Những điều cần xem xét khi mua loa oto: Hướng dẫn người mua

Nếu bạn vẫn không thể quyết định nên chọn loa oto nào chất lượng, có một thứ khác sẽ giúp bạn tìm được loa oto 6,5 ​​to nhất! Đó là hướng dẫn mua hàng, trong đó tôi sẽ bao gồm một số điều quan trọng nhất mà bạn nên xem xét trước khi mua loa oto 6,5 ​​to nhất cho ô tô của mình.

Nếu bạn quan tâm đến những chiếc loa oto chất lượng thì không lên bỏ qua những chiếc loa sub oto phù hợp với chiếc xe hơi của bạn.

Kích thước

Bởi vì bạn đang tìm kiếm loa oto 6,5 ​​to nhất, điều cần thiết để kiểm tra tất nhiên là kích thước, nhưng khi tôi nói kích thước, ý tôi chỉ là phần của loa sub oto và đó là bởi vì loa trầm phải là 6,5 inch.

Bạn sẽ không muốn tìm một chiếc loa oto mới nguyên hay những chiếc loa sub oto bãi có thông số kỹ thuật sai và nhận thấy rằng nó không phải là 6,5 inch. Kiểm tra một cách khôn ngoan và luôn xem xét kích thước của loa sub oto.

Độ nhạy

Đúng như tiêu đề của bài viết, hôm nay, chúng ta đang nói về những chiếc loa oto 6,5 ​​to nhất. Độ ồn là thứ mà bạn nên kiểm tra khi tìm loa oto! Điều đáng nói là độ nhạy của loa luôn liên quan đến độ ồn của nó!

Tất cả các loa oto tôi đề cập trong bài viết này đều có độ nhạy 90dB, có nghĩa là chúng có âm lượng lớn. Mức độ nhạy 90dB của loa oto là một trong những mức tốt nhất, đặc biệt nếu bạn thích âm lượng lớn.

Phản hồi thường xuyên

Tôi luôn đề cập rằng tần số đáp ứng của loa oto cho biết phạm vi chất lượng âm thanh thể hiện như thế nào và liệu loa có thể cung cấp cho bạn các tần số thấp, trung bình và cao hay không.

Khi chọn loa cho ô tô, bạn sẽ gặp các dải tần số khác nhau, nhưng chúng vẫn cao hơn 20Hz mà bạn có thể đã quen. Đừng ngại chọn bất kỳ tần số nào được đề cập trong bài viết này, vì chúng sẽ cung cấp cho bạn dải tần tuyệt vời và bao phủ các tần số cần thiết nhất.

Loại

Nếu bạn kiểm tra các loa oto tôi đã đề cập ở trên, bạn sẽ tìm thấy tên loại là loa đồng trục và loa thành phần. Nó đề cập đến toàn bộ hệ thống của người nói; và nói chung, cả hai đều tuyệt vời.

Tuy nhiên, một lần nữa, loa đồng trục là loa đi kèm với loa treble otoloa sub oto; coi chúng như loa hai chiều; trong khi đó, các hệ thống loa thành phần đi kèm với các loa khác nhau cho các mục đích khác nhau.

Khi mua loa cho ô tô của bạn, cả hai loại này sẽ hoạt động rất tốt, nhưng bạn có thể biết rằng loa đồng trục dành cho ô tô nhỏ hơn; trong khi đó, loa linh kiện vì sở hữu nhiều mảnh ghép hơn nên sẽ tốt hơn cho những chiếc xe lớn hơn.

Các câu hỏi thường gặp khi mua loa oto ?

Điều gì cho thấy âm lượng trong loa oto ?

Bất cứ khi nào bạn kiểm tra thông số kỹ thuật của bất kỳ loa oto nào, bạn sẽ thấy độ nhạy hoặc SPL là một trong những thông số quan trọng nhất. Về cơ bản, điều đó cho thấy âm lượng của loa và nó được đo bằng dB (decibel). Loa có độ nhạy từ 90dB trở lên là loa siêu to.

Tôi có phải kết nối loa oto 6.5 với amp không?

Nó không phải là điều bắt buộc, nhưng nếu bạn kết nối loa 6.5 với bộ khuếch đại, nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và làm cho nó sạch hơn và chi tiết hơn.

Loa oto đồng trục có mang lại âm trầm không?

Loa đồng trục mang lại âm trầm đáng kể, tuy nhiên, âm trầm có liên quan đến chất lượng âm thanh, đặc biệt là ở tần số đáp ứng. Loa oto đồng trục có đáp ứng tần số cụ thể hơn liên quan đến mức thấp và được biết đến là một số loa tuyệt vời nhất cho âm trầm.

Đặc sản mà loa oto thành phần cung cấp là gì?

Loa ô tô linh kiện sẽ luôn mang lại âm thanh chi tiết về chất lượng tổng thể, tuy nhiên, chúng vẫn hơi đắt so với loa đồng trục và nhiều người tránh chúng vì thực tế này.

Loa ô tô 6.5 hai chiều hay ba chiều nào tốt hơn?

Bạn có thể biết rằng các loại loa phổ biến và nổi tiếng nhất là loại hai chiều, vì chúng sở hữu một loa trầm và một loa tweeter; trong khi đó, ba đường tiếng có một phần khác được gọi là trình điều khiển tầm trung. Cả hai đều có âm thanh đủ tốt, đặc biệt nếu bạn xem xét loa trầm 6,5 inch.

Top 5 loa oto 6.5 to nhất

5. Loa oto Kicker DSC650 – Tốt nhất cho âm trầm

Hãy để tôi bắt đầu bài viết này với một cái tên nổi tiếng về loa ô tô, Kicker DSC650. Kicker DSC650 đi kèm theo một cặp và những loa oto này nằm trong nhóm với loa hai chiều, có nghĩa là chúng cung cấp hai phần chính, loa trầm và loa tweeter.

Với hai loa Kicker DSC650 này, bạn sẽ được nghe âm thanh tuyệt vời, đặc biệt là khi xem xét các tần số thấp bắt đầu từ 20Hz. Điều đó kết luận rằng cặp loa này mang lại độ chính xác âm trầm tuyệt vời.

Bạn cũng sẽ hài lòng khi tìm ra độ nhạy tuyệt vời mà nó có và âm lượng mà nó mang lại. Khi bạn sử dụng những chiếc loa oto này trên ô tô của mình, bạn sẽ không quay lại với những chiếc loa khác!

4.Loa oto JBL GTO629 – Tầm trung tốt nhất

Nếu bạn là người yêu âm nhạc, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến JBL như một trong những thương hiệu lớn và nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Đây là JBL GTO629!

Giống như những chiếc loa oto khác mà tôi đã đề cập ở trên, chiếc loa này của JBL cũng là loa hai chiều được làm từ loa trầm và loa tweeter. Điều nên nói về loa JBL GTP629 là nó phù hợp với mọi nơi trong ô tô của bạn.

Khi tôi nói JBL, bạn đã biết âm thanh đặc trưng của JBL, giống như ở JBL GTO629. Nó mang lại âm thanh mà bạn sẽ thích nghe khi lái xe ở bất cứ đâu trong xe của bạn. Ngoài ra, nó là một trong những loa oto to nhất về độ nhạy, vì nó hoạt động ở mức 93dB.

3.Loa oto Rockford Fosgate R165X3 – Tốt nhất cho hầu hết mọi người

Rockford Fosgate R165X3 được bán theo cặp và khá nổi tiếng với nhiều người. Cặp đôi sở hữu rất nhiều tính năng tuyệt vời sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Nếu bạn đã quen với loa oto hai chiều, thì ở đây tôi sẽ tạo ra sự khác biệt và cho bạn biết rằng cặp loa oto này của Rockford là loa ba chiều. Họ sở hữu một loa tweeter khác, được gọi là phần tầm trung.

Cả ba phần của những chiếc loa này đều có những nhiệm vụ khác nhau liên quan đến việc phân phối âm thanh. Cần phải đề cập rằng đáp ứng tần số của các loa này bắt đầu với mức thấp 52Hz, hoạt động thông qua loa trầm và mức cao 20kHz, liên quan đến loa tweeter. Dải trung làm mọi thứ ở giữa.

Dựa trên những gì tôi đã đề cập ở trên, bạn sẽ có chất lượng âm thanh nói chung chi tiết và mọi tần số âm thanh sẽ phát ra chính xác và siêu rõ ràng để bạn có thể phân biệt ngay cả các nốt nhạc.

2.Loa oto JBL GTO609C – Á quân xuất sắc nhất

Vâng, một loa oto JBL 6.5 khác, và đó là bởi vì chúng thực sự xứng đáng được nhắc đến vì chúng thực sự là một trong những loa tuyệt vời nhất để kiểm tra.

JBL GTO609C thuộc cùng dòng với dòng tôi đã đề cập, nhưng có một điểm khác biệt, đó là vì nó là loa oto ba đường tiếng. Nó cung cấp loa trầm, loa trung và loa tweeter, nhưng nó là loa thành phần. Có nghĩa là JBL GTO609C đem các bộ phận của nó chia ra hết, và bạn phải gắn riêng từng bộ phận.

Giống như chiếc loa oto đã đề cập ở trên, bạn sẽ thấy chiếc loa này đủ thú vị để tạo ra sự phân chia hoàn hảo về dải tần và mặc dù nó bắt đầu ở 67Hz, nhưng âm trầm thực sự rất phong phú, đúng như những gì những người yêu thích âm trầm mong muốn. Là một loa thành phần, chất lượng âm thanh ở mức cao nhất và được nhiều audiophile yêu thích.

1. Loa oto BOSS CH6530 – Tổng thể tốt nhất

Đây là cặp loa oto tổng thể tốt nhất và mạnh mẽ nhất trong số các loa 6,5 ​​to nhất mà bạn có thể tìm thấy. Loa oto BOSS thực sự là một trong những loa tuyệt vời nhất mà bạn có thể tìm thấy, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm loa ô tô tốt nhất.

Cặp loa oto BOSS CH6530 hai đường tiếng. Có loa trầm 6,5 inch tạo ra tổng thể tốt nhất của danh mục này. Ngoài ra, loa tweeter 0,5 inch cũng đóng góp rất nhiều vào chất lượng âm thanh tổng thể.

Giờ đây, cặp loa này của BOSS rất khác so với những cặp loa khác về dải tần đáp ứng và điều thú vị là nó bắt đầu từ 100Hz. Không có nhiều diễn giả làm như vậy! Chỉ cần tưởng tượng nguồn rung tổng cộng một trăm lần mỗi giây. Nó là đắm chìm!

Nhìn chung, những chiếc loa oto này mang đến âm thanh to và tuyệt vời, sẽ khiến chiếc xe của bạn trở nên đắm chìm. Âm thanh siêu chi tiết và đủ rõ ràng cho mọi người.

Từ cuối cùng

Cuối cùng, chúng ta đã đi đến cuối bài viết này! Trước khi kết thúc, tôi cũng muốn đề cập rằng tất cả các loa 6.5 mà tôi đưa vào bài viết này chắc chắn là những loa tốt nhất mà bạn có thể chọn, ít nhất là dựa trên kinh nghiệm của tôi.

Bây giờ bạn biết rằng bạn có thể chọn cả loa đồng trục và loa thành phần, và chúng khác nhau ở một mức độ nào đó. Một lần nữa, điều quan trọng là kiểm tra độ nhạy. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được bộ loa 6.5 công suất lớn phù hợp với sở thích của mình nhất.

Đọc thêm

Thật vậy, các loa được đề cập ở trên hầu hết được khuyến nghị sử dụng trong ô tô, nhưng tôi sẽ bảo vệ bạn nếu bạn muốn loa mà bạn muốn sử dụng trong nhà của mình chẳng hạn. Kiểm tra  loa DJ tại nhà tốt nhất .

Hoặc, nếu bạn đang muốn nâng cao chất lượng âm nhạc trong nhà để xe của mình, thì tôi khuyên bạn nên đọc  những chiếc loa tốt nhất trong nhà để xe!

Nếu bạn tình cờ là một người già và vẫn nghe radio trong khi sửa xe trong ga ra, đừng lo lắng, tôi cũng đã bảo vệ bạn, chỉ cần đọc nó  trên đài ga ra tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *