Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeThủ Thuật Văn PhòngTOP 7 Phần mềm chỉnh sửa PDF tốt nhất năm 2023

TOP 7 Phần mềm chỉnh sửa PDF tốt nhất năm 2023

Các phần mềm chỉnh sửa PDF tốt nhất cho phép bạn làm được nhiều việc hơn với các tệp PDF nhưng câu hỏi thực sự là phần mềm chỉnh sửa PDF nào phù hợp nhất với nhu cầu và quy trình làm việc của bạn.

Mặc dù có hình thức hoàn thiện, các tệp Định dạng Tài liệu Di động có thể được thay đổi giống như cách bạn thay đổi tài liệu văn bản – bạn chỉ cần có phần mềm phù hợp. Các phần mềm chỉnh sửa PDF tốt nhất cho phép bạn mở hầu hết mọi tệp PDF để bạn có thể chỉnh sửa, thay đổi, chú thích, ký tên hoặc chuyển đổi nó sang các định dạng tệp phổ biến khác, bao gồm cả Microsoft Word .

Định dạng PDF lần đầu tiên được phát triển bởi người đồng sáng lập Adobe, Tiến sĩ John Warnock vào đầu những năm 90. Ông đã thiết kế nó theo cách mà nó có thể nắm bắt kỹ thuật số thiết kế và bố cục chất lượng cao của các trang in trên báo và tạp chí.

Nếu bạn thường xuyên làm việc với các tệp PDF như một phần công việc hoặc trong thời gian rảnh thì một trong những phần mềm chỉnh sửa PDF tốt nhất sẽ giúp bạn thực hiện mọi việc dễ dàng hơn. Chúng tôi đã thử nghiệm hơn nửa tá tùy chọn khác nhau và đây là những tùy chọn tốt nhất để thay đổi văn bản, thay đổi hình ảnh và chú thích tệp PDF. Với ngân sách eo hẹp, đây là những phần mềm chỉnh sửa PDF miễn phí tốt nhất .

=> Cách chuyển đổi Google Slides thành Video

1.      Acrobat Pro DC

Bạn sẽ mong đợi Adobe Acrobat Pro DC trở nên tuyệt vời vì nó đến từ Adobe, nơi khai sinh ra định dạng tài liệu di động. Ở một mức độ nào đó, ứng dụng chỉnh sửa PDF đầy đủ dịch vụ này đáp ứng được kỳ vọng đó.

Acrobat Pro DC cung cấp một bộ công cụ chỉnh sửa PDF hoàn chỉnh và thậm chí nó còn cho phép bạn chỉnh sửa các tài liệu được quét. Công cụ OCR của Acrobat DC có thể chuyển đổi các tài liệu được quét thành văn bản, sau đó bạn có thể tìm kiếm và thay đổi.

Nhưng Acrobat không cho phép bạn chuyển đổi toàn bộ tài liệu ngay khi bạn mở nó. Thay vào đó, ứng dụng đợi bạn bắt đầu sử dụng các công cụ chỉnh sửa của Pro DC, nhận dạng và chuyển đổi các trang khi bạn chọn chúng để chỉnh sửa. Thay đổi văn bản trong tài liệu OCR’d rất đơn giản và kết quả trông rất tuyệt.

Bạn cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh và văn bản trong tài liệu mà mình chưa quét. Tôi đã có thể thay đổi mọi thứ mà không gặp vấn đề gì.

Điều tôi không thích ở Acrobat Pro DC là giao diện. Nó giống như một bản demo được thực hiện một nửa về ứng dụng có thể là gì. Các công cụ chỉnh sửa bao quanh tài liệu của bạn và giao diện người dùng có cảm giác không được tổ chức, cung cấp một số tùy chọn để tùy chỉnh.

Vì được thiết kế để hoạt động trên cả máy Mac và PC, Acrobat Pro DC có vẻ như không phù hợp với cả hai môi trường. Điều này không làm cho chương trình này trở nên tồi tệ với những gì nó phải làm; nó chỉ khiến bạn cảm thấy như đang làm việc bên ngoài hệ điều hành mà bạn đã chọn.

2.      PDF Candy

Lựa chọn của chúng tôi cho phần mềm chỉnh sửa PDF miễn phí tốt nhất là PDF Candy, vì nó cung cấp một thứ mà nhiều tùy chọn miễn phí không có — một tính năng OCR để quét văn bản. Bạn không thể chỉnh sửa văn bản OCR’d trong phần mềm chỉnh sửa PDF dựa trên web này, nhưng bạn có thể tải lên tệp PDF và trích xuất văn bản cũng như tạo tài liệu văn bản, tệp RTF hoặc tài liệu Word ở cả định dạng .doc và .docx.

Bạn có thể chọn từ 44 công cụ để tạo hoặc chuyển đổi tệp PDF. Cũng dễ dàng sắp xếp lại các trang trong tài liệu, thêm hình mờ, bảo vệ tệp PDF bằng mật khẩu, chỉnh sửa siêu dữ liệu trong tệp PDF, tách hoặc thêm trang vào tài liệu và trích xuất hình ảnh. Chỉnh sửa văn bản thực tế khá hạn chế, bạn đánh đổi để tận hưởng phần mềm chỉnh sửa PDF miễn phí khá giàu tính năng.

Khi bạn đã thực hiện các chỉnh sửa của mình trong PDF Candy, bạn có thể tải xuống tài liệu đã chỉnh sửa hoặc tải lên một tài liệu mới để làm việc. PDF Candy giữ tất cả các tài liệu của bạn trong một hàng đợi để bạn có thể tải xuống tất cả chúng cùng một lúc sau khi bạn hoàn tất các thay đổi đối với chúng.

3.      PDFescape

PDFescape là một chương trình chú thích và chỉnh sửa PDF cơ bản, dựa trên web mà bạn có thể sử dụng miễn phí để làm việc trên các tài liệu PDF nhỏ hơn 10MB hoặc 100 trang, tùy theo giá trị nào lớn hơn. (PDFescape từng giới hạn bạn ở 50 trang, vì vậy giới hạn cao hơn là một thay đổi đáng hoan nghênh.) Nếu bạn cần chỉnh sửa các tệp lớn hơn, bạn có thể nâng cấp lên tài khoản trả phí với giá 36 đô la một năm. Ngoài ra còn có một kế hoạch “cuối cùng” với giá 72 đô la mỗi năm.

Có thể truy cập thông qua bất kỳ trình duyệt web hiện đại nào, PDFescape không cung cấp khả năng OCR như PDF Candy. Nhưng các công cụ chú thích của PDFescape rất dễ sử dụng. Bạn sẽ tìm thấy một bộ công cụ chú thích tiêu chuẩn khá chắc chắn có thể dễ dàng thêm, đánh dấu và gạch ngang qua văn bản; chèn ghi chú; và đánh dấu các trang trong tệp PDF của bạn. Bằng cách sử dụng các công cụ chèn của ứng dụng web, bạn cũng có thể thêm hình ảnh và văn bản mới vào tài liệu, xóa trắng văn bản cũng như thêm liên kết web và trường biểu mẫu.

PDFescape có một số hạn chế lớn trong việc thêm văn bản mới. Vì không có khả năng OCR nên bạn không thể thay đổi văn bản hiện có; bạn bị giới hạn trong việc thêm văn bản mới vào tài liệu hiện có. Ngoài ra, ứng dụng có các tùy chọn phông chữ rất hạn chế vì nó không sử dụng bất kỳ phông chữ nào trên máy tính của bạn. Vì vậy, bạn bị giới hạn ở phông chữ Arial, Courier New, Times New Roman, Verdana và Chữ ký để ký tài liệu.

=> Cách sử dụng XLOOKUP trong Google Sheets

4.      Apple Preview

Ứng dụng Xem trước của Apple được tích hợp sẵn trong macOS và cung cấp một bộ công cụ tối giản nhưng có giá trị để đánh dấu bất kỳ tệp PDF nào. Bạn sẽ không tìm thấy chỉnh sửa PDF đầy đủ ở đây. Tuy nhiên, nếu bạn cần một bộ công cụ cơ bản để đánh dấu hoặc sắp xếp lại văn bản, ghi chú hoặc thêm nhận xét vào tài liệu, bạn có thể sẽ không cần nhiều hơn những gì đã có sẵn trên máy Mac của mình.

Các công cụ đánh dấu của bản xem trước bị ẩn khi bạn mở tài liệu PDF lần đầu tiên. Để xem chúng, bạn sẽ phải tìm biểu tượng bút chì nhỏ xuất hiện gần thanh tìm kiếm Spotlight ở đầu thanh công cụ của tài liệu PDF. Nhấp vào đây sẽ hiển thị một bộ công cụ nhỏ mà bạn có thể sử dụng để chọn văn bản và thêm đối tượng, văn bản hoặc ghi chú vào tài liệu của mình.

Tính năng nổi bật của ứng dụng là một công cụ chữ ký mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ chữ ký mà bạn tạo bằng bàn di chuột hoặc quét bằng máy ảnh của máy Mac. Sau đó, bạn có thể dễ dàng thêm chữ ký đó vào tài liệu bằng cách nhấp vào công cụ Chữ ký của Xem trước. Đơn giản và dễ sử dụng sau khi bạn thiết lập, tính năng ký của Xem trước sẽ chứng minh tính hữu dụng của nó mỗi khi tài liệu kỹ thuật số yêu cầu John Hancock của bạn.

Bạn có thể truy cập tất cả các công cụ chỉnh sửa của Bản xem trước mà không cần mở Bản xem trước, miễn là bạn đang chạy macOS 10.14 Mojave trở lên. Chỉ cần sử dụng QuickLook để xem PDF, sau đó nhấp vào nút Đánh dấu ở chế độ đó.

5.      PDF Expert

PDF Expert chỉ dành cho macOS của Readdle là một công cụ chỉnh sửa PDF phổ biến cho phép bạn thực hiện các thay đổi đối với văn bản trong các tài liệu PDF hiện có bằng cách xóa và thay thế hình ảnh, cập nhật văn bản và thêm văn bản của riêng bạn. PDF Expert thiếu các khả năng OCR, vì vậy nếu bạn muốn chỉnh sửa văn bản trong tài liệu được quét, bạn sẽ cần xem xét chương trình này.

Trong số tất cả các ứng dụng tôi đã thử nghiệm, PDF Expert có giao diện rõ ràng nhất và do đó dễ sử dụng nhất. Hai tab xuất hiện ở đầu màn hình: Chú thích và Chỉnh sửa. Nhấp vào một trong số chúng sẽ cung cấp cho bạn một lựa chọn công cụ phù hợp để thực hiện các tác vụ chú thích hoặc chỉnh sửa.

Các công cụ chỉnh sửa của PDF Expert rất hoàn hảo. Nhấp vào văn bản trong tệp PDF của bạn và các công cụ chỉnh sửa văn bản sẽ trượt ra để bạn có thể thực hiện các thay đổi. Chọn một hình ảnh và các công cụ để thay đổi hình ảnh xuất hiện. Bạn có thể di chuyển văn bản đã chọn đến bất kỳ đâu trên trang mà bạn muốn hoặc xóa hoàn toàn văn bản đó.

PDF Expert vật lộn với các tài liệu lớn; nếu không, đây sẽ là lựa chọn hàng đầu của tôi cho Mac. Tuy nhiên, mỗi lần tôi cố mở tập tin kiểm tra dày gần 450 trang của mình, PDF Expert lại bị treo. Cho đến khi chương trình này hoạt động đáng tin cậy hơn, hãy tìm nơi khác nếu bạn có xu hướng làm việc với các tài liệu lớn hơn. Ngoài ra còn có một phiên bản Windows đang được phát triển và bạn có thể đăng ký để nhận thông báo khi nó sẵn sàng.

6.      PDFelement Pro

Wondershare’s PDFelement Pro là phần mềm chỉnh sửa PDF đầy đủ tính năng với công cụ OCR để nhận dạng văn bản được quét và một bộ công cụ tiêu chuẩn. Với những thứ đó, bạn có thể điền vào biểu mẫu, chú thích tài liệu, tạo và thêm chữ ký cũng như chỉnh sửa hình ảnh trong tài liệu.

PDFelement không gặp vấn đề gì khi mở bất cứ thứ gì tôi ném vào nó, bao gồm tài liệu được quét, tệp lớn và tệp PDF nặng hình ảnh. Khi tài liệu được mở, PDFelement Pro cung cấp một giao diện khá đơn giản, với một bộ công cụ ở bên trái tài liệu của bạn rất dễ tìm ra. Chỉ cần chọn một công cụ và bạn có thể bắt đầu thực hiện các thay đổi đối với tệp.

Chỉnh sửa hình ảnh, thêm chữ ký và sử dụng chú thích trong ứng dụng đều hoạt động như kế hoạch, nhưng tôi đã gặp phải một số hành vi kỳ lạ khi chỉnh sửa hoặc thêm văn bản bằng PDFelement Pro. Đặc biệt, khi tôi đang chỉnh sửa văn bản hiện có trong tài liệu, ứng dụng muốn làm cho văn bản được in đậm và không cho phép tôi thay đổi nội dung trở lại văn bản thông thường. Ngoài ra, khi tôi thêm các hộp văn bản mới, văn bản của tôi không hiển thị bình thường; chương trình luôn thêm một khoảng trắng sau khi tôi gõ dấu nháy đơn. Và chương trình liên tục phát tiếng bíp hệ thống máy Mac của tôi khi tôi gõ. Điều đó vừa khó chịu vừa không tối ưu.

7.      Sejda PDF Desktop Pro

Sejda là một ứng dụng chỉnh sửa PDF dựa trên web hoạt động trên mọi hệ điều hành có trình duyệt web hiện đại. Phiên bản dành cho máy tính để bàn chuyển đổi giao diện web đó thành thứ gì đó chạy trên máy tính của bạn.

Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí của Sejda, nhưng phiên bản này giới hạn số lượng tác vụ hàng ngày bạn có thể thực hiện và kích thước tài liệu bạn có thể truy cập.

Để tận dụng tối đa chương trình, bạn có thể mua giấy phép hàng năm cho cả phiên bản web và máy tính để bàn với giá 63 đô la. Bạn cũng có thể mua vé tuần cho cả hai phiên bản với giá 8 đô la nếu bạn có dự án một lần yêu cầu Sejda.

Sejda không có công cụ OCR, vì vậy bạn không thể sử dụng ứng dụng này để chỉnh sửa các tệp PDF được tạo từ các tài liệu được quét. Bạn chỉ có thể chỉnh sửa các tệp PDF đã có văn bản có thể chọn.

Để chỉnh sửa tệp PDF của bạn, bạn tải tệp đó lên trang web Sejda rồi sử dụng thanh công cụ ở đầu trang để chọn công cụ của mình. Bạn sẽ tìm thấy các công cụ để chỉnh sửa văn bản, thêm liên kết, thêm trường biểu mẫu và hình ảnh cũng như ký hoặc chú thích tài liệu của mình. Tất cả các công cụ của Sejda đều rất thô sơ.

Ứng dụng ngắt mọi dòng văn bản trong tài liệu của bạn thành một mục nhập văn bản duy nhất, vì vậy bạn không thể chỉnh sửa toàn bộ đoạn văn bản. Khi bạn chỉnh sửa văn bản hiện có, phần còn lại của văn bản trước đó thường bị bỏ lại trong tài liệu. Sejda sẽ cho phép bạn thêm hình ảnh mới vào tài liệu nhưng bạn không thể sử dụng ứng dụng để chỉnh sửa hoặc xóa hình ảnh hiện có.

Sejda không phải là một ứng dụng tuyệt vời, nhưng nó hoạt động hiệu quả khi bạn cần thực hiện thay đổi nhanh đối với tài liệu PDF hiện có và bạn không có công cụ nào khác trong tay.

Cách chọn phần mềm chỉnh sửa PDF tốt nhất cho bạn

Câu hỏi đầu tiên bạn nên tự hỏi mình khi chọn phần mềm chỉnh sửa PDF là bạn định làm gì với nó. Nếu chỉ để đánh dấu tài liệu và thêm chữ ký điện tử, phần mềm chú thích PDF sẽ phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.

Vì có nhiều chương trình chú thích PDF có tính năng tốt được cung cấp miễn phí nên bạn có thể tiết kiệm cho mình một số tiền. Chẳng hạn, như chúng tôi đã đề cập, người dùng Mac thậm chí có thể tiết kiệm nhiều thời gian hơn vì ứng dụng Xem trước đi kèm với máy tính của Apple bao gồm các công cụ đánh dấu và chữ ký.

Nó cũng không tốn nhiều chi phí, hoặc thậm chí là bất cứ thứ gì, để tạo một tệp PDF. Bạn có thể làm như vậy từ tài liệu Word hoặc trang web và cũng có thể chuyển đổi PDF thành tài liệu Word hoặc JPEG .

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa PDF chính thức cho phép bạn thao tác văn bản và tạo tài liệu, hãy xem xét những loại tính năng nào bạn sẽ cần để chỉnh sửa PDF. Các ứng dụng có khả năng OCR tốt có thể sẽ có giá cao hơn nhưng nếu bạn không cần OCR, bạn có thể thực hiện với phần mềm chỉnh sửa PDF miễn phí.

Mặc dù phần mềm chỉnh sửa PDF rất phù hợp để thực hiện thay đổi hoặc ghi chú cho tài liệu, nhưng chúng không cần thiết nếu bạn chỉ muốn xem và đọc PDF. Để biết điều đó, hãy xem danh sách các trình đọc PDF tốt nhất mà bạn có thể tải xuống.

Cách chúng tôi kiểm tra phần mềm chỉnh sửa PDF

Chúng tôi đã xem xét cả phần mềm chỉnh sửa PDF và ứng dụng được sử dụng để tạo chú thích trong tệp PDF. Mọi phần mềm chỉnh sửa PDF cũng có thể chú thích tài liệu nhưng các công cụ chú thích PDF chuyên dụng không thực sự được thiết kế để thay đổi bất kỳ nội dung gốc nào trong tài liệu PDF.

Trong khi thử nghiệm từng ứng dụng này, chúng tôi đã sử dụng một số loại tài liệu khác nhau, bao gồm các tệp lớn, nhiều văn bản, tài liệu có kết hợp hình ảnh và văn bản được định dạng và tài liệu đơn giản có văn bản và hình ảnh được chèn vào tài liệu theo kiểu tuyến tính. Chúng tôi đã thử nghiệm các tính năng như nhận dạng văn bản (khi được hỗ trợ) và chúng tôi đã thử thực hiện các thay đổi đối với văn bản, thay thế và thêm hình ảnh cũng như thêm chú thích.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments