ điều hợp Wi-Fi bị lỗi
 • Lỗi phần cứng bộ điều hợp Wi-Fi

Và đây mới chỉ là khởi đầu. Danh sách dài các sự cố tiềm ẩn có thể khiến các sự cố Wi-Fi trở nên đáng sợ.

Cách khắc phục Surface Pro không kết nối với Wi-Fi

Đó không phải là tất cả tin xấu, tuy nhiên. Mặc dù các sự cố Wi-Fi có nhiều nguyên nhân nhưng cách khắc phục thường đơn giản. Các bước bên dưới sẽ giải quyết hầu hết các sự cố kết nối Wi-Fi của Surface Pro. Tốt nhất là theo dõi chúng theo thứ tự vì chúng được xếp hạng từ ít nhất đến phức tạp nhất.

1. Bật Wi-Fi. Nhấp vào biểu tượng Wi-Fi trên Thanh tác vụ và tìm hộp có nhãn Wi-Fi ở cuối menu. Nếu nó được gắn nhãn “tắt”, hãy nhấn vào nó để bật Wi-Fi.

Cách khắc phục Surface Pro không kết nối với Wi-Fi

2. Tắt Chế độ trên máy bay . Nhấp vào biểu tượng Wi-Fi trong Thanh tác vụ Windows và tìm hộp có nhãn Chế độ trên máy bay. Nếu nó đang bật, hãy chạm vào nó để tắt Chế độ trên máy bay.

3. Đảm bảo bạn đã kết nối với đúng mạng. Nhấp vào biểu tượng Wi-Fi trên Thanh tác vụ. Một danh sách các mạng Wi-Fi sẽ xuất hiện với mạng hiện được kết nối ở trên cùng. Nếu sai, hãy ngắt kết nối và kết nối với đúng mạng.

 • Important: Surface Pro của bạn có thể tiếp tục tự động kết nối với mạng sai nếu nó đã lưu thông tin đăng nhập của mạng đó. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách buộc thiết bị của mình quên mạng theo cách thủ công .

4. Tắt tường lửa hoặc VPN của bạn. Tường lửa hoặc VPN của bên thứ ba có thể chặn lưu lượng truy cập mạng, do cố ý hoặc do hoạt động không chính xác. Nếu Windows không thể nhận ra nguồn gốc của lỗi tường lửa hoặc VPN, nó sẽ báo cáo không thể truy cập Internet.

5. Kiểm tra cài đặt ngày và giờ của bạn . Trong một số ít trường hợp, ngày và giờ không chính xác trên Surface Pro của bạn có thể gây ra xung đột với phần mềm hoặc phần cứng khác. Chỉnh lại ngày giờ sẽ giải quyết được mâu thuẫn này.

6. Khởi động lại Surface Pro của bạn . Thao tác này sẽ khắc phục mọi lỗi cấu hình, trình điều khiển hoặc phần mềm xảy ra một lần và cung cấp cho bạn một phương tiện rõ ràng để tiếp tục khắc phục sự cố.

7. Khởi động lại bộ định tuyến Wi-Fi và modem nếu có. Nó sẽ sửa mọi lỗi cấu hình một lần hoặc lỗi với bộ định tuyến và modem của bạn.

8. Chạy trình khắc phục sự cố mạng Windows. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Wi-Fi rồi chọn Khắc phục sự cố . Trình khắc phục sự cố sẽ khởi chạy và cố gắng xác định sự cố. Nếu có, nó cũng sẽ cố gắng khắc phục sự cố, thường bằng cách khởi động lại bộ điều hợp Wi-Fi của Surface Pro và kết nối lại với mạng Wi-Fi đã chọn.

9. Tắt bộ lọc MAC trên bộ định tuyến của bạn . Lọc MAC là một tính năng bảo mật mạng được sử dụng để kiểm soát truy cập thiết bị. Bộ lọc MAC của bộ định tuyến của bạn có thể chặn Surface Pro truy cập Internet nếu nó không được coi là một thiết bị đã biết.

 • Important: Lọc MAC là một tính năng bảo mật. Mặc dù tắt tính năng này có thể giải quyết được sự cố nhưng nó cũng có thể khiến mạng Wi-Fi của bạn bị lộ nhiều hơn. Khi bạn đã xác minh rằng bộ lọc MAC là vấn đề, tốt nhất bạn nên sửa đổi bộ lọc MAC để Surface Pro của bạn là thiết bị được phê duyệt, sau đó bật lại bộ lọc.

10. Chạy Windows Update . Windows Update không chỉ cập nhật Windows lên phiên bản mới nhất, bao gồm tất cả các bản sửa lỗi mà còn có thể cập nhật ổ đĩa trên Surface Pro của bạn, bao gồm cả trình điều khiển bộ điều hợp Wi-Fi. Sử dụng Windows Update sẽ giải quyết sự cố của bạn nếu đó là do lỗi hoặc sự cố với trình điều khiển bộ điều hợp Wi-Fi hiện tại.

 • Note: Windows Update chỉ hoạt động nếu bạn có kết nối Internet, vì vậy bạn cần kết nối Surface Pro với Internet qua kết nối Ethernet có dây . Các thiết bị Surface thường không có cổng Ethernet vật lý, vì vậy bạn sẽ cần mua bộ chuyển đổi USB sang Ethernet.

11. Đặt lại bộ điều hợp Wi-Fi của Surface Pro theo cách thủ công. Tìm kiếm Trình quản lý thiết bị trong Thanh tác vụ và mở nó. Tìm Bộ điều hợp mạng trong danh sách thiết bị và nhấp vào nó để mở rộng danh sách bộ điều hợp. Bạn sẽ thấy một trong các bộ điều hợp sau, tùy thuộc vào kiểu thiết bị Surface của bạn.

 • Intel Wi-Fi 6 AX201
 • Bộ điều hợp mạng không dây Qualcomm Atheros QCA61x4A
 • Bộ điều khiển mạng Marvel AVASTAR

Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp Wi-Fi tương ứng với danh sách ở trên và chọn Tắt thiết bị . Xác nhận lựa chọn của bạn trong hộp cảnh báo. Tiếp theo, một lần nữa kích chuột phải vào bộ điều hợp và chọn Enable Device . Cuối cùng, khởi động lại Surface Pro của bạn .

Nếu không có bộ điều hợp Wi-Fi nào ở trên được liệt kê, điều đó có thể có nghĩa là bộ điều hợp Wi-Fi của Surface Pro của bạn có vấn đề về phần cứng. Microsoft khuyên bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng để khắc phục sự cố và sửa chữa thêm.

Cách khắc phục Surface Pro không kết nối với Wi-Fi

12. Cài đặt lại trình điều khiển và chương trình cơ sở của Surface Pro theo cách thủ công. Truy cập trang đích trình điều khiển và chương trình cơ sở của Microsoft và tìm liên kết đến mẫu Surface Pro mà bạn sở hữu. Nhấp vào Tải xuống trên trang sau. Một danh sách các tùy chọn sẽ xuất hiện. Nó sẽ hiển thị chương trình cơ sở mới nhất ở trên cùng, vì vậy hãy chọn hộp kiểm bên cạnh nó và nhấp vào Tải xuống .

Mở trình cài đặt chương trình cơ sở sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, thao tác này sẽ khởi chạy trình hướng dẫn thiết lập. Làm theo các bước và hướng dẫn trên màn hình vì chúng hơi khác nhau giữa các thiết bị. Có thể bạn sẽ cần khởi động lại Surface Pro sau khi quá trình cập nhật chương trình cơ sở kết thúc.

Vẫn có vấn đề?

Các bước trên sẽ giải quyết mọi sự cố Wi-Fi của Surface Pro. Nếu Wi-Fi vẫn không hoạt động, điều đó có nghĩa là bộ điều hợp Wi-Fi của thiết bị của bạn có vấn đề. Bước tiếp theo là liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Microsoft để khắc phục sự cố chuyên nghiệp và sửa chữa phần cứng có thể. Tuy nhiên, đây hiếm khi là nguyên nhân gây ra sự cố, vì vậy hãy nhớ làm theo các bước trong bài viết này kỹ lưỡng trước khi liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Microsoft.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*