Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeThiết Bị Âm ThanhLàm cách nào để chọn micro phòng họp tốt ?

Làm cách nào để chọn micro phòng họp tốt ?

Bật mí cách giúp bạn chọn micro phòng họp tốt nhất

Micro phòng họp đóng vai trò quan trọng trong những cuộc họp hiện nay.Điều này làm cho micro phòng họp được nhiều khác hàng quan tâm,và chưa biết làm cách nào để có thể lựa chọn được cho mình một sản phẩm chất lượng.Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây…..

Giờ đây, việc chọn micro phù hợp để kích hoạt âm thanh hội nghị liền mạch và dễ hiểu có thể là một nhiệm vụ khó khăn trong không gian hội nghị hiện đại. Đó là lý do tại sao việc chọn micro hội nghị là rất quan trọng, để bạn có thể nâng cao không gian họp cộng tác của mình và tăng hiệu quả kinh doanh.Ngoài ra các sản phẩm camera họp trực tuyến cũng được quan tâm rất nhiều trong những hệ thống họp trực tuyến hiện nay

Dưới đây là phần giới thiệu nhanh về các loại micro phòng họp:

Mặc dù không có giải pháp chung cho tất cả, nhưng có một số điều cơ bản cần biết để bạn có thể đầu tư vào micro phòng hội nghị phù hợp cho không gian cộng tác của mình.

Hiểu hướng của micro

Hướng của micro là góc mà âm thanh phát ra. Các mẫu thu của micro xác định phạm vi tổng thể của các hướng mà âm thanh được thu.

Việc chọn kiểu đón micro phù hợp tùy thuộc vào phòng và cách sử dụng. Các mẫu đón được phân thành hai loại. Micro định hướng và micro đa hướng. Trong khi các micro định hướng thu âm thanh từ phía trước, chúng sẽ loại bỏ âm thanh từ phía sau. Nó hoạt động dựa trên các bản ghi âm cận cảnh và rất phù hợp với căn phòng có âm thanh kém hoặc trong các tình huống mà bạn cần khuếch đại giọng nói của một người nói.

Tuy nhiên, nếu không gian nhỏ thì mọi người phải được lắng nghe. Ở đó, mic đa hướng là một lựa chọn lý tưởng vì chúng có thể thu âm thanh từ mọi hướng. Bên cạnh đó, nó cũng có thể thu được tiếng ồn trong nền, điều này có thể không mong muốn.

Đánh giá không gian hội nghị

Bạn nên đo không gian đồng thời lưu ý đến các bề mặt phản chiếu như bàn, tường thô và cửa sổ vì chúng có thể gây ra tiếng vang. Ngoài ra, đừng bỏ qua rèm cửa, thảm và những người ngồi trong phòng vì chúng sẽ hấp thụ âm thanh.

Nếu chúng ta đang lên kế hoạch cho một phòng họp nhỏ , micro trên trần/trên trần đa hướng sẽ là một lựa chọn lý tưởng vì nó sẽ thu được âm thanh của mọi người. Nó cũng sẽ loại bỏ sự lộn xộn của dây cáp trên mặt bàn. Nhưng nếu phòng họp lớn, sự lựa chọn tốt hơn sẽ là micro định hướng gắn trên mặt bàn. Chúng được đặt gần những người tham gia hơn và do đó đảm bảo khả năng nghe tốt hơn ngay cả đối với những người tham gia ở xa trong cuộc gọi điện video.

Chọn thiết kế micro hội nghị phù hợp

Để phục vụ cho các kịch bản âm thanh phòng hội nghị khác nhau, chủ yếu có bốn thiết kế micro hội nghị.

  • Micro để bàn: Chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho một phòng họp nhỏ với nhiều người tham dự, chúng có thể định hướng hoặc đa hướng, tùy thuộc vào số lượng người trong cuộc họp.
  • Micro cổ ngỗng:Để ghi lại âm thanh cận cảnh và loại bỏ mọi tiếng ồn xung quanh, micro Cổ ngỗng linh hoạt là một lựa chọn lý tưởng.
  • Chúng có thể được đặt trên mặt bàn hoặc bục trong một khán phòng lớn, nơi mọi diễn giả cần được nghe thấy với độ rõ nét tuyệt vời.
  • Micro đeo được: Đối với những người thuyết trình và người biểu diễn, những người cần sử dụng tay để thực hiện các cử chỉ hoặc biểu diễn trong khi rảnh tay, mic đeo được là giải pháp tiện lợi nhất.
  • Micro cầm tay: Chúng sử dụng mẫu micro định hướng và tiện dụng như một giải pháp di động trong một bài giảng hoặc một cuộc phỏng vấn trong một môi trường rộng lớn.

Đạt được âm thanh rõ ràng với công nghệ tạo chùm tia hoặc loại bỏ tiếng ồn

Đối với một diễn giả cần tự do di chuyển, làm thế nào để bạn đảm bảo âm thanh rõ ràng không bị phô trương và không bị ảnh hưởng?

Để tối ưu hóa lựa chọn âm thanh của người nói ngay cả khi họ đang di chuyển, hãy tìm micro có công nghệ lọc không gian hoặc công nghệ tạo chùm tia . Micro định dạng chùm bao gồm các dãy micro định dạng chùm gồm tám phần tử được tích hợp vào một vỏ duy nhất. Nó tạo ra một cú đấm bằng cách cho phép ba vùng 120 độ tương đương với phạm vi bao phủ 360 độ. Mic định vị vị trí của người nói và góc đặt mic. Bằng cách theo dõi giọng nói ngay cả khi họ đang di chuyển, dải micro định dạng chùm cung cấp âm thanh rõ ràng cho mọi người trong cuộc gọi để mọi người không nghe thấy gì trong cuộc họp hoặc bản trình bày.

Ngoài ra, bạn có thể tìm micro được trang bị công nghệ khử tiếng ồn để loại bỏ tiếng vang và tiếng ồn xung quanh có thể ảnh hưởng đến việc tiếp nhận lời nói của người nói.

Cuối cùng, micro phù hợp là điều cần thiết cho các hội nghị hiệu quả

Điều quan trọng cần nhớ là trong hầu hết các cài đặt AV , việc chọn micro phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt lớn giữa chất lượng âm thanh rõ ràng và chất lượng âm thanh bị suy giảm. Điều này ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh trong các cuộc họp ở một số cấp độ và do đó không nên bỏ qua.

Vì vậy, mặc dù micro tích hợp trong máy tính xách tay của bạn có thể đủ cho mục đích sử dụng cá nhân khi skype với gia đình hoặc ca hát, nhưng micro chất lượng cao lại rất quan trọng khi có công việc nghiêm túc cần tiến hành. Trong các sự kiện như tòa thị chính hoặc cuộc họp trực tuyến, điều này giúp thu được tiếng nói của mọi người và biến bất kỳ vị trí nào thành không gian cộng tác hiệu quả hơn.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments