Microsoft Teams đã trở thành trọng tâm của công ty trong vài năm qua với tư cách là công cụ cộng tác cốt lõi của Microsoft 365. Tuy nhiên, trong khi Teams chủ yếu tập trung vào giao tiếp, một công cụ mới có tên Loop lại tập trung vào cộng tác thực tế.

Microsoft đã công bố Loop hôm nay trên blog của mình(mở trong tab mới)cùng với một số bản cập nhật cho Microsoft 365. Loop sẽ bắt đầu triển khai với các tích hợp cho Outlook, Teams, OneNote, v.v. vào cuối năm nay, nhưng Microsoft đã gọi đây là “bước đột phá lớn tiếp theo của Microsoft 365.”

=> Xem thêm: Cách thêm mục lục trong Word 2016

Vòng lặp bao gồm ba phần riêng biệt: Không gian làm việc vòng lặp, Trang vòng lặp và Thành phần vòng lặp.

Không gian làm việc vòng lặp là tổng quan về toàn bộ dự án cho phép mọi người tương tác đồng thời xem toàn bộ tiến trình mới nhất hoặc trên bất kỳ nhiệm vụ cụ thể nào.

Các trang vòng lặp ở cấp độ cơ bản là một tài liệu dành cho cộng tác cho phép chia sẻ dễ dàng nhiều yếu tố khác nhau bao gồm các liên kết, tệp hoặc dữ liệu đang đóng góp cho một dự án lớn hơn. Tầm nhìn của Microsoft là đây có thể chỉ là những tài liệu vi mô xem xét một nhiệm vụ rất cụ thể hoặc chúng có thể dễ dàng mở rộng ra để bao quát một tầm nhìn rộng lớn hơn nhiều.

Cuối cùng, nhưng có lẽ quan trọng nhất là Các thành phần vòng lặp. Microsoft gọi chúng là “đơn vị năng suất nguyên tử.” Đây có thể là danh sách hoặc bảng thông tin cơ bản hoặc thứ gì đó phức tạp hơn nhiều nhưng điều quan trọng là chúng luôn được đồng bộ hóa ở bất kỳ nơi nào chúng được chia sẻ, cho phép liên lạc giữa các ứng dụng đáng tin cậy hơn trên các ứng dụng Microsoft 365 . 

Một bổ sung mới khác cho dòng sản phẩm của Microsoft sẽ giúp tăng sức mạnh cho Loop là Context IQ. Đây là một tính năng AI mới sẽ giúp “biến hiểu biết sâu sắc thành hành động” bằng cách cố gắng diễn giải những gì bạn có thể cần trong ngày làm việc và đưa ra đề xuất cho bạn. Một số ví dụ được đưa ra là đề xuất đồng nghiệp thêm vào email, đề xuất các tệp có liên quan cho email hoặc tài liệu hoặc xác định thời gian lịch khả dụng cho cuộc họp với đồng nghiệp. 

Bất chấp sự thống trị của Microsoft trong lĩnh vực năng suất với Microsoft 365, cộng tác vẫn là lợi thế chính đối với các dịch vụ của Google và trong khi Fluid Framework của Microsoft đặt nền tảng cho sự cộng tác được cải thiện, Loop có vẻ là một nỗ lực gắn kết hơn nhiều để giải quyết vấn đề này. 

=> Xem thêm: Cách tải xuống WhatsApp Messenger

Các Thành phần vòng lặp sẽ được triển khai trước, với ứng dụng độc lập bao gồm Không gian làm việc vòng lặp và Trang vòng lặp sẽ ra mắt sau. Microsoft không có thêm thông tin chi tiết về thời gian ngoài “cuối năm nay” và thực sự chỉ cung cấp cho chúng tôi một cái nhìn thoáng qua về ứng dụng cho đến nay. Mặc dù Thành phần vòng lặp có vẻ như là một bổ sung tuyệt vời cho Microsoft 365, nhưng sẽ rất thú vị để xem liệu Microsoft có thể áp dụng chính ứng dụng Vòng lặp hay không, với Teams là trung tâm của mọi thứ trong Microsoft 365, có thể khó phát triển thêm một công cụ cộng tác nào khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *