Đăng ký thành viên

Tên tài khoản gồm các chữ cái và số, KHÔNG bao gồm khoảng trắng, ký tự đặc biệt

Nhập đúng thông tin địa chỉ email để xác nhận đăng ký thành viên

Không bắt buộc, khuyến khích nhập đầy đủ để nhận thông báo quan trọng

×
Đăng nhập

Nhập username hoặc email để đăng nhập

×

Mẹo để tăng tốc máy tính của bạn

00:00 16/10/2019

 

Cho dù bạn đang bị mắc kẹt với một máy tính cũ hoặc chỉ muốn có hiệu suất tốt hơn từ một máy tính mới hơn, đây là một vài mẹo và cách khắc phục để giúp nó chạy nhanh hơn.

Giải phóng dung lượng của ổ đĩa

Trong một số trường hợp, việc không còn nhiều dung lượng trên ổ đĩa có thể khiến máy tính của bạn chạy chậm lại. Dưới đây là một số cách nhanh chóng bạn có thể giải phóng một số không gian:

  • Bạn không cài đặt bất kỳ phần mềm không cần thiết hoặc không sử dụng ; nhiều máy tính đi kèm với các chương trình bạn có thể không sử dụng.
  • Delete tập tin bạn không còn cần.
  • Bạn có thể lưu trữ ở ổ đĩa ngoài cho các tệp và phương tiện lớn hơn.

Ngoài ra còn có một số công cụ tích hợp có thể giúp bạn giải phóng nhiều không gian hơn. Trên máy tính Windows, bạn có thể sử dụng Disk Cleanup để loại bỏ các tệp tạm thời và không cần thiết, như được hiển thị trong bài viết này của Hope Hope . Nếu bạn có máy Mac có macOS Sierra trở lên, bạn có thể sử dụng hộp thoại 

Chống chia nhỏ ổ cứng của bạn

Chống chia nhỏ ổ cứng của bạn một cách thường xuyên cũng có thể giúp tăng tốc máy tính của bạn. Theo thời gian, dữ liệu trên ổ cứng của bạn bị chia nhỏ. Chống chia nhỏ và sắp xếp lại dữ liệu lại cho phép máy tính của bạn truy cập dễ dàng hơn.

Thêm RAM

Một lý do khác khiến máy tính của bạn có thể chạy chậm là vì nó không có đủ RAM ( bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên ). RAM là thứ cho phép máy tính của bạn mở các chương trình khác nhau cùng một lúc. Nếu bạn không có đủ RAM, máy tính của bạn sẽ chạy chậm lại một chút khi bạn có quá nhiều chương trình đang chạy.

May mắn thay, có thể thêm nhiều RAM vào máy tính của bạn. Để làm điều này, bạn sẽ cần tìm ra loại RAM máy tính của bạn sử dụng. Sau khi bạn mua RAM, bạn sẽ phải mở máy tính của mình để cài đặt. Nếu quá trình này có vẻ quá phức tạp, bạn có thể muốn xem xét đưa nó đến một cửa hàng sửa chữa máy tính để nhờ người khác làm.

Cập nhật trình điều khiển của bạn

Mọi thiết bị được kết nối với máy tính của bạn, cho dù đó là bàn phím, máy in hoặc chuột, đều yêu cầu một thứ gọi là trình điều khiển để hoạt động. Trình điều khiển về cơ bản là các chương trình cho máy tính của bạn biết cách sử dụng các thiết bị này . Nếu các trình điều khiển này đã hết hạn, chúng có thể làm chậm máy tính của bạn và ngăn các thiết bị này hoạt động bình thường. Nếu điều này xảy ra, họ cần phải được cập nhật.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows, trình điều khiển của bạn rất có thể sẽ được cập nhật tự động. Tuy nhiên, có thể có trường hợp bạn cần phải tự làm điều này. Kiểm tra hướng dẫn này từ Lifewire để tìm hiểu cách cập nhật chúng. Nếu bạn có máy Mac, tất cả các trình điều khiển của bạn sẽ tự cập nhật.

Quản lý quá trình khởi động

Nếu máy tính của bạn mất nhiều thời gian để khởi động, có thể có quá nhiều chương trình khởi chạy trong quá trình khởi động. May mắn thay, có một cách để quản lý các quy trình khởi động này và kiểm soát những gì sẽ và sẽ không khởi chạy. Để biết thông tin về cách thực hiện việc này, hãy xem hướng dẫn này từ How-To Geek cho máy tính Windows hoặc hướng dẫn này từ Nektony cho Mac.

Trước khi vô hiệu hóa một số ứng dụng và chương trình nhất định, hãy đảm bảo thực hiện một số nghiên cứu và đảm bảo chúng không quan trọng để máy tính của bạn chạy.

Kiểm tra virus và phần mềm gián điệp

Trong suốt quá trình sử dụng máy tính của bạn, nó có thể vô tình bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc vi-rút. Chúng thường làm hỏng và làm chậm máy tính của bạn. Cách tốt nhất để ngăn chặn và đối phó với chúng là sử dụng một số loại phần mềm chống vi-rút . Hầu hết trong số này có thể quét, phát hiện và trong một số trường hợp loại bỏ chúng. 

0 Thích
0 Bình Luận
Chia sẻ