Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeThiết Bị Âm Thanh8 lý do nên sử dụng phòng họp không dây

8 lý do nên sử dụng phòng họp không dây

Tại sao chúng ta lên sử dụng phòng họp không dây

Sử dụng phòng họp không dây hiện nay ngày càng được nhiều công ty và tập đoàn sử dụng đến.Với sự gọn nhe,dễ dàng di chuyển thì hệ thống phòng họp không dây luôn luôn được tin tưởng.Mặc dù cấu trúc của các cuộc họp bắt đầu với mục đích tốt, nhưng cuộc họp có thể dễ dàng rơi vào hố sâu năng suất nếu không được tổ chức hợp lý.

Trong khi các vấn đề về  các cuộc họp tồi tệ  có thể bao gồm từ tổ chức kém đến chuẩn bị không tốt, thì một trong những vấn đề ít được nhắc đến nhất là công nghệ.Từ lâu, chúng ta đã quen với tính chất plug and play của phòng họp kết nối.

Bạn thường đến với chiếc máy tính xách tay trên tay, sau đó tìm dây cáp thích hợp để cắm máy chiếu vào máy tính xách tay khi đến lượt bạn thuyết trình.Đó là một công nghệ lỗi thời mà chúng ta sẽ cố gắng đột phá,ngày nay các thiết bị họp trực tuyến đang được rất nhiều chuyên gia quan tâm.

Hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn 8 lý do hàng đầu để nâng cấp lên giải pháp phòng hội thảo không dây và cải thiện năng suất.

Phòng hội thảo không dây là gì?

Phòng hội nghị không dây là phòng họp nơi người tham dự có thể kết nối và hiển thị tài liệu thuyết trình với máy chiếu không dây mà không cần cắm cáp vào máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh.

Lý tưởng nhất là tín hiệu WiFi cục bộ mạnh và đáng tin cậy để cho phép cả hình ảnh tĩnh và video được truyền lên màn hình lớn một cách mượt mà, không bị lag hoặc giật hình.

Việc không có kết nối cáp sẽ cho phép nơi làm việc BYOD, nơi những người thuyết trình cuộc họp có thể hiển thị nội dung từ bất kỳ máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh nào một cách dễ dàng và đáng tin cậy.

Sau khi biết phòng hội nghị không dây là gì, đây là 8 lý do tuyệt vời để chuyển sang công nghệ không dây và nâng cao chất lượng  cuộc họp của bạn  ngay hôm nay.

1. Loại bỏ nhu cầu sử dụng dây cáp

Bạn có khó chịu khi chơi trò chơi “săn lùng cáp HMDI” mỗi khi bạn bước vào phòng họp không?

Ngay cả khi bạn tìm thấy cáp HDMI, người thuyết trình thường bị giới hạn ở một chỗ ngồi cụ thể do chiều dài của cáp có sẵn.

Việc gỡ lỗi các sự cố kết nối cũng rất lãng phí thời gian khi có kết nối bị lỗi giữa các đầu cắm HDMI hoặc đơn giản là bạn không có đúng cổng, HDMI, VGA hoặc bất kỳ cổng nào mà máy Mac sử dụng để kết nối vào thời điểm  đó . đến máy chiếu.

Bằng cách chuyển sang hệ thống thuyết trình không dây, bạn sẽ loại bỏ tất cả cáp video và kết nối không dây thiết bị của mình với máy chiếu.

2. Giải phóng nhóm CNTT khỏi công việc bảo trì thông thường

Nghiên cứu thói quen làm việc của nhóm CNTT của bạn vào lần tới khi bạn ở văn phòng.

Bạn sẽ thấy họ thường xuyên bận rộn với những công việc dọn phòng lặp đi lặp lại, nhàm chán như phân loại hệ thống AV trong phòng họp.

Thật dễ dàng để chỉ trích những người thuyết trình vì đã không tìm hiểu các cổng và đầu nối trên máy tính xách tay của họ trước khi cuộc họp bắt đầu.

Tuy nhiên, việc gỡ lỗi vô số vấn đề có thể gây ra kết nối kém giữa máy tính xách tay và máy chiếu đòi hỏi phải có chuyên môn về CNTT.

Tìm nguồn cung ứng tất cả các loại bộ điều hợp HDMI và VGA khác nhau và giữ chúng luôn sẵn sàng cũng là một sự lãng phí tài năng CNTT.

Đây là tất cả các sự cố bảo trì đơn giản có thể được loại bỏ một lần và mãi mãi bằng cách nâng cấp lên phòng hội thảo không dây.

Bằng cách này, bạn có thể giải phóng nhóm CNTT của mình để thực hiện công việc có đòn bẩy cao hơn, chẳng hạn như xây dựng mạng đáng tin cậy hơn và triển khai các giải pháp phần mềm năng suất cao hơn.

3. Giảm bớt sự lộn xộn trong phòng họp của bạn

Một trong những điều khó chịu nhất về dây cáp đi lạc là chúng rất xấu khi nhìn vào.

Bằng cách dự trữ tất cả các loại cáp HDMI, VGA và các loại cáp khác để phù hợp với phần cứng của bạn, việc phân bổ không gian lưu trữ và thiết kế khay cáp để giấu cáp trở nên rắc rối.

Nếu cáp không được bảo quản đúng cách, chúng có thể trở thành mối nguy hiểm khi vấp ngã và cũng có thể bị hao mòn khi bạn kéo, uốn cong, gỡ rối cáp để thuyết trình trong cuộc họp.

Một hệ thống thuyết trình không dây đơn giản có thể làm cho phòng hội nghị của bạn trở nên gọn gàng và lớn hơn bằng cách loại bỏ nhu cầu cất giữ thiết bị đi dây.

4. Cho phép mọi người làm việc với thiết bị thông minh yêu thích của họ

Hệ điều hành khác nhau dẫn đến khả năng tương thích phần cứng khác nhau.

Nếu hệ thống máy chiếu phòng họp được xây dựng dành cho máy Windows, thì có khả năng người dùng Mac sẽ gặp khó khăn trong việc đóng góp.

Bạn làm nóng cái này mọi lúc,

“Chúng tôi không có loại cáp phù hợp hoạt động với Mac, vì vậy bạn phải mang theo bộ chuyển đổi của riêng mình.”

Trong khi hệ thống máy chiếu kết nối truyền thống được xây dựng cho máy tính xách tay, phòng hội nghị không dây có thể cho phép người dùng điện thoại thông minh tham gia thuyết trình.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng các giao thức phản chiếu màn hình không dây riêng để tạo các bài thuyết trình không dây từ các thiết bị thông minh yêu thích của mình.

Điều này làm cho việ c trình bày trong phòng họp trở nên dân chủ nhất có thể, cho phép mọi người đưa thiết bị tốt nhất của họ lên phía trước.

5. Thiết lập bài thuyết trình trong vài giây

Khi chúng ta nghĩ về công nghệ hiện đại, chúng ta mong đợi cả sự tinh tế và tiện lợi trong các biện pháp như nhau.

Điểm của bài thuyết trình không dây là gì nếu nó không thể bật và tắt như công tắc đèn?

Các công nghệ phòng hội nghị không dây tốt nhất trên thị trường có thể hỗ trợ các giao thức hiển thị không dây gốc từ Windows, máy tính xách tay macOS,  iPhone  và  Android .

Bằng cách này, bạn không cần cài đặt thêm ứng dụng để kết nối với phòng họp không dây.

Bất cứ khi nào bạn cần thuyết trình từ iPhone của mình, chỉ cần nhấn một nút và bắt đầu nói.

6. Trực quan hóa dữ liệu rõ ràng hơn

Những quyết định khó khăn đòi hỏi những hiểu biết sâu sắc để đưa ra.

Với một máy chiếu nhận nội dung từ một nguồn duy nhất, rất khó để hiển thị tất cả thông tin cho người tham dự.

Do đó, bộ thu bản trình bày không dây có thể chấp nhận nhiều nguồn có thể rất hữu ích trong việc so sánh dữ liệu cạnh nhau ở chế độ chia đôi màn hình.

Chế độ chia đôi màn hình cho phép tối đa bốn máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh chia sẻ màn hình các số và biểu đồ lên màn hình lớn trong thời gian thực.

Đây chắc chắn là cách tốt nhất để trình bày bức tranh toàn cảnh cho những người ra quyết định, để đảm bảo mọi cuộc họp đều kết thúc bằng các hành động tiếp theo quan trọng.

7. Khuyến khích sự hợp tác giữa những người tham dự

Năng suất tại nơi làm việc đã được cải thiện gấp 10 lần với sự trợ giúp của phần mềm dựa trên đám mây.

Vì vậy, việc tích hợp các giải pháp họp không dây với các công cụ cộng tác dựa trên đám mây là điều hợp lý.

Khi những người tham dự cuộc họp kết nối với bộ thu màn hình không dây, thiết bị của họ sẽ trở thành trình xem bản trình bày và cho phép họ ghi chú trong thời gian thực .

Biên bản cuộc họp có thể được chia sẻ trên Dropbox, Google Drive để cộng tác với các thành viên khác trong nhóm.

Bằng cách này, mọi người ở trên cùng một trang.

8. Giảm chi phí thiết lập hệ thống đa màn hình

Nếu phòng họp được thiết kế để chứa một đám đông lớn, đôi khi mọi thành viên của khán giả khó có thể nhìn thấy người trình bày.

Một vài cây cột bất tiện hoặc một đồng nghiệp cao ở hàng ghế đầu là tất cả những gì cần thiết để ngăn mọi người xem toàn bộ bài thuyết trình.

Do đó, thật hợp lý khi đầu tư vào một hệ thống đa màn hình để bao quát tất cả các góc trong địa điểm tổ chức hội nghị.

Chi phí của một thiết lập nhiều màn hình truyền thống tăng lên nhanh chóng theo quy mô của địa điểm, với độ dài của cáp HDMI là thủ phạm chính.

Để so sánh, chi phí thiết lập nhiều màn hình không dây chỉ phụ thuộc vào số lượng màn hình, thay vì kích thước của căn phòng.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments