Đăng ký thành viên

Tên tài khoản gồm các chữ cái và số, KHÔNG bao gồm khoảng trắng, ký tự đặc biệt

Nhập đúng thông tin địa chỉ email để xác nhận đăng ký thành viên

Không bắt buộc, khuyến khích nhập đầy đủ để nhận thông báo quan trọng

×
Đăng nhập

Nhập username hoặc email để đăng nhập

×

Làm cách nào để kiểm tra tốc độ Internet của mình.

00:00 17/10/2019

May mắn thay, thật dễ dàng để kiểm tra tốc độ Internet của bạn và tìm hiểu thông số kỹ thuật chính xác. Điều này có thể giúp bạn xác định nếu thấy mạng chậm hơn bình thường và xác định một số vấn đề.

Sử dụng trang web kiểm tra tốc độ

Có nhiều trang web cho phép bạn kiểm tra tốc độ Internet miễn phí, như kiểm tra tốc độ trên SpeedTest hoặc của Google (có thể được truy cập bằng cách tìm kiếm kiểm tra tốc độ ). Những trang web này sẽ đo cả tốc độ tải xuống và tốc độ tải lên của bạn . Họ cũng sẽ đo một thứ gọi là ping , đó là thời gian cần thiết để gửi dữ liệu đến máy chủ và quay lại .

Bạn sẽ chủ yếu quan tâm đến tốc độ tải xuống của kết nối hoặc tốc độ bạn có thể lấy dữ liệu từ các máy chủ khác. Điều này thường được đo bằng megabit trên giây ( Mbps ) và là phép tính tốc độ Internet của bạn đang hoạt động khi lướt Web và tải xuống các tệp.

Điều gì được coi là một tốc độ tốt?

Nói chung, tốc độ khoảng 10 Mb / giây là đủ cho hầu hết các chức năng cơ bản của Internet, như duyệt web nói chung hoặc phát nhạc và video. Tuy nhiên, nếu bạn có một hộ gia đình lớn hơn hoặc một doanh nghiệp nơi nhiều người sẽ sử dụng Internet cùng một lúc, bạn có thể muốn chọn một gói có tốc độ tải xuống cao hơn . Tốc độ cao hơn cũng có thể hữu ích nếu bạn có kế hoạch truyền phát video độ phân giải cao hoặc phát trực tiếp video và âm thanh từ máy tính của bạn.

Tôi có thể làm gì để cải thiện tốc độ của mình?

Tốc độ Internet chậm là do nhiều yếu tố. Dưới đây là danh sách các bước bạn có thể thực hiện để thử và cải thiện tốc độ của mình:

  • Khởi động lại modem và bộ định tuyến của bạn . Theo thời gian, chúng có thể bị tắc do lỗi hoặc vì sử dụng quá nhiều bộ xử lý; khởi động lại có thể giúp tăng tốc mọi thứ.
  • Hãy thử sử dụng kết nối Ethernet thay vì Wi-Fi . Đôi khi có thể mạng bị nhiễu hoặc tín hiệu không ổn định. Bằng cách kết nối qua Ethernet, bạn có thể có kết nối ổn định hơn với tốc độ cao hơn.
  • Đóng mọi chương trình hoặc ứng dụng bạn không sử dụng . Rất nhiều chương trình sử dụng Internet. Càng ít ứng dụng chạy ngầm , bạn càng có thể duyệt nhanh hơn.
  • Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn . Có thể có sự thiếu hụt hoặc vấn đề xảy ra với Internet trong khu vực của bạn. Công ty sẽ có thể thông báo cho bạn nếu đây là trường hợp.
0 Thích
0 Bình Luận
Chia sẻ