Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeThiết Bị Âm ThanhLoa kiểm âmTOP +99 loa kiểm âm phòng thu 5 inch tốt nhất

TOP +99 loa kiểm âm phòng thu 5 inch tốt nhất

Đánh giá loa kiểm âm phòng thu 5 inch tốt nhất năm 2022 (Hướng dẫn mua hàng)

Bất cứ khi nào một người đề cập đến loa kiểm âm phòng thu, có vẻ như họ hét lên về tính chuyên nghiệp và đó là sự thật hiển nhiên! Nếu bạn là một chuyên gia trong “thế giới âm thanh” hoặc bạn đang dự định trở thành một người như vậy, thì loa kiểm âm phòng thu là thứ đầu tiên bạn cần, tuy nhiên, chúng có nhiều kích cỡ khác nhau và một trong những thứ quan trọng nhất là kích thước của loa trầm.

Trong bài viết này, bạn sẽ có thể tìm thấy một số loa kiểm âm phòng thu 5 inch tốt nhất có thể tìm thấy trên thị trường hiện nay! Tôi đã bao gồm nhiều lựa chọn và liệt kê chúng cho những gì tốt nhất.

Để không phải đắn đo thêm và không làm mất quá nhiều thời gian của bạn, hãy cùng chúng tôi xem xét kỹ hơn những màn hình 5 inch tốt nhất mà tôi đã chọn cho bạn!

Top 5 loa kiểm âm phòng thu 5 inch tốt nhất

5. PreSonus Eris E5 – loa kiểm âm phòng thu giá rẻ nhất

PreSonus Eris E5 là loa kiểm âm phòng thu đầu tiên mà tôi chọn để bắt đầu bài viết này. Nó đến từ một thương hiệu rất chuyên nghiệp trong lĩnh vực phòng thu âm nhạc, và nó chắc chắn là một trong những thương hiệu tuyệt vời nhất.

Kết hợp với màu đen, màn hình phòng thu này là một trong những màn hình trông đẹp mắt ở bất cứ đâu bạn có thể muốn đặt nó. Nó có kích thước 11 x 14 x 10 inch và nặng 10,2 pound; có nghĩa là nó có thể được di chuyển xung quanh một cách dễ dàng.

Miễn là loại màn hình là quan trọng, PreSonus Eris E5 là màn hình hai chiều bao gồm loa trầm và loa tweeter. Loa trầm có kích thước 5,25 inch và được làm bằng composite dệt, trong khi đó, loa tweeter bao gồm một vòm lụa khối lượng thấp và lớn 1 inch

Để kết nối màn hình này, bạn có thể sử dụng  đầu vào XLR  và  RCA  , đây là một trong những đầu vào được sử dụng nhiều nhất trong các màn hình phòng thu khác nhau.

Về chất lượng âm thanh, PreSonus Eris E5 là một thiết bị biểu diễn tuyệt vời! Loa trầm chịu trách nhiệm mang đến cho bạn tần số âm thanh thấp tuyệt vời, chủ yếu xử lý âm trầm và loa tweeter thực hiện công việc tuyệt vời mang đến cho bạn tần số cao đáng kinh ngạc. Trong phạm vi ngân sách, đây có lẽ là những màn hình phòng thu tốt nhất mà bạn có thể mua.

  • Đáp ứng tần số: 80 – 20 kHz
  • SPL: 100 dB

4. Pioneer DJ VM – loa kiểm âm phòng thu tốt nhất cho DJ

Lại là một thương hiệu siêu chuyên nghiệp, Pioneer luôn biết cách làm hài lòng người mua của họ khi nói đến màn hình mà họ có thể cần. Nó đi từ đây!

Pioneer DJ VM là một màn hình có hai lựa chọn về màu sắc. Nó có hai màu đen và trắng để bạn có thể lựa chọn, tất cả đều dựa trên sở thích của bạn. Đối với các phép đo, màn hình này có kích thước 11,3 x 13,74 x 16,73 inch và nặng khoảng 12,2 pound. Như đã liệt kê, đây là một trong những loa kiểm âm phòng thu bền nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Giống như màn hình đã đề cập, Pioneer DJ VM cũng là một thiết bị hai chiều bao gồm các bộ phận chính, loa trầm và loa tweeter. Loa trầm có kích thước 5,25 inch và được làm bằng nón Aramid, loa tweeter có kích thước 1 inch và được làm bằng vòm mềm bằng lụa.

Màn hình này bao gồm ba loại đầu vào và có thể được kết nối. Có một kết hợp XLR/TRS  và một  đầu vào không cân bằng   RCA .

Về chất lượng âm thanh, nhìn chung, màn hình này khá mạnh mẽ và nó biết cách xử lý mọi thứ mà bạn có thể đang nghe. Điều đáng được đề cập ở đây là màn hình này có cài đặt EQ để cho phép bạn chọn giữa các tần số khác nhau.

Đây có thể được coi là loa kiểm âm phòng thu chuyên nghiệp, vì sân khấu âm thanh rộng, tái tạo âm thanh chính xác và chúng đủ tốt để nghe quan trọng. Họ là một yêu thích của nhiều nhà sản xuất âm nhạc.

  • Đáp ứng tần số: 40 Hz – 36 kHz
  • SPL: 107 dB

3. Mackie CR5-XBT – loa kiểm âm phòng thu Bluetooth tốt nhất

Tôi cá là bạn đã mệt mỏi với việc chỉ có một màn hình và thương hiệu Mackie chắc chắn đã nghe thấy bạn! Đây là Mackie CR5-XBT, đây là một cặp tuyệt vời và là cặp duy nhất trong bài viết này.

Màn hình rất đẹp. Chúng chủ yếu được làm bằng gỗ và chúng có màu đen mờ khá đẹp với đường kẻ màu xanh lá cây trên khắp chúng. Các phép đo là 9,3 x 6,9 x 10,2 inch và trọng lượng là 14,9 pound. Kích thước và trọng lượng được dựa trên mỗi màn hình.

Được chọn làm loa kiểm âm phòng thu 5 inch, bạn đã biết loa trầm lớn như thế nào rồi phải không? Chà, loa trầm mà những chiếc loa kiểm âm phòng thu này sở hữu có kích thước 5 inch, chúng được phủ bằng polypropylene và loa tweeter có kích thước 0,75 inch và được làm bằng vòm lụa làm mát bằng chất lỏng ferrofluid. Một lần nữa, chúng tôi có màn hình phòng thu hai chiều.

Tôi đã liệt kê màn hình phòng thu Mackie CR5-XBT là Bluetooth tốt nhất phải không? Chà, vì công nghệ kết nối chính, những cái này sử dụng  Bluetooth và nó hoạt động theo cách tốt nhất có thể. Bên cạnh đó, chúng còn sở hữu  đầu vào RCA  và có thể kết nối với các thiết bị khác.

Mặc dù được biết đến với các kết nối, nhưng những màn hình phòng thu này cũng hoạt động rất tốt, đối với thứ mà chúng đáng lẽ phải mua. Điều đó là chất lượng âm thanh. Họ chắc chắn biết cách phát ra âm thanh hay ở những nơi khác nhau ở bất kỳ tần số nào.

  • Đáp ứng tần số: 50 Hz – 20 kHz
  • SPL: 105 dB

2. Yamaha HS5 – loa kiểm âm phòng thu khá phổ biến hiện nay

Yamaha là một trong những cái tên lâu đời nhất và nổi tiếng nhất mà bạn sẽ tìm thấy bất cứ khi nào tìm kiếm các thiết bị chuyên nghiệp cho phòng thu. Chà, ở đây Yamaha xuất hiện với HS5 tuyệt vời, đây là một trong những màn hình được sử dụng nhiều nhất.

Với hai màu đen và trắng, Yamaha HS5 chắc chắn biết cách làm đẹp ở các góc studio của bạn. Nhiều người nói rằng bất cứ nơi nào bạn đặt màn hình này, nơi đó sẽ tỏa sáng, và đó là cách chúng đẹp. Về kích thước, màn hình này có kích thước 7 x 9 x 12 inch và nặng 12 pound. Nó khá di động và có thể dễ dàng di chuyển xung quanh.

Với loa trầm hình nón 5 inch và loa tweeter vòm chỉ có một inc, màn hình này có thể dễ dàng được phân biệt là loa hai chiều, tuy nhiên, loa này cũng có phản xạ âm trầm.

Về phần đầu vào, màn hình này sử dụng đầu vào XLR và TRS jack phone cho phép nhiều kết nối, với nhiều thiết bị.

Tất cả các bộ phận mà tôi đã đề cập ở trên đều có thể mang đến cho bạn một chất lượng âm thanh tuyệt vời nói chung và nói riêng. Âm trầm được điều khiển bởi phản xạ âm trầm mà nó có, và nó là duy nhất, trong khi đó, các tần số khác do loa trầm và loa tweeter mang lại.

  • Đáp ứng tần số: 54Hz – 30kHz
  • SPL: 100 dB

1. JBL Professional 305P MKII – loa kiểm âm phòng thu tốt nhất

Ở đây cuối cùng, màn hình phòng thu cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng xuất hiện trong tất cả những màn hình được đề cập ở trên, JBL Professional. Nó chuyên nghiệp hơn bao giờ bạn có thể nghĩ đến!

Nhìn chung, màn hình phòng thu này có hình thức khá đẹp và nó trông cực kỳ đẹp ở bất cứ đâu bạn muốn đặt. Nó có một màu đen khá bóng bẩy khiến bạn vừa ngắm nhìn nó vừa làm việc vì nó rất hiện đại! Các phép đo của cái này là 14 x 12,2 x 13,93 inch, trong khi nó nặng 10,12 pound.

Là màn hình phòng thu 5 inch tổng thể tốt nhất, rõ ràng là chiếc này có loa trầm có kích thước 5 inch trong khi có loa tweeter có kích thước 1 inch và là loa neodymium. Neodymium là một loại nam châm rất mạnh, chủ yếu được sử dụng trong loa và JBL không thể bỏ qua loại nam châm này.

JBL đã thêm hai loại đầu vào cho màn hình này và đó là XLR cân bằng và TRS 1/4 inch .

JBL mô tả màn hình này là một âm thanh lớn vượt trội và âm thanh thực sự siêu lớn về chất lượng. Mọi thứ bạn sẽ nghe với màn hình này, cho dù đó là bài hát bạn vừa sản xuất hay nghe nhạc như một hoạt động giải trí, đều có thể thể hiện theo cách tốt nhất có thể. Cũng có các cài đặt EQ cho phép bạn điều chỉnh âm thanh theo ý muốn. Nhìn chung, chúng là một cặp màn hình hoạt động tuyệt vời.

  • Đáp ứng tần số: 49Hz – 20kHz
  • SPL: 108 dB

Các câu hỏi thường gặp khi mua loa kiểm âm phòng thu ?

Chính xác thì loa kiểm âm phòng thu là gì?

Tôi đã đề cập ở trên rằng p[tất cả các chuyên gia đều cần loa kiểm âm phòng thu nhưng không đề cập rõ ràng những thiết bị này là gì. Chà, loa kiểm âm phòng thu là loại loa chuyên nghiệp chủ yếu được sử dụng trong các phòng thu âm bởi các nhạc sĩ hoặc nhà sản xuất âm thanh khác nhau. Chúng không phải là loa cơ bản vì chúng có xu hướng tốt hơn một chút về chất lượng âm thanh nói chung.

Tôi nên xem hướng dẫn mua loa kiểm âm phòng thu 5 inch tốt nhất là gì?

Vì điều đầu tiên và quan trọng nhất cần được xem xét khi tìm kiếm một loa kiểm âm phòng thu là đáp ứng tần số , độ nhạy của loa kiểm âm và âm thanh của chúng ( chất lượng âm thanh ).

Như bạn có thể nhận thấy ở trên, tôi đã đề cập đến tần số đáp ứng như một thông số kỹ thuật chính trong mọi sản phẩm mà tôi đã đề cập vì nó chắc chắn là chìa khóa quyết định âm thanh của màn hình.

Chính xác thì 5 inch có nghĩa là gì trong loa kiểm âm phòng thu?

Về cơ bản, chúng tôi hiểu rằng màn hình phòng thu không thể lớn 5 inch so với kích thước chung, chúng chắc chắn lớn hơn. 5 inch trong trường hợp này là viết tắt của phép đo loa trầm! Về cơ bản, đó là ý nghĩa của 5 inch và ý nghĩa của nó.

Loa kiểm âm phòng thu có mang lại chất lượng âm thanh tốt không?

Một câu trả lời đơn giản hơn cho câu hỏi này sẽ là có, chắc chắn là có! Chà, tôi muốn nói chi tiết, và chi tiết không có nghĩa là họ đồng ý.

Màn hình phòng thu, là thiết bị được sử dụng bởi các chuyên gia, mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời và tôi rất vui khi nói rằng tôi nói chung. Mỗi màn hình phòng thu mà bạn mua sẽ mang đến cho bạn âm thanh tuyệt vời ở tất cả các tần số thấp, trung bình và cao.

Loa kiểm âm phòng thu có đắt không? / Họ có đáng không?

Dựa trên màn hình phòng thu mà tôi đã chọn là loại 5 inch tốt nhất, chúng không thực sự đắt. Ngoài ra, tất cả chúng đều có mức giá dưới 500 đô la. Một lần nữa, vì các thương hiệu khác nhau sản xuất các thiết bị khác nhau nên giá cả sẽ khác nhau và không phải tất cả đều giống nhau.

Tuy nhiên, điều tôi muốn đề cập ở đây là loa kiểm âm phòng thu thực sự đáng giá ngay cả khi chúng là những thiết bị đắt tiền nhất mà bạn có thể tìm thấy. Tuy nhiên, ngân sách và giá trị nó vẫn tốt hơn mọi thứ.

Kết luận

Đến cuối bài viết này, tôi rất vui khi nói rằng tất cả các loa kiểm âm phòng thu mà tôi đã đề cập ở trên đều tuyệt vời! Chúng đến từ các thương hiệu rất chuyên nghiệp, tất cả đều được chế tạo tốt và đều mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời, đó là một trong những điều quan trọng nhất.

Điều tôi hy vọng là bài viết này sẽ giúp bạn chọn được màn hình phòng thu 5 inch tốt nhất mà bạn đang tìm kiếm!

Đọc thêm

Tôi có thể bổ sung thêm điều gì ngoài thực tế là các màn hình được đề cập ở trên là một trong những loa kiểm âm tuyệt vời nhất mà bạn có thể tìm thấy? Ồ, có một điều khác mà tôi muốn đề cập và đó là thực tế là có một số loa bookshelf giá chỉ dưới 6 triệu VND .

Nếu bạn quan tâm đến những dòng sản phẩm loa siêu trầm mini giá rẻ thì đây cũng là một bài viết khá phù hợp đối với bạn đấy,ngoài ra nếu bạn cần kết hợp chúng với các micro cổ ngỗng thì chúng tôi cũng có những chiếc micro cổ ngỗng rất tốt

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments