Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeThiết Bị Âm ThanhKlipsch R-15pm Vs Klipsch R-51pm: Cái nào tốt hơn ?

Klipsch R-15pm Vs Klipsch R-51pm: Cái nào tốt hơn ?

Klipsch R-12 pm và Klipsch R-51 pm sẽ được so sánh trong bài viết này, nhưng trước tiên tôi xin giới thiệu sơ qua về thương hiệu nổi tiếng này. Khi nói đến loa, Klipsch không bao giờ mắc lỗi; họ luôn có những hàng hóa tốt nhất trên thị trường. Tất nhiên, họ cung cấp cho chúng tôi những chiếc loa tiên tiến nhất và chất lượng cao nhất có thể tưởng tượng được. Đây là lý do tôi chọn hai loa bookshelf Klipsch này vì chúng có rất nhiều thứ để cung cấp và có nhiều chủ đề để đề cập.

Tôi nghĩ rằng phần giới thiệu này bao gồm tất cả mọi thứ, vì vậy hãy đi vào phần chính của bài viết, nơi tôi sẽ bắt đầu so sánh hai sản phẩm hàng đầu này. Thành thật mà nói, sẽ rất khó để so sánh chúng vì cả hai đều có rất nhiều tính năng và cung cấp chất lượng tuyệt vời. Nhưng đừng lo lắng, tôi sẽ cố gắng hết sức để so sánh chúng theo cách thuận lợi nhất có thể. Vậy hãy bắt đầu.

=> Xem thêm: So Sánh JBL Flip 5 và Sony XB23: Cái nào là tốt nhất ?

Giới thiệu loa Bookshelf Klipsch R-15pm và Klipsch R-51pm

Có lẽ một số bạn không biết loa bookshelf là gì hoặc không quen thuộc với các mặt hàng này, vì vậy, trước tiên hãy để tôi giải thích loa bookshelf là gì trước khi bắt đầu giới thiệu cho các bạn về loa bookshelf.

Loa Bookshelf được tạo ra với mục đích tăng cường âm thanh trong các môi trường vừa và nhỏ. Cũng giống như mọi thứ khác, thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi quyết định sẽ mang lại lợi ích. Loa kệ sách không được đặt trên mặt đất; thay vào đó, chúng nên được đặt trên kệ, bàn hoặc bề mặt cao khác.

Bây giờ tôi đã giới thiệu ngắn gọn, đã đến lúc bắt đầu với loa bookshelf và cung cấp một số thông tin quan trọng về chúng để chúng ta có thể so sánh.

Klipsch R-15pm

Như tôi đã nói, khá rõ ràng khi thảo luận về các sản phẩm của Klipsch rằng chúng có chất lượng tốt nhất và Klipsch R-15 pm cũng không ngoại lệ. Đặc điểm chính của loa bookshelf này, khiến nó trở nên khác biệt so với các dòng loa khác, là nó có khả năng thích ứng cao và kết nối đơn giản. Cho rằng tôi đã chỉ ra rằng đó là loa bookshelf, tôi có thể nói rằng nó nhỏ hơn và di động. Phần giới thiệu ngắn gọn này được viết để thông báo cho bạn về loa Klipsch R-15 PM; thông tin thêm sẽ được cung cấp dưới đây.

Klipsch R-51pm

Hiệu suất mạnh mẽ của Klipsch R-51 PM khiến nó trở nên khác biệt so với các loa khác; trong khi nhỏ gọn, nó mang lại hiệu suất tuyệt vời. Nó mang đến sự tiện lợi tất cả trong một của một dàn âm thanh cùng với khả năng kết nối và phân tách âm thanh nổi của tổ hợp bộ thu-loa. Tôi có thể khẳng định rằng Klipsch R-51 pm là một thiết bị thời trang và khá linh hoạt, bạn sẽ khám phá ra khi tôi khám phá chi tiết hơn về chiếc loa này. Phần giới thiệu của cuộc thảo luận đã hoàn tất, vì vậy hãy xem chi tiết hơn những gì chiếc loa này cung cấp và so sánh nó với chiếc loa bookshelf Klipsch khác

=> Xem thêm: So Sánh JBL Go 2 vs JBL Go 3: Cái nào tốt hơn ?

Klipsch R-15pm vs Klipsch R-51pm / So sánh trực tiếp

Klipsch R-15pm Vs Klipsch R-51pm trông như thế nào ? – Thiết kế

Đầu tiên, tôi sẽ so sánh thiết kế và cấu tạo của hai chiếc loa bookshelf này. Không thể phủ nhận rằng cả hai đều trông đẹp và được làm tốt, nhưng hãy xem xét sự khác biệt để xác định xem cái nào vượt trội hơn trong danh mục này.

Klipsch R-15 pm là một chiếc loa đa năng trông tuyệt vời và là một thiết bị thực sự đẹp. Chiếc loa này có chất lượng hấp dẫn nhờ loa trầm hình nón bằng kim loại đồng, và nó cũng trông khá lạ mắt nhờ các cạnh thùng loa khá sắc nét. Nó cũng có một cái nhìn cổ điển, tôi có thể nói. Bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi di chuyển nó từ khu vực này sang khu vực khác vì kích thước khiêm tốn của nó; nhưng, đừng để bị lừa bởi kích thước nhỏ bé của nó. Loa Klipsch R-15 pm 5,25 inch được làm bằng ván sợi mật độ trung bình MDF truyền thống, mang lại cảm giác tuyệt vời. Nó sử dụng bộ phận kim loại nhôm một inch và cấu trúc sừng Tractrix Horn vuông độc quyền của Klipsch.

Để có sự so sánh chính xác nhất, bây giờ chúng ta hãy cùng khám phá vẻ ngoài của Klipsch R-51pm. Klipsch R-51 pm có còi mở rộng hơn so với Klipsch R-15 pm, đó là điều đầu tiên tôi có thể nói về điều này. Mặc dù kết hợp phong cách thời trang đương đại nhưng chiếc loa bookshelf này vẫn giữ được vẻ ngoài cổ điển. Tôi có thể nói rằng Klipsch R-51 là một sự cải tiến; tấm che bụi đã được tháo ra, còi Tractrix 90° x 90° vẫn còn đó, và các phần âm bổng và âm trầm đều đã được định vị lại. Còi được kết hợp với loa tweeter LTS 1 inch, vượt trội hơn nhiều, tăng hiệu suất của thiết bị và giảm méo tần số cao. Ngoài ra, được chế tạo từ vật liệu MDF, Klipsch R-51 pm là một loa có độ bền cao.

Ai là người chiến thắng?

Vì Klipsch R-51pm là phiên bản cải tiến của Klipsch R-15 pm về thiết kế và chất lượng hoàn thiện nên tôi có thể tự tin dự đoán rằng nó sẽ giành chiến thắng ở hạng mục này.

Làm thế nào để sử dụng chúng ? – Kết nối

Khi thảo luận về thiết bị âm thanh, kết nối là một vấn đề lớn vì chúng tôi muốn các thiết bị của mình kết nối nhanh chóng và không gặp bất kỳ sự cố nào. Đã đến lúc nói về nhiều kết nối mà hai loa bookshelf này có thể tạo ra trước khi xác định liệu có bất kỳ sự khác biệt nào hay không.

Klipsch R-15 PM được bán trên thị trường dưới dạng loa hi-fi. Điều thú vị nhất mà tôi có thể nói về khả năng kết nối của nó là nó cũng hỗ trợ kết nối Bluetooth, vì vậy bạn có thể kết nối với bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ. Ngoài ra, nó còn chứa một USB DAC có thể được kết nối với máy tính thông qua đường dây điện thoại không cân bằng. Ngoài ra, thiết bị này có tùy chọn kết nối RCA.

Loa Klipsch R-51 pm không có gì đặc biệt ngoài khả năng kết nối không dây với các thiết bị hỗ trợ Bluetooth khác. Ngoài ra, loa này bao gồm tùy chọn giao tiếp sử dụng ổ cắm 3,5mm thông qua bộ điều hợp máy tính USB B, cũng như tùy chọn RCA.

=> Xem thêm: JBL Xtreme Vs JBL Charge 4: Cái nào dành cho bạn?

Ai là người chiến thắng?

Như bạn có thể thấy, không có loa bookshelf nào có lựa chọn kết nối tốt hơn loa kia, do đó không có người chiến thắng rõ ràng.

Làm thế nào để họ thực hiện? – Chất lượng âm thanh

Vì chúng ta mong muốn âm thanh tốt nhất có thể, nên chất lượng âm thanh là yếu tố chính chúng ta nên xem xét khi nói về các thiết bị âm thanh khác nhau. Không còn nghi ngờ gì nữa, những chiếc loa này mang đến âm thanh tuyệt vời, nhưng hãy xem chiếc loa nào là tốt nhất về mặt này.

Mặc dù nhỏ nhưng Klipsch R-15 pm có âm thanh mạnh mẽ và nổi tiếng là loa động, điều không bình thường đối với các loa cùng kích thước. Mặc dù âm trầm mạnh nhưng không có tần số âm trầm thấp nhất. Loa này tạo ra âm thanh đủ sạch và mượt mà ở âm trung và âm cao. Vì vậy, thành thật mà nói, hiệu suất âm thanh của nó là đặc biệt đối với một chiếc loa nhỏ.

Vì Klipsch R-51 pm cũng là một loa động nên không có gì đặc biệt về nó và âm trầm lớn hơn nhiều. Nó có âm thanh rất đầy đủ, sống động với một chút xu hướng về phần cuối ấm hơn của quang phổ. Ngoài ra, âm trung và âm cao được thể hiện tốt, cho phép bạn nghe các nhạc cụ và giọng nói rõ ràng và không bị méo tiếng. Nhìn chung, loa này hoạt động đáng ngưỡng mộ và có chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Ai là người chiến thắng?

Vì cả hai loa đều hoạt động đáng ngưỡng mộ nên tôi không thể tuyên bố người chiến thắng rõ ràng, nhưng Klipsch R-51 pm có âm trầm mạnh hơn nhiều so với Klipsch R-51 pm.

Thông số kỹ thuật của Loa Bookshelf

Klipsch R-15pm – Thông số kỹ thuật chính

  • Đáp ứng tần số: 62Hz – 24kHz
  • Tần số chéo: 1800Hz
  • Công suất khuếch đại: 50 Watts mỗi kênh

Klipsch R-51pm – Thông số kỹ thuật chính

  • Đáp ứng tần số: 68-21kHz
  • Tần số chéo: 1663Hz
  • Công suất khuếch đại: 60W mỗi kênh
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments