5 loa nghe nhạc cổ điển hay nhất năm

Những người yêu thích âm nhạc cổ điển có đôi tai dành cho âm nhạc có chất lượng cao nhất, giống như bản thân âm nhạc cổ điển cần những chiếc loa chất lượng cao và âm thanh rõ ràng. Do đó, loa được thiết kế đặc biệt có thể cung cấp âm thanh chất lượng hàng đầu với độ rõ nét cao nhất.Chúng cũng có thể kết hợp với những loại đèn bay phòng để tạo ra không gian ăn chơi đẳng cấp cho các bạn.

Nếu bạn thuộc loại này, chúng ta sẽ thảo luận về một số diễn giả này trong bài viết này. Bài viết này hoàn toàn dành riêng cho những chiếc loa phòng bay tốt nhất dành cho nhạc cổ điển, và trong đó, bạn sẽ tìm thấy năm lựa chọn hàng đầu! Tất cả các loa đều được xem xét chi tiết để giúp bạn dễ dàng lựa chọn một trong số chúng.

Top 5 lựa chọn loa nghe nhạc hàng đầu

5. ELAC Debut 2.0 B6.2 – Loa nghe nhạc cổ điển Bookshelf tốt nhất

Elac với tư cách là một thương hiệu có phương châm, “Cuộc sống của âm thanh”, và điều đó còn hơn cả sự thật! Họ có những diễn giả xuất sắc thuộc mọi thể loại, và tôi đảm bảo với bạn rằng, nói chung, họ thật đáng kinh ngạc. ELAC Debut 2.0 B6.2 là một cặp; trên đó được bao gồm hai loa bookshelf. Vậy hãy xem cặp loa này mang đến cho bạn những gì nhé.

Nhìn bề ngoài, những chiếc loa này chủ yếu được làm bằng gỗ; mỗi chiếc có kích thước 10,6 x 7,7 x 14,8 inch và trọng lượng khoảng 16,3 pound. Màu sắc của chúng là màu đen với một chút bạc khi nói đến phần loa trầm. Loa trầm của mỗi loa có kích thước 6 1/2 inch và được làm bằng sợi aramid, trong khi loa tweeter của loa là loại vòm mềm và lớn 1 inch. Loa cũng có lưới tản nhiệt có thể tháo rời mà bạn chọn nếu muốn sử dụng hay không.

Chất lượng âm thanh của các loa này hoạt động với tần số đáp ứng từ 44Hz và cao tới 35kHz. Vì Elac mang các loa thành một cặp nên điều cần thiết là phải biết rằng tần số phân tần của chúng, quá trình chuyển đổi âm thanh từ loa này sang loa khác, hoạt động ở tần số 2200Hz. Tất cả các tần số, từ thấp nhất đến cao nhất, được truyền đến bạn một cách rõ ràng và bạn sẽ nhận thấy rằng có một bộ phận trên cả hai loa giúp giảm rung động của thùng loa và đó là thanh giằng bên trong. Loa trầm trên loa cung cấp âm trầm chặt chẽ và hoàn hảo, trong khi loa tweeter mang đến cho bạn tần số âm thanh cực cao. Trong khi nghe nhạc cổ điển, loa sẽ tuyệt vời hơn dựa trên tần số.

Loa Elac Debut 2.0 BB6.2 có trở kháng 6ohms giúp loa có khả năng chống lại dòng điện chạy qua, trong trường hợp này, công suất đầu vào tối đa là 120 watt. Liên quan đến độ nhạy của loa, nghĩa là khả năng chuyển đổi công suất của loa thành âm thanh thực tế là 87db.

Các mục đích sử dụng được khuyến nghị là Máy tính, Ti vi và Đầu DVD.

Ưu điểm

 • Thẻ giá hợp lý
 • Vật liệu tuyệt vời trên được xây dựng
 • Chất lượng âm thanh

Nhược điểm

 • Cái nhìn cũ

4. KEF LS50 Meta – Loa nghe nhạc cổ điển cao cấp tốt nhất

KEF đã có mặt trên khắp thế giới từ năm 1961. Điều đó chắc chắn cho chúng ta biết rằng công ty này không ngừng cải tiến các sản phẩm cũ của họ và đưa những sản phẩm tuyệt vời mới vào thị trường. KEF LS50 Meta cũng đi kèm như một cặp với mức giá cao cấp và các tính năng cao cấp!

Cặp loa bookshelf này có kiểu dáng rất cổ điển và trang nhã. Điều gì có thể tốt hơn cho âm nhạc cổ điển hơn loa cổ điển? Chúng có nhiều màu sắc khác nhau, cho phép bạn lựa chọn giữa đen, xanh dương, xám và trắng. Tất cả các màu đều mờ và chúng có cùng mức giá. Mặc dù không có thông tin về chất liệu làm nên những chiếc loa này, nhưng tôi xin nói với bạn rằng chúng bền như một tác phẩm điêu khắc! Số đo của cặp loa này là 7,87 x 11,02 x 11,89 inch, trong khi trọng lượng là 17,2 pound.

Dải tần của các loa này hoạt động với đáp ứng từ 47Hz đến 45kHz. Chúng bao gồm trình điều khiển Uni-Q của KEF, bao gồm loa tweeter 1 inch và loa trầm 8 inch. Tần số chéo, như đã đề cập ở trên, có nghĩa là quá trình chuyển đổi âm thanh, hoạt động ở 2,1kHz. Trên những chiếc loa này được trang bị Công nghệ hấp thụ siêu vật liệu giúp hấp thụ đến 99% âm thanh không mong muốn từ phía trước phía sau củ loa, âm thanh sẽ rất tự nhiên và trong trẻo khi ra khỏi loa. Loa cũng bao gồm Hợp chất đúc bột và Giảm xóc lớp hạn chế. Chúng được đưa vào các bộ phận bên trong của loa và cả hai kết hợp lại để giảm rung động.

Trở kháng của các loa này là 8ohms và công suất đầu vào có thể thay đổi, hoạt động từ 40 đến 100 watt. Khả năng chuyển đổi điện năng thành âm thanh hoặc âm thanh là 85dB.

Các mục đích sử dụng được khuyến nghị là Hệ thống âm thanh vòm, Ti vi, Máy nghe nhạc, Đầu DVD và Máy chơi game.

Ưu điểm

 • Rất ưa nhìn
 • Âm thanh rõ ràng
 • Công nghệ hấp thụ siêu vật liệu
 • Hợp chất đúc bột và giảm xóc lớp hạn chế

Nhược điểm

 • Giá cao cấp

3. Marshall Kilburn II – Loa nghe nhạc cổ điển di động nhất

Marshall được biết đến với dòng loa di động, nổi bật với thiết kế chìm và mang nhiều tính năng cho dòng loa bàn tròn. Marshall Kilburn II là một trong những loa Bluetooth đáng kinh ngạc nhất của họ bao gồm nhiều tính năng tích hợp.

Đối với thiết kế của chiếc loa này, nó là chiếc đẹp nhất trong số chúng! Thiết kế này có thể nhanh chóng trở thành người bạn đồng hành cùng bạn mọi lúc mọi nơi. Loa có kích thước 9,57 x 6,42 x 5,51 inch và nặng 5,5 pound. Nó có hai lựa chọn về màu sắc, màu đen và sự kết hợp giữa màu đen và đồng thau. Loa bao gồm một tay cầm có thể tháo rời để có tính năng di động tốt hơn. Marshall Kilburn II chắc chắn và rất bền, ngoài ra nó còn có khả năng chống nước để có thể sử dụng trong mọi điều kiện thời tiết.

Chất lượng âm thanh của loa này phụ thuộc vào đáp ứng tần số và sự phân chia âm thanh nói chung. Dải tần đáp ứng hoạt động từ 40Hz và tăng lên cao đến 22kHz. Các tần số này cho bạn biết rằng loa có thể hoạt động ở các tần số mà con người có thể nghe thấy. Ngoài ra, âm thanh phát ra từ chiếc loa này là đa hướng, nghĩa là âm thanh bao quanh bạn theo nhiều hướng. Kết quả là, bạn sẽ nhận thấy âm trung rõ ràng, âm cao siêu trong và âm trầm sâu.

Loa này hoạt động hoàn toàn không dây! Máy sở hữu kết nối Bluetooth phiên bản 5.0 phiên bản mới và có thể kết nối với nhiều thiết bị khác nhau có cùng kết nối. Sau khi kết nối, khả năng kết nối rất chắc chắn ngay cả khi bạn di chuyển cách xa loa 30 ft. Ngoài ra, bạn có thể kết nối hai thiết bị cùng một lúc.

Các mục đích sử dụng được đề xuất là bất kỳ thiết bị nào có thể được kết nối qua kết nối Bluetooth, tất nhiên, chủ yếu là Điện thoại thông minh, Máy tính bảng và Máy tính xách tay.

Ưu điểm

 • Được thiết kế hoàn hảo
 • Dải tần siêu chuẩn
 • Âm thanh đa hướng

Nhược điểm

 • Bass có thể nhẹ nhàng hơn cho nhạc cổ điển

2. Klipsch Reference R-26FA – Loa nghe nhạc cổ điển đứng tốt nhất

Đây là loa đặt sàn của Klipsch được biết đến là loa đặt sàn tốt nhất từng được sản xuất của công ty. Klipsch Reference R-26FA đi kèm là một cặp loa được làm để tăng chất lượng cho hệ thống âm thanh vòm mà bạn đang sử dụng.

Mỗi chiếc loa này có kích thước 39 x 7,8 x 16,25 inch và trọng lượng là 52 pound. Cả hai loa đều có lớp hoàn thiện màu đen mờ đẹp mắt, khiến chúng trông đẹp mắt ở bất cứ đâu bạn đặt chúng xung quanh ngôi nhà của mình. Trên loa được bổ sung hai loa trầm được bảo vệ từ tính và một loa tweeter bằng nhôm, ngoài ra bạn có thể nhận thấy rõ Tractrix Horn. Loa trầm mang lại một cái nhìn rất đẹp cho loa nói chung. Chúng cũng đi kèm với lưới tản nhiệt có thể tháo rời.

Các loa trầm của loa có chiều sâu 6,5 inch, loa tweeter có kích thước một inch và Tractrix Horn, giống như trong loa mot Klipsch, có kích thước 90 × 90. Đáp ứng tần số của các loa này là 38Hz đến 24kHz. Chất lượng âm thanh ở mức thấp, trung bình và cao đều được cân bằng tốt và chúng thực sự rõ ràng và chính xác. Với Tractrix Horn, loa có thể giải quyết hình dạng và đặc tính kết quả của âm thanh. Trên những chiếc loa này cũng được tích hợp Dolby Atmos, một công nghệ âm thanh vòm mang đến âm thanh cho bạn ở dạng 3D, nghĩa là âm thanh ba chiều.

Trở kháng danh nghĩa của loa là 8ohms và đầu vào nguồn hoạt động từ 100 watt và có thể lên tới 400 watt. Mặt khác, độ nhạy hoạt động ở mức 97dB.

Các sử dụng được khuyến nghị là với bất kỳ hệ thống xung quanh nào.

Ưu điểm

 • Ưa nhìn
 • âm thanh tự nhiên
 • Sừng Tractrix

Nhược điểm

 • Đắt tiền

1. Edifier R1280T – Loa nghe nhạc cổ điển tốt nhất

Edifier R1280T cũng là một cặp loa. Chúng là những màn hình phòng thu được sử dụng chủ yếu và mang lại những tính năng tuyệt vời cho tất cả các chuyên gia ngoài kia. Bên cạnh việc bao gồm một số tính năng tuyệt vời, những màn hình này cũng đi kèm với một mức giá phải chăng theo nhiều cách.

Nhìn chung, loa được làm bằng gỗ màu nâu rất trong, khiến chúng trông rất bắt mắt khi đặt trong phòng của bạn. Mỗi màn hình có kích thước 6,9 x 9,5 x 5,8 inch và trọng lượng là 10,8 pound mỗi màn hình. Chúng là loa hai chiều nghĩa là chúng chỉ bao gồm một loa trầm và chỉ một loa tweeter. Kích thước của loa trầm là 6 inch và loa tweeter là 0,5 inch. Các phép đo của loa trầm và loa tweeter khiến chúng khác hoàn toàn so với các loa đã đề cập ở trên.

Âm thanh phát ra từ những chiếc loa này hoàn toàn dành riêng cho những người đam mê âm thanh. Điều đó có nghĩa là loa mang lại một chất lượng âm thanh rất tuyệt vời. Tần số mà chúng hoạt động là từ 75Hz và tăng lên cao đến 18kHz. Loa được trang bị trình điều khiển âm trầm 4 inch và cổng phản xạ âm trầm giúp mang đến âm trầm của bài hát bạn đang nghe theo cách tốt nhất có thể. Điều đó cũng nên nói về nhạc cổ điển vì âm thanh từ sâu trở nên mượt mà nhất mà bạn từng nghe. Âm nhạc rõ ràng ở tất cả các mức thấp, trung bình và cả ở tần số cao, mặc dù không hoàn hảo ở tần số cao.

Các màn hình Edifier R1280T này có điện trở dòng điện, trở kháng, là 6ohms, trong khi công suất tín hiệu hoặc công suất đầu vào tối đa là 42 watt RMS (Root Mean Square). Độ nhạy của loa hoạt động ở mức 85dB, nghĩa là nó tương tự như các loa khác đã đề cập ở trên.

Việc sử dụng được khuyến nghị chủ yếu là trên máy tính, đặc biệt là các máy tính được tìm thấy trong studio.

Ưu điểm

 • Thiết kế đẹp cổ điển
 • Chất lượng âm thanh tuyệt vời

Nhược điểm

 • Mức cao thiếu rõ ràng

Những tính năng mà bạn nên cân nhắc trước khi chọn loa nghe nhạc cổ điển

 • Kích thước
 • trở kháng
 • Phản hồi thường xuyên
 • Chất lượng âm thanh
 • Loa trầm và loa tweeter

Kết luận

Như bạn có thể nhận thấy, trong bài viết này, bạn được chào đón bởi nhiều loại diễn giả khác nhau. Lựa chọn đầu tiên đến từ Elac, lựa chọn thứ hai đến từ KEF, lựa chọn thứ ba đến từ Marshall, lựa chọn thứ tư đến từ Klipsch và lựa chọn cuối cùng đến từ Edifier. Nếu bạn cần một ý kiến ​​tổng thể về những chiếc loa tốt nhất cho nhạc cổ điển được chọn trong bài viết này, tôi muốn đề cập rằng chất lượng âm thanh của chúng còn hơn cả tuyệt vời dựa trên những gì chúng ta cần (nhạc cổ điển)!

Tất cả chúng đều hoạt động trong phạm vi đáp ứng tần số bình thường và đồng thời bao gồm một số điểm tương đồng và khác biệt.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn loa tốt nhất cho âm nhạc cổ điển. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người hâm mộ nhạc cổ điển mà là người hâm mộ nhạc rock, hãy xem bài viết của chúng tôi về loa tốt nhất cho nhạc rock

Như ở một số loa phía trên tôi có đề cập đến trở kháng, bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng nếu xem bài viết của tôi về loa 4ohm vs 8ohm hay  loa 2ohm và 4hm . Có một số tai nghe trở kháng cao tuyệt vời đáng được đề cập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *