Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeĐiện Thoại10 mẹo để cải thiện hiệu suất Android của bạn

10 mẹo để cải thiện hiệu suất Android của bạn

Thiết bị Android của bạn giống như một chiếc máy tính. Khi chứa đầy các ứng dụng, ảnh, video và tệp, nó bắt đầu trở nên chậm chạp, hết pin nhanh hơn và khó tìm thấy thứ bạn cần hơn. Để chăm sóc thiết bị của bạn, hãy thỉnh thoảng khởi động lại thiết bị , sao lưu thiết bị, giảm tải các tệp lớn và ứng dụng không sử dụng, sắp xếp những thứ bạn giữ và đảm bảo thiết bị luôn cập nhật các bản vá bảo mật mới nhất. Dưới đây là mười cách để làm cho Android của bạn hiệu quả hơn và lâu dài hơn.

1. Cập nhật hệ điều hành Android

10 mẹo để cải thiện hiệu suất Android của bạn

Cập nhật hệ điều hành Android lên phiên bản mới nhất để truy cập các tính năng mới nhất và các bản vá bảo mật cập nhật nhất. Tùy thuộc vào thiết bị, nhà mạng và hệ điều hành hiện tại của bạn, quy trình sẽ hơi khác một chút, nhưng hầu hết thời gian sẽ tương đối dễ dàng.

2. Root điện thoại thông minh của bạn

10 mẹo cải thiện hiệu suất Android

Nếu có thiết bị cũ hơn, bạn có thể không cập nhật được lên hệ điều hành mới nhất hoặc có thể phải đợi cho đến khi nhà cung cấp dịch vụ của bạn cung cấp bản cập nhật, có thể là vài tháng sau khi bản được phát hành.

Một trong những lợi ích của việc root điện thoại là bạn có thể cập nhật HĐH và truy cập các tính năng mới mà không cần thông qua nhà mạng. Các lợi ích khác bao gồm khả năng xóa các ứng dụng cài sẵn, truy cập các tính năng bị nhà cung cấp dịch vụ chặn, v.v. Root thiết bị Android có thể phức tạp nhưng có thể đáng giá.

 

3. Giết Bloatware

Bloatware đề cập đến các ứng dụng được cài đặt sẵn do nhà cung cấp dịch vụ hoặc nhà sản xuất thiết bị của bạn cung cấp. Bloatware chỉ có thể được gỡ bỏ bằng cách root thiết bị. Nếu bạn không muốn root, có nhiều cách khác để xử lý bloatware . Ví dụ: gỡ cài đặt các bản cập nhật cho các ứng dụng này để tiết kiệm dung lượng lưu trữ hoặc ngăn các ứng dụng này tự động cập nhật. Ngoài ra, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng không có ứng dụng nào trong số này được đặt làm mặc định .

Để tránh bloatware, hãy sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành Android thuần túy, chẳng hạn như một số điện thoại của Nokia, Motorola, HTC và Google.

 

4. Sử dụng Trình quản lý tệp tích hợp

10 mẹo để cải thiện hiệu suất Android của bạn

Nếu bạn đã nâng cấp lên Android Marshmallow , bạn có thể truy cập trình quản lý tệp được tích hợp sẵn . Trước đây, cần tải xuống ứng dụng của bên thứ ba để quản lý tệp thiết bị. Để xem các tệp của bạn, hãy chuyển đến phần lưu trữ và USB trong cài đặt thiết bị. Ở đó, bạn có thể xem dung lượng trống còn lại, xem tất cả ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị của mình và sao chép tệp vào đám mây.

 

5. Tạo khoảng trống

Giống như máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn có thể trở nên chậm chạp nếu chứa quá nhiều thứ. Ngoài ra, thiết bị của bạn càng đông, bạn càng khó tìm thấy thông tin hoặc hình ảnh quan trọng khi cần.

Việc giải phóng dung lượng trên thiết bị Android tương đối dễ dàng , ngay cả khi thiết bị đó không có khe cắm thẻ nhớ. Đây cũng là thời điểm tốt để sao lưu dữ liệu, để bạn có thể chuyển dữ liệu sang thiết bị mới hoặc khôi phục dữ liệu.

 

6. Hãy để tự động sửa lỗi làm việc cho bạn, không chống lại bạn

Khi bạn gửi văn bản, email và các tin nhắn khác từ điện thoại thông minh của mình, thật khó chịu khi bị chậm do lỗi chính tả và tự động sửa lỗi không chính xác. Tiết kiệm thời gian, sự thất vọng và bối rối bằng cách tùy chỉnh từ điển tự động sửa lỗi và quản lý cài đặt của bạn. Hoặc, hãy dùng thử bàn phím của bên thứ ba để xem chức năng tự động sửa lỗi của bàn phím đó có hoạt động tốt hơn cho bạn không.

 

7. Kéo dài tuổi thọ pin

Không có gì phá hủy năng suất như pin chết hoặc sắp chết. Có hai giải pháp dễ dàng ở đây: mang theo bộ sạc di động hoặc làm cho pin hoạt động lâu hơn . Để tiết kiệm pin, hãy tắt Wi-Fi và Bluetooth khi bạn không sử dụng chúng, đóng các ứng dụng chạy ngầm và sử dụng chế độ tiết kiệm pin được giới thiệu trong Android Lollipop.

 

8. Thiết lập ứng dụng mặc định

Nếu ứng dụng hoặc trình duyệt web sai mở ra khi bạn nhấp vào liên kết hoặc xem ảnh, hãy chuyển đến cài đặt thiết bị và tìm hiểu ứng dụng nào được chọn làm mặc định cho một số hành động nhất định . Bạn có thể xóa tất cả và bắt đầu làm mới hoặc thực hiện từng cái một.

 

9. Sử dụng Trình khởi chạy Android

Giao diện Android nhìn chung dễ sử dụng nhưng đôi khi bị thay đổi bởi nhà sản xuất. Nếu bạn có thiết bị HTC, LG hoặc Samsung, thiết bị đó có thể chạy phiên bản Android đã sửa đổi. Có hai cách để giải quyết vấn đề này:

  • Chuyển sang thiết bị chạy Android gốc, chẳng hạn như Google Pixel hoặc Motorola X Pure Edition .
  • Tải xuống trình khởi chạy Android để tùy chỉnh màn hình chính và quản lý ứng dụng. Trình khởi chạy cung cấp các tùy chọn để cá nhân hóa bảng phối màu, sắp xếp ứng dụng và thay đổi kích thước các thành phần trên màn hình.

 

10. Bảo mật nghiêm túc

Điện thoại thông minh Android dễ bị lỗi bảo mật, vì vậy điều quan trọng là phải có kiến ​​thức và sử dụng theo lẽ thường. Không nhấp vào liên kết hoặc mở tệp đính kèm từ những người gửi không xác định và cập nhật thiết bị của bạn bằng các bản vá bảo mật mới nhất.

Thiết lập Tìm thiết bị của tôi  để khóa thiết bị của bạn từ xa, theo dõi vị trí của thiết bị hoặc xóa sạch thiết bị nếu bạn làm mất thiết bị. Bạn cũng có thể mã hóa thiết bị của mình để có sự riêng tư tối đa. Tìm hiểu về các cách khác để trở nên thông minh về bảo mật Android .

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments