Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeThiết Bị Âm ThanhKlipsch RP 160M so với RP 600M: Cái nào tốt hơn ?

Klipsch RP 160M so với RP 600M: Cái nào tốt hơn ?

Klipsch là nhà sản xuất loa cao cấp lớn trong hơn 50 năm và loa của hãng được chú ý nhờ chất lượng cao, tuổi thọ cao và âm thanh xuất sắc.

Như đã nói, chúng ta có thể đồng ý rằng không có sản phẩm hay loa nào tồi từ Klipsch, nhưng theo một cách nào đó, đó là điều khiến việc lựa chọn trở nên khó khăn.Klipsch RP 160m và RP 600m là hai ví dụ.

Đây là một chủ đề nóng trong cộng đồng âm thanh, vì vậy tôi quyết định viết một blog so sánh để giúp bạn dễ dàng hơn khi chọn một trong những chiếc loa đó.

Tiếp tục ở lại đến cuối để chứng kiến ​​họ liên hệ với nhau như thế nào.

=> Klipsch R-15pm Vs Klipsch R-51pm: Cái nào tốt hơn ?

Thông tin về Klipsch RP 160M và RP 600M

Trước khi đi vào chi tiết cụ thể về thiết kế và chất lượng âm thanh của chúng, tôi muốn nói vài lời về cả hai loa để tất cả chúng ta đều thống nhất.

Klipsch RP 160M

Klipsch RP 160M là cặp loa bookshelf được nhiều người đánh giá là tốt nhất hiện nay.

Klipsch RP-160M ​​không chỉ hiệu quả, tuyến tính và cân bằng mà còn có độ chân thực cao. Hơn nữa, chúng tự hào về thiết kế thương hiệu của Klipsch, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng những chiếc loa bookshelf đó sẽ trông tuyệt vời trong phòng khách của bạn.

Chúng cũng khá cao cấp, vì vậy những người mê âm thanh sẽ nhận ra chúng ngay lập tức, không chỉ vì vẻ ngoài mà còn vì chất lượng âm thanh mà chúng mang lại.

Hệ thống RP-160 sử dụng đơn giản và mang lại trải nghiệm nghe phong phú, đắm chìm.

Chất lượng âm thanh của phim và nhạc của bạn sẽ được cải thiện

Klipsch RP 600M

Loa bookshelf RP 600M là một cặp loa bookshelf hàng đầu tham chiếu sẽ khiến bạn đắm chìm trong âm thanh vòm đầy đủ, như được mô tả ở trên cho RP 160M.

Người ta mong đợi sự xuất hiện tốt của Klipsch; bạn không thể bỏ lỡ những chiếc nón đồng, sẽ phù hợp với mọi loại đồ nội thất.

Tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng loa RP 600M là loại phổ biến nhất và được đánh giá tốt, và điều này chủ yếu là do giá cả phải chăng của chúng; trong khi chúng vẫn là những chiếc loa cao cấp và chất lượng cao, thì giá cả không phải là thứ khiến bạn đau đầu.

=> So Sánh JBL Charge 4 Vs Charge 5 : Loa Di Động Tốt Nhất

Klipsch RP 160M so với Klipsch RP 600M: So sánh Loa Bookshelf

Bây giờ chúng ta đã có ý tưởng về những gì chúng ta phải làm, chúng ta có thể đi vào và tìm hiểu sâu hơn.

Về mặt thiết kế, chúng so sánh như thế nào?

Để bắt đầu, cả hai loa này đều được bố trí tốt nhất trên giá đỡ hoặc giá sách mở cách xa tường. Chúng có thể được sử dụng như một cặp âm thanh nổi để nghe nhiều loại nhạc.

Cả hai dường như khác nhau, tuy nhiên, chúng thể hiện Thiết kế Chữ ký Klipsch.

Chất lượng kết cấu của loa không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và hiệu suất mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của loa. Để mua hàng lý tưởng, bạn nên thông thạo các vật liệu và quy trình được sử dụng trong quy trình sản xuất loa.

RP-160M ​​có lớp veneer bằng polyme vân gỗ chất lượng cao cũng như polyme được chải, giúp dễ dàng hòa trộn vào bất kỳ môi trường nào.

Hơn nữa, loa trầm bằng đồng bọc gốm làm cho nó nhẹ và di động.

Bên cạnh đó, loa tweeter Klipsch Tractrix Horn-loaded LTS trên RP-160m mang lại âm trầm chất lượng cao nhất.

Mặt khác, RP 600M có cấu trúc bằng gỗ mun và gỗ óc chó tuyệt đẹp. Đó là một loại gỗ đẹp, và nó mang lại cho loa vẻ ngoài phong phú.

Thiết kế Klipsch truyền thống này phù hợp với mọi kiểu trang trí trong khi vẫn duy trì sự bổ sung mạnh mẽ cho mọi vị trí.

Ngoài ra, các loa này bao gồm một cuộn dây hai lớp, quấn đồng có độ dẫn tuyệt vời, mang lại hiệu ứng âm thanh mượt mà.

Điều đáng kinh ngạc về RP 600m là loa trầm được đặt trong vỏ thép không cộng hưởng, giúp giảm độ méo tiếng và tập trung vào âm học chất lượng cao.

Về kích thước và trọng lượng, Klipsch RP-600m có kích thước 8 x 118 x 157 inch và nặng 16,1 pound.

Khi so sánh với các loa bookshelf khác trên thị trường, nó rất nhẹ và dễ dàng nâng hạ, di chuyển và vệ sinh.

Khi so sánh RP-160m với RP-600m, Klipsch RP-160m có phần nặng hơn. Nó có kích thước 12,86 x 8,81 x 16,67 inch và nặng 20,9 pound.

Do đó, RP-160M ​​phù hợp hơn với các khu vực rộng lớn và bố trí nội thất có khối lượng lớn.

Tuy nhiên, chúng được chế tạo tốt với các phép đo tuyệt vời; không có gì đột phá ở đây; chỉ là bạn có thể phải vật lộn với trọng lượng của RP-160M.

=> So sánh JBL Xtreme 2 Vs Xtreme 3: Đâu là loa Bluetooth tốt nhất ?

Họ nghe như thế nào: Ai là người biểu diễn xuất sắc?

Khi nói đến chất lượng âm thanh, cả hai loa đều hoạt động đáng ngưỡng mộ và không có gì ngạc nhiên khi chúng thuộc hàng tốt nhất trên thị trường.

Ví dụ, Klipsch RP-160m có loa tweeter còi độc đáo mang đến âm trầm mạnh mẽ và mượt mà, không bị méo tiếng đồng thời thể hiện xuất sắc ở dải cao.

Không, nó không bỏ qua âm trung hoặc âm trường trung thực; trên thực tế, nó vượt trội trong hầu hết mọi hạng mục.

RP-160M ​​cũng bao gồm một loa trầm Cerametallic chất lượng cao cung cấp âm trung tự nhiên và một lần nữa, giúp loại bỏ hiện tượng méo tiếng.

Mặt khác, Klipsch RP-600m có công nghệ Còi đặc biệt của riêng Klipsch, giúp ngăn sóng âm thanh rò rỉ theo các hướng khác nhau.

Nó cũng cải thiện tính năng động và phần thưởng của âm thanh giống như rạp hát.

Tuy nhiên, khi nói đến hiệu suất âm thanh hoặc thông số kỹ thuật hệ thống, chúng gần như giống hệt nhau.

Mỗi chiếc đều có đáp ứng tần số từ 45 Hz đến 25 kHz, kích thước loa tweeter là 1 inch, kích thước loa trầm là 6,5 inch và công suất cực đại là 400 watt.

Tôi khó có thể nói cho bạn biết cái nào nghe hay hơn, nhưng Klipsch RP-160M ​​chiến thắng vì nó vượt trội ở mọi dải tần.

Lời cuối cùng, Kết luận

Vì vậy, để tóm tắt mọi thứ, tôi sẽ bắt đầu với giá của chúng.

Tuy nhiên, mặc dù chúng khá giống nhau về hiệu suất, tuy nhiên, giá thì không.

Có sự khác biệt đáng kể về giá, với RP-600M là giải pháp thay thế ít tốn kém hơn.

Về thiết kế thì chủ yếu là ý kiến ​​cá nhân thôi vì nhìn cả 2 đều rất đẹp. Tôi không chắc nên chọn cái nào là người chiến thắng ở đây, nhưng vâng, RP-600M nhỏ gọn hơn và nhẹ hơn mang lại lợi thế cho nó.

Tuy nhiên, một lần nữa, trọng lượng nặng của RP-160M ​​giống như một lời tuyên bố rằng đây là một chiếc loa được chế tạo thực sự tốt sẽ tồn tại lâu dài, hay tôi nên nói là cả đời?

Tuy nhiên, khi nói đến chất lượng âm thanh, RP-600M là lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn có trải nghiệm rạp hát tại nhà mà không quá tốn kém. Ngược lại, nếu bạn là một audiophile coi trọng chất lượng âm thanh tốt, bạn sẽ phải bỏ ra một mức giá cao hơn cho RP-160M, nhưng bạn sẽ nhận được chất lượng âm thanh vượt trội.

Cho dù bạn mua RP-600M hay RP-160M, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ có được những chiếc loa tuyệt vời.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments